xs
xsm
sm
md
lg

ตั้งข้อหา"ผอ.กอล์ฟ"ฆ่าชิงทรัพย์-ครอบครองอาวุธปืนไม่ได้รับอนุญาต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลพบุรี - ตำรวจตั้งข้อหา"ครูกอล์ฟ" ชิงทรัพย์เป็นเหตุทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พร้อมครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต เผยก่อเหตุเพราะมีปัญหาส่วนตัวแก้ไม่ตก หวังถูกวิสามัญฯ ในที่เกิดเหตุ ขณะชีวิตส่วนตัวชอบยิงปืน พ่อเป็นอดีต ตร.สภ.เมืองลพบุรี

จากกรณีคดีสะเทือนขวัญ คนร้ายสวมหมวกไอ้โม่งชิงทรัพย์ทองคำ พร้อมกราดยิงผู้คนในห้างทองออโรร่า ภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์ ลพบุรี ทำให้พนักงานร้านทอง หัวหน้า รปภ. และเด็กวัย 2 ขวบเสียชีวิต เมื่อเวลา 20.44 น. ของวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังผ่านไปราว 2 สัปดาห์ ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายรายนี้ได้แล้ว ทราบชื่อคือ นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือกอล์ฟ อายุ 38 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดสิงห์บุรี

นายประสิทธิชัย มีบ้านอยู่ที่หมู่บ้านลพบุรีวิลล์ ต.เขาสามยอด อ.เมืองลพบุรี เรียนจบพละ และอยู่บ้านชอบเลี้ยงนกแก้ว มีอัธยาศัยดี ชอบยิงปืน และไปยิงสนามยิงปืนเป็นประจำ ยิงปืนแม่น เป็นลูกชายนายตำรวจคนหนึ่งที่เคยปฏิบัติหน้าที่อยู่ สภ.เมืองลพบุรี ปัจจุบันเกษียณราชการไปแล้วประมาณ 2 ปี

จากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ บอกกับผู้สื่อข่าว่า การที่นายประสิทธิชัย ก่อเหตุในครั้งนี้เป็นเพราะมีปัญหาส่วนตัวที่แก้ไม่ตก และที่มาก่อเหตุครั้งนี้ก็เพื่ออยากตาย โดยให้ตำรวจทำการวิสามัญในขณะก่อเหตุ แต่ตำรวจติดตามไม่ทัน จึงได้หนีไปกบดาน และนำปืน และทองที่ได้มานำไปทิ้งที่บริเวณสะพานบางข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาในเขต อ.เมืองสิงห์บุรี

อย่างไรก็ตาม ในการติดตามจับกุมในครั้งสามารถจับ นายประสิทธิชัย ได้ที่เส้นทางลพบุรี-สิงห์บุรี ช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมา แต่แหล่งข่าวไม่แจ้งว่าตรงไหน และจับได้อย่างไร ส่วนรถจักรยานยนต์ที่ก่อเหตุนำไปไว้ที่บ้านพ่อตา หลังวิทยาลัยอาชีวศึกษาลพบุรี ต.ป่าตาล อ.เมืองลพบุรี

เมื่อเวลา 12.10 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำตัวนายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือกอล์ฟ นั่งรถตู้ของตำรวจออกมาจาก มทบ.13 มายังสถานีตำรวจท่องเที่ยวลพบุรี โดยบริเวณแห่งนี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 50 นายคอยกันประชาชนที่มามุงดูหน้าคนร้ายจำนวนกว่า 300 คน เมื่อมาถึงประชาชนต่างก็ปรบมือให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถจับกุมคนร้ายได้ และเมื่อนายประสิทธิชัย ลงมาจากรถประชาชนก็แห่จะเข้ารุมประชาทัณฑ์ และตะโกนด่า แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจกันไว้

หลังจากที่นำตัวนายประสิทธิชัย เข้าไปยังห้องทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในสถานีตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดลพบุรี ประมาณ 20 นาที เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม จนกระทั่งเวลา 12.40 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย และ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 ได้ออกมาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนบริเวณหน้าสถานีตำรวจท่องเที่ยว ท่ามกลางสื่อมวลชน และประชาชนที่ยังเฝ้าดูเหตุการณ์อยู่ด้านนอกรั้วอีกหลายร้อยคน

โดย ผบ.ตร.กล่าวว่า นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือกอล์ฟ อายุ 38 ปี เป็น ผอ.โรงเรียนวัดโพธิ์ชัย จ.สิงห์บุรี อยู่บ้านเลขที่ 223/10 หมู่บ้านลพบุรีวิวล์ ต.เขาสามยอด อ.เมืองลพบุรี หลังจากที่ศาลอาญากรุงเทพ ได้ออกหมายจับ เป็นผู้ที่ก่อเหตุตัวจริง ถ้าเป็นแพะ ตนเอง และตำรวจที่ทำหน้าที่ก็ยืนอยู่ไม่ได้ โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ แต่ข้อมูลทุกอย่างขอสงวนไว้เป็นความลับ ซึ่งจะเปิดเผยในวันพรุ่งนี้ จะทำการแถลงข่าวอีกครั้งในรายละเอียด ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เวลา 10.30 น.

โดยเบื้องต้น ตัวผู้ก่อเหตุเองรู้สึกสำนึกผิดกับการกระทำของเขา ส่วนเหตุจูงใจที่ผู้ต้องหากระทำในครั้งนี้ ที่สื่อมวลชนพยายามจะถาม ทาง ผบ.ตร.ไม่ตอบแต่อย่างใด ส่วนหลักฐานต่างๆ ตอนนี้ได้มาเกือบครบแล้ว แต่ยังเปิดเผยไม่ได้ และที่นำตัวผู้ก่อเหตุมาปรากฏตัวที่นี่ก็เพื่อให้รู้ว่าเราทำงานและจับกุมจริง ถ้านำไปที่อื่นเดี๋ยวข่าวออกไปจะไม่ดี ส่วนการก่อเหตุครั้งนี้ จากการซักถามผู้ก่อเหตุ เบื้องต้น ทำคนเดียว และผู้ก่อเหตุก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี 100 เปอร์เซ็นต์ และก็บอกว่าอย่างไรเขาก็หนีไม่พ้น ส่วนปัญหาจะเกี่ยวกับครอบครัวหรือไม่นั้นยังบอกไม่ได้ ซึ่งในขณะที่เข้าทำการจับกุมเขาไม่มีการต่อสู้ขัดขืนแต่อย่างใด

เบื้องต้น ตำรวจได้ตั้งข้อหา ชิงทรัพย์เป็นเหตุทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย โดยการใช้ยานพาหนะในการก่อเหตุและหลบหนี มีอาวุธและเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต มีอุปกรณ์เสริมอาวุธปืน (ท่อเก็บเสียง) โดยที่นายทะเบียนไม่สามารถอนุญาตให้มีได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...