xs
xsm
sm
md
lg

เปิดปาก “ครูกอล์ฟ” โจรชิงทองฆ่า 3 ศพ รักล่มหนี้สินรุงรัง อยากถูกวิสามัญ คุมตัวเข้ากรุงแถลง สตช.พรุ่งนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมผบ.ตร.เผยทีมคลี่คลายคดีพุ่งเป้า ครูกอล์ฟ ผู้ต้องสงสัยตั้งแต่แรก มั่นใจไม่จับแพะ เชื่อมือทีมงาน พยานหลักฐานนิติวิทยาศาสตร์แน่น ระบุขณะจับไม่ฮึดสู้ สารภาพอยากถูกวิสามัญ มีปัญหาครอบครัว-หนี้สิน สำนึกผิดรู้ตัวหนีไม่รอด จัดชุดคอมมานโดคุมตัวเข้ากรุงเทพฯ เตรียมแถลงพรุ่งนี้ 10.30 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

วันนี้ (22 ม.ค.) ที่สถานีตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดลพบุรี เมื่อเวลา 12.30 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เปิดเผยว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานครบ ได้มีการขออนุมัติหมายจับต่อศาล แล้วเข้าควบคุมตัวผู้ต้องหาตั้งแต่เมื่อคืนนี้ ตอนนี้ยังสอบปากคำยังไม่เสร็จ เชื่อว่าไม่ได้เป็นการจับผิดตัว เนื่องจากมีพยานหลักฐานทั้งนิติวิทยาศาสตร์และพยานบุคคล ขอย้ำว่าผู้ต้องหารายนี้เป็นเป้าตั้งแต่แรกที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาหลักฐาน

พล.ต.อ.จักรทิพย์ยังกล่าวต่ออีกว่า “ขณะเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมผู้ต้องหา คือ นายประสิทธิชัย เขาแก้ว ไม่ได้มีการต่อสู้ ให้ความร่วมมือ และผู้ต้องหารู้สึกสำนึกผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เบื้องต้นผู้ต้องหาได้บอกแรงจูงใจการก่อเหตุแล้ว แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ ยังคงต้องสอบปากคำเพิ่ม ขอความร่วมมือประชาชนอย่าใช้ความรุนแรง เพราะขณะนี้ผู้ต้องหาได้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมแล้ว ให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนรายละเอียดในวันพรุ่งนี้ 22 ม.ค. 63 เวลา 10.30 น.จะมีการแถลงสรุปคดีที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติและจะตอบคำถามทุกคำถามแน่นอน”

โดยมีรายงานเพิ่มเติมว่า หลักฐานชิ้นสำคัญที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถมัดตัวนายประสิทธิชัย เขาแก้ว คือ กระบอกปืนเก็บเสียงที่ใช้ก่อเหตุ และรับสารภาพว่าเขามีปัญหาครอบครัวและหนี้สิน เขารู้อยู่แล้วว่าก่อเหตุไปยังไงก็ถูกจับกุม แต่เขาอยากให้เจ้าหน้าที่วิสามัญมากกว่า ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นบ้านพักนายประสิทธิชัย พบจักรยานยนต์คันที่ใช้ก่อเหตุแล้ว พร้อมเชิญตัวพ่อแม่มาสอบสวน

ด้านเพื่อนสนิทนายประสิทธิชัย เปิดเผยว่า มีพฤติกรรมชอบซ้อมยิงปืนเป็นประจำ เป็นคนหน้าตาดี มีผู้หญิงมาติดพัน ที่บ้านมีฐานะค่อนข้างดี และยังไม่ทราบแรงจูงใจก่อเหตุว่าทำไปทำไม

กำลังโหลดความคิดเห็น...