xs
xsm
sm
md
lg

เปิดฐานเงินเดือน “ผอ.กอล์ฟ” ชิงทองกราดยิง บวกค่าวิทยฐานะ ค่าตำแหน่ง ผู้อำนวยการได้เท่าไหร่?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เปิดฐานเงินเดือน “ผอ.กอล์ฟ” รวมค่าวิทยฐานะ ค่าตำแหน่ง ผู้อำนวยการ ได้จำนวนกี่บาท อีกมุมมองแรงจูงใจก่อเหตุ ระบุว่า มีปัญหาด้านการเงิน หลัง ตร.พบของกลางสร้อยคอทองคำหนัก 28 บาท ซุกใต้หลังคาโรงรถบ้านภรรยา ตามที่นำเสนอไปก่อนหน้านั้น

จากกรณี นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ กอล์ฟ ผู้อำนวยการโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งใน จ.สิงห์บุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาในคดีใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ทองคำน้ำหนักกว่า 28 บาท เป็นเงินมูลค่า 6.8 แสนบาท ไปจากร้านทองออโรร่า สาขาห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จ.ลพบุรี เมื่อวันที่ 9 มกราคม ที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บสาหัส 4 ราย ให้การว่า นำไปโยนทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณเชิงสะพานบางระจัน ล่าสุด เจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีโจรชิงทองลพบุรี พบของกลางสร้อยคอทองคำหนัก 28 บาท มูลค่าประมาณ 6 แสนบาท ซุกซ่อนไว้ใต้หลังคาโรงรถบ้านภรรยา

ต่อมาวันนี้ (23 ม.ค.) จากการแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาคดีชิงทรัพย์ ร้านทองออโรร่า จ.ลพบุรี ยิง 3 ศพ มีการสอบถามมูลเหตุจูงใจในการปล้นที่ นายประสิทธิชัย ให้การว่า ทำไปเพราะปัญหาส่วนตัว ทางบ้านมีปัญหาการเงิน ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับหนี้สินของเจ้าตัว รวมถึงไลฟ์สไตล์หรูหรา ทั้งรถหรู บ้าน และบิ๊กไบค์ ที่ปรากฏออกมาผ่านโซเชียลของผู้ต้องหา

ทั้งนี้ มีรายงานว่า คดีดังกล่าวจะต้องมีการสอบปากคำพยานแวดล้อมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องจริงๆ ทั้งหมดประมาณ 30 ปาก ซึ่งขณะนี้พนักงานสอบสวนได้มีการสอบปากคำพยานจนเสร็จสิ้นไปแล้ว 15 ปาก ส่วนที่เหลือก็น่าจะเสร็จในไม่ช้า โดยพนักงานสอบสวนเชื่อว่า จะสามารถสรุปสำนวน พร้อมกับนำตัวผู้ต้องหาส่งอัยการได้ทัน ก็น่าจะใช้เวลาไม่เกิน 15 วัน เนื่องจากว่า ถือว่า รูปคดีค่อนข้างจะสมบูรณ์ และชัดเจน เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตามเก็บของกลางได้เกือบครบ ประกอบกับตัวผู้ต้องหาเอง ก็นำชี้จุดทิ้งของกลางได้ถูกต้องอีกด้วย

ส่วนมูลเหตุจูงใจการก่อเหตุ ซึ่งเมื่อตอนถูกจับกุมนายประสิทธิชัย ผู้ต้องหา ให้การอ้างว่า ทำลงไปเพราะต้องการมีสีสันในชีวิต ปรากฏว่า เมื่อพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำอย่างหนัก จนสุดท้ายตัวผู้ต้องหาเองก็ยอมรับว่า ส่วนหนึ่งก็มาจากปัญหาเรื่องการเงิน เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบข้อมูล จนพบว่า นายประสิทธิชัย นั้น มีหนี้เงินกู้จากสหกรณ์ครู และธนาคารกรุงไทย รวมทั้งหมดประมาณ 2 ล้านบาท โดยทราบอีกว่า ก่อนหน้า นายประสิทธิชัย นำเงินสดประมาณ 3 แสนบาท ไปซื้อรถยนต์หรู บีเอ็มดับเบิลยู แซด 4 แต่รถคันดังกล่าวเป็นรถเถื่อน ผู้ต้องหาซื้อมาสวมทะเบียน ต่อมากลับถูกเจ้าหน้าที่กรมศุลกากรจับกุม ทำให้นายประสิทธิชัยต้องเสียค่าปรับเป็นเงินถึง 6 แสนบาท ทำให้ผู้ต้องหาเกิดความเดือดร้อน

นอกจากนี้ นิสัยส่วนตัวของผู้ต้องหาเองก็การใช้จ่ายที่ค่อนข้างเกินตัว เพราะชอบใช้สินค้าแบรนด์เนมที่มีราคาแพง ซึ่งไม่สอดคล้องกับอัตราเงินเดือนของตัวเอง ที่มีเงินเดือนแค่สามหมื่นกว่าบาท แต่หลังจากถูกหักเงินที่ไปกู้มาแล้ว ก็จะเหลือใช้เพียงแค่เดือนละ 5 พันบาทเท่านั้น จนทำให้ที่ผ่านมานายประสิทธิชัย ประสบปัญหาการเงินมาตลอด บางครั้งก็ถึงกับต้องหยิบยืมเงินจากที่บ้านอีกด้วย ซึ่งเชื่อว่า ปัญหาดังกล่าวทำให้นายประสิทธิชัย ตัดสินใจลงมือก่อเหตุดังกล่าว

