xs
xsm
sm
md
lg

นักลงทุน ZIPMEX กว่า 700 คนบุกร้อง บช.สอท. เรียกค่าเสียหายร่วม 600 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กลุ่มนักลงทุนกว่า 744 คนที่ได้รับความเสียหายจากการเข้าลงทุนใน "Zipmex" บุก บช.สอท. ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายหลังเข้าลงทุนใน Zipup ซึ่ง หลายคนไม่ทราบว่ามีการโอนเงินไปยัง Z wallet ซึ่งอยู่นอกเหนือการดูแลของ ก.ล.ต.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (25 ก.ค. 2565) ณ กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บช.สอท. ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ กลุ่มนักลงทุนที่เปิดบัญชีเทรดใน "Zipmex" ในโปรแกรมการลงทุน Zipup กว่า 744 คน ได้มีการนัดรวมตัว พร้อมด้วยเอกสารหลักฐานการลงทุน เพื่อแจ้งความฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายมูลค่ารวมมากกว่า 600 ล้านบาท ซึ่งนักลงทุนส่วนใหญ่ ไม่ทราบว่ามีการโอนเงินไปยัง Z wallet ซึ่งอาจอยู่นอกเหนือการดูแลของสำนักงาน ก.ล.ต.

ขณะที่นายภัทรเศรษฐ์ พรหมสวัสดิ์ ในฐานะตัวแทนกลุ่มนักลงทุนผู้เสียหาย เปิดเผยว่าเบื้องต้นกลุ่มผู้เสียหายที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายสินทรัพย์ดิจิทัลในเทรดวอลเลตได้ โดยทางบริษัทได้มีการเอาสินทรัพย์ของเราไปลงทุนต่อ ซึ่งเราต้องดูว่าการกระทำนั้นผิดหลักเกณฑ์ ก.ล.ต. หรือไม่ ซึ่งตามหลักแล้วทางบริษัทไม่สามารถนำสินทรัพย์ของลูกค้าไปลงทุนต่อได้ โดยทราบมาว่ากระดานมีปัญหาเรื่องของสภาพคล่อง ทำให้เกิดปัญหา ซึ่งทาง "Zipmex" ให้เหตุผลว่ามีการลงทุนต่างประเทศ แต่เขาไม่ได้มีการพูดถึงว่าจะเอาเงินเราไปหาดอกผลหรือผลประโยชน์เพิ่มเติมในทางใด ขณะที่การมารวมตัวกันในวันนี้ เพื่อที่ต้องการเรียกร้องให้บริษัทออกมารับผิดชอบความเสียหาย และหาแนวทางเยียวยานักลงทุนว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างไรได้บ้าง

ขณะเดียวกัน ได้มีตัวแทนจากนักลงทุนผู้เสียหาย 5 คน ได้มีการเข้าหารือร่วมกันกับตัวแทนฝ่ายทีมกฏหมายของ "Zipmex" เป็นเวลานานกว่า 2 ชั่วโมง โดยระบุถึงข้อสรุปเบื้องต้นว่าอาจต้องมีการสอบปากคำผู้เสียหายก่อน เนื่องจากจำนวนผู้เสียหายมีจำนวนมาก


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม>>> นักเทรดร้องเสียโอกาส Zipmex อ้างตลาดผันผวน แอปล่ม ปิดฝาก-ถอนเงินฝากและคริปโต

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม>>> ก.ล.ต.สั่ง "Zipmex" เร่งแจงปมระงับเพิกถอนเงินบาท - คริปโตฯ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม>>> "เอกลาภ" ออกโรงแจงเหตุมีปัญหา ZipUp เจ๊งจาก Celsius ล้มละลาย ทำให้กระทบสภาพคล่อง

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม>>> นักวิชาการคาด Zipmex สูญเงินร่วม 5.5 พันล้านบาท หลัง Celsius ล้มละลาย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม>>> ส่องถุงเงิน "ZIPMEX" กำไรปี 64 พุ่งแรง 273% คงสินทรัพย์ 178.59 ล้าน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม>>> ZIPMEX เปิดตัวเลข ZipUp ที่ลงทุนใน Babel-Celsius กว่า 1.9 พันล้านบาท หลัง ก.ล.ต. สั่งชี้แจง

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม>>> "กรณ์" จี้ ก.ล.ต. 'สางปัญหา' Zipmex เหตุนำสินทรัพย์ดิจิทัลลูกค้าไปหาดอกผล-ให้คนอื่นยืม

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม>>> Zipmex แจง 5 ประเด็นปัญหา ZipUp เร่งเดินหน้าหาเงินมาคืนลูกค้า

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม>>> "อาคม" สั่ง ก.ล.ต. เร่งตรวจสอบ-ชี้แจงกรณีปัญหา Zipmex กังวลผลกระทบนักลงทุน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม>>> "ซิปเม็กซ์" ตั้งใจมาโกย? แฉรู้ว่าคู่ค้าเจ๊งแต่ยังอัดแคมเปญรับฝาก เอฟเฟกต์ทำลายเชื่อมั่นคริปโตฯตามรอยบิทคับ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม>>> ก.ล.ต. เปิดบายพาสให้นักลงใน Zipmex แจ้งผลกระทบความเสียหาย


กำลังโหลดความคิดเห็น