xs
xsm
sm
md
lg

เจอทองครบ 28 บาท ใต้หลังคาโรงรถบ้านพ่อ “ผอ.กอล์ฟ”-ยันภรรยาไม่เกี่ยวข้อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตำรวจเจอทองครบ 28 บาท 31 เส้น ใต้หลังคาโรงรถบ้านพ่อแม่ “ผอ.กอล์ฟ” ยันนำไปซ่อนเองภรรยาไม่เกี่ยวข้อง

วันนี้ (22 ม.ค.) ความคืบหน้าการสอบปากคำ นายประสิทธิชัย เขาแก้ว ผู้ต้องหาชิงทองและฆ่าผู้บริสุทธิ์ 3 ศพ ที่จ.ลพบุรี มีรายงานว่า การสอบสวนเบื้องต้นพบคนร้ายก่อเหตุโดยใช้ปืนของพ่อ ซึ่งเป็นอดีตตำรวจเกษียณอายุราชการแล้ว โดยมีแรงจูงใจเพราะอยากฆ่าตัวตาย ก่อเหตุเพื่อให้ตำรวจไปตามจับกุม และเกิดการวิสามัญฆาตกรรม รวมทั้งคิดว่าตัวเองสร้างปัญหาให้กับครอบครัวมาตลอด

ส่วนหลักฐานสำคัญที่นำไปสู่การจับกุมนั้น สืบสวนจนทราบตัวคนขายไซเลนเซอร์ หรือท่อเก็บเสียงให้กับคนร้าย เนื่องจากจำสติกเกอร์ที่ติดอยู่บนไซเลนเซอร์ได้ จึงเป็นหลักฐานสำคัญที่นำไปสู่การจับกุมดังกล่าว

เบื้องต้นตำรวจได้ตั้งข้อหาชิงทรัพย์เป็นเหตุทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย โดยการใช้ยานพาหนะในการก่อเหตุและหลบหนี มีอาวุธ และเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต มีอุปกรณ์เสริมอาวุธปืน (ท่อเก็บเสียง) โดยที่นายทะเบียนไม่สามารถอนุญาตให้มีได้ มีการคุมตัวนายประสิทธิชัย ไปชี้จุดที่ทิ้งเสื้อที่ใช้ก่อเหตุในป่าหญ้าข้างทางใกล้กับซอยโยธาธิการลพบุรี ต.กกโก อ.เมือง จ.ลพบุรี โดยมีรายงานว่า พบของกลางเสื้อและกางเกงที่คนร้ายใส่ในวันก่อเหตุจริง

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 22 ม.ค. ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้งมทองที่ นายประสิทธิชัย อ้างว่า นำไปโยนทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยาที่ ต.บางพุทรา อ.เมือง จ.สิงบุรีห์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้งมหาอยู่ครึ่งวัน ก็ยังไม่พบแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่สามารถตรวจพบทองที่ชิงมาอยู่ที่บริเวณใต้หลังคารถบ้านของบิดานายประสิทธิชัย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบว่าทองรูปพรรณนั้นมีน้ำหนักครบ 28 บาท ตามที่ชิงไปหรือไม่ ขณะที่นายประสิทธิชัยยอมรับว่าตนเองเป็นคนนำไปซ่อนไว้ ส่วนภรรยาของตนไม่ทราบเรื่องแต่อย่างใด

ส่วนหลักฐานรถ BMW สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กต 8640 ลพบุรี ของนายประสิทธิชัย ได้นำมาจอดไว้บริเวณหน้าสำนักงานตำรวจท่องเที่ยวลพบุรี


กำลังโหลดความคิดเห็น...