ทั้งนี้ หากอ้างอิงตาม พระราชบัญญัติ เงินเดือน เงินวิทยฐานะ และเงินประจำตำแหน่ง ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ฉบับที่ 3) พ.ศ. 2558 ฐานเงินเดือนของ ผอ.กอล์ฟ ในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนระดับ คศ. 1 เรตเงินเดือนจะอยู่ระหว่าง 15,440-34,310 บาท เมื่อรวมค่าวิทยฐานะเป็นข้าราชการระดับชำนาญการ (ชน.) อีก 3,500 บาท รายได้ต่ำสุดต่อเดือนจะอยู่ที่ 18,940 และสูงสุดจะอยู่ที่ 37,810 บาท

ทั้งนี้ จากวุฒิการศึกษาระดับปริญญาโทของ นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ ผอ.กอล์ฟ อายุ 39 ปี ต้องอาศัยการทำงานอีกประมาณ 4 ปี ในฐานะครู ค.ศ. 1 ควบตำแหน่งครูผู้ช่วย เพื่อเลื่อนฐานเงินเดือนไปรับในระดับ ค.ศ.2 16,190-41,620 บาท ซึ่ง ณ ตอนนั้น ผอ.กอล์ฟ จะมีอายุประมาณ 43 ปี

จับได้แล้ว! โจรฆ่า 3 ศพ ชิงทองกลางห้างลพบุรี
เปิดข้อมูลการศึกษา ผอ.โจรชิงทอง ลพบุรี จบสูงไม่ธรรมดา
พบแล้วทองของกลางซุกบ้านภรรยา "ผอ.กอล์ฟ"โกหกโยนลงแม่น้ำ
เจอทองครบ 28 บาท ใต้หลังคาโรงรถบ้านพ่อ “ผอ.กอล์ฟ”-ยันภรรยาไม่เกี่ยวข้อง
ผอ.ฆ่าชิงทอง ไม่พูดเยอะ ขอให้การในชั้นศาล
เปิด 7 ข้อหาหนักดำเนินคดี “ประสิทธิชัย เขาแก้ว” ผอ.ชิงทองลพบุรี
2 วันหลังก่อเหตุ “โจรชิงทอง” ควงเมียกิน "ชานมไข่มุก" ร้านเครื่องดื่มดังลพบุรี เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น
โซเชียลแห่แชร์ภาพพรีเวดดิ้ง “ผอ.กอล์ฟ” โจรปล้นทอง ในสไตล์ที่หรูหรา
เปิดชีวิตหรูหรา “ครูกอล์ฟ” ฆาตกรชิงทองลพบุรี รถแบรนด์ดัง-รองเท้าวิ่งอย่างแพง
“ไอ้เหี้ยม” ถ่ายรูปคู่แฟนสาวอย่างชิล หลังฆ่า 3 ศพชิงทอง เพียง 2 วันจับโจรชิงทองลพบุรี ที่แท้เป็น ผอ.โรงเรียน สารภาพหมดเปลือก
เปิดปาก “ครูกอล์ฟ” โจรชิงทองฆ่า 3 ศพ รักล่มหนี้สินรุงรัง อยากถูกวิสามัญ คุมตัวเข้ากรุงแถลง สตช.พรุ่งนี้
เปิดเบื้องหลังกองปราบส่งชุด “หนุมาน” จู่โจม จับครูกอล์ฟกลางถนน พลิกลิ้นปมฆ่าสามศพชิงทอง เบื่อชีวิต หาความท้าทาย
"จักรทิพย์" สั่งโอนคดีชิงทองให้กองปราบฯ เร่งงมหาทองที่คนร้ายอ้างโยนทิ้งน้ำ เจอเสื้อผ้าวันก่อเหตุแล้ว
หน่วยหนุมานคุมตัว “ผอ.กอล์ฟ” เข้ากองปราบปราม รอแถลงเช้า
“กอล์ฟ” โจรชิงทองนอนคุกคืนแรก ไม่เครียดมาก กินอิ่ม-นอนหลับ
ผบ.ตร.ตั้งโต๊ะแถลงคดี “ครูกอล์ฟ” ชิงทองลพบุรี เจ้าตัวเผยจะมอบตัว 24 ม.ค. รับเสียใจยิงเด็ก-อ้างน้องกวางโดน 2 นัดปืนลั่น
ตร.โฟนอิน “ผอ.กอล์ฟ” ตอบสื่อปมชิงทองยิงสามศพ เรื่องส่วนตัว-ปัญหาการเงิน ฝากขอโทษญาติเหยื่อ
เปิดวงจรปิด "ผอ.กอล์ฟ" เคยพาเมียมาดูทองร้านทองที่เกิดเหตุ ก่อนลงมือชิงทรัพย์
ตำรวจศาลคุมเข้มรับตัว “ผอ.กอล์ฟ” ฆ่าชิงทรัพย์ร้านทอง ห้างดังลพบุรี ฝากขังครั้งแรกศาลอาญา
ไร้ญาติประกัน เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์คุมตัว “ผอ.กอล์ฟ” โจรชิงทอง ห้างดังลพบุรี เข้าเรือนจำ
ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เผยเตรียมดูแลพิเศษ โจรชิงทอง หวั่นผู้ต้องขังรายอื่นทำร้าย
เปิดปม “ผอ.กอล์ฟ” ชิงทองกราดยิง ทำตัวหรูเป็นหนี้สหกรณ์-แบงก์กว่า 2 ล้าน “ซ้ำถูกจับครอบครองรถบีเอ็มเถื่อนปรับอีก 6 แสน”


กำลังโหลดความคิดเห็น...