xs
xsm
sm
md
lg

ขาเรียวสวย ด้วยวิธีนี้ ทำทุกวัน เห็นผลชัวร์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เชื่อว่าคุณผู้หญิงจำนวนไม่น้อย โดยเฉพาะสาวๆ ย่อมมีความปรารถนาอยากจะมีขาที่เรียวและดูสวย บางคนที่เรียวสวยอยู่แล้วก็ต้องดูแลรักษาให้ขาไม่อวบ ขณะที่คนขาอวบๆ ก็อยากจะลดความอวบให้เรียวสวย ซึ่งเราเชื่อมั่นระดับหนึ่งว่า เทคนิควิธีการเหล่านี้ จะทำให้คุณสุภาพสตรีมีขาที่เรียวงาม สมความปรารถนาแน่นอน หากปฏิบัติตามอย่างสม่ำเสมอ

บีบๆ นวดๆ

การบีบนวด ไม่เพียงมีสรรพคุณในการลดอาการปวดเมื่อยหรือคลายกล้ามเนื้อเท่านั้น หากแต่การนวดขายังมีค่าเท่ากับเป็นการนวดต่อมน้ำเหลืองไปด้วยในตัว และสิ่งนี้จะช่วยปกป้องไม่ให้ขาของคุณสาวๆ เกิดอาการบวมน้ำอันเป็นสาเหตุให้ขาของคุณดูอวบฉุได้ด้วย

วิธีการง่ายๆ ก็คือ คุณผู้หญิงท่านใดมีอ่างอาบน้ำอยู่ในห้องน้ำที่บ้าน ก็จัดการเติมน้ำอุ่นให้เต็มอ่างแล้วลงไปนอนแช่ จากนั้นก็บีบนวดต้นขาเบาๆ จากข้อเท้าขึ้นมายังต้นขา ซึ่งจะเป็นการส่งเสริมให้ระบบน้ำเหลืองไหลเวียนได้ดี แต่ถ้าไม่มีอ่างอาบน้ำที่บ้านล่ะ จะทำอย่างไร วิธีง่ายๆ ก็เพียงผสมน้ำอุ่นในกาละมังขนาดพอเหมาะ แล้วแช่ขาลงไป จากนั้นก็บีบนวด แต่ไม่ว่าจะนวดในอ่างหรือกาละมัง ควรจะใช้เวลานวดให้ได้อย่างน้อยสักครึ่งชั่วโมง และหลังจากขึ้นจากน้ำมาแล้วก็นวดซ้ำอีกรอบสัก 10-20 นาที รับรองว่าเพียงสัปดาห์หรือสองสัปดาห์ ถ้าทำต่อเนื่องเป็นประจำ ขาที่เคยดูอวบๆ ของคุณ ก็จะเริ่มเรียวขึ้นอย่างสังเกตเห็นได้

ลดต้นขาแบบสาวญี่ปุ่น

แต่ละประเทศก็อาจจะมีวิธีการบริหารลดต้นขาต่างๆ กันไป แต่แบบนี้ที่สาวญี่ปุ่นหุ่นดีขาสวยเขาแบ่งปันกันมา...เริ่มด้วยการนั่งลงบนเก้าอี้ โดยหาหนังสือ 1-2 เล่มมาหนีบไว้ระหว่างขาให้แน่น โดยทำค้างไว้อย่างนั้น นานเท่าไรยิ่งดี ทำแบบนี้เป็นประจำทุกวัน สาวๆ ญี่ปุ่นเขาคอนเฟิร์มว่าได้ผลดีทีเดียวในการลดต้นขาให้เรียวสวย แถมเวลาที่นั่งหนีบหนังสือนั้น คุณก็ทำอย่างอื่นๆ ไปด้วยได้ เช่น ดูทีวี อ่านหนังสือ ฯ แต่ควรระวังว่า อย่าให้หนังสือตกเป็นเด็ดขาด

แนะ...4 ท่าบริหารลดต้นขา

ท่าที่ 1.ยืนตัวตรง แล้วใช้นิ้วเท้าจิกพื้น พยูงตัวให้สูงขึ้น หายใจออก ค้างไว้ ลดส้นเท้าลง หายใจเข้า ทำอย่างนี้สลับกันไปเรื่อยๆ 20 ครั้ง 3 เซ็ท

ท่าที่ 2.นั่งบนเก้าอี้ หลังพิงพนักเก้าอี้ ยืดหลังตรง แล้วยกเท้าทั้งสองข้างขึ้นมาให้เสมอขาในแนวนอน หายใจเข้า ลดเท้าลงตั้งฉากกับต้นขาหายใจออก ทำอย่างนี้สลับกัน 20 ครั้ง 3 เซ็ท

ท่าที่ 3.เอามือพิงกำแพงข้างใดข้างหนึ่ง แล้วยกขาอีกด้านหนึ่งขึ้น เหวี่ยงออกข้างตัว ยกขาขึ้นมาจนถึงบริเวณสะโพก หายใจเข้า ค้างไว้แล้วลดขาลง หายใจออก ทำสลับกันอย่างนี้ 20 ครั้ง 3 เซ็ท

ท่าที่ 4.ออกกำลังลดต้นขา
1.นอนหงายกับพื้น หาหมอนรองก้นไว้กันเจ็บ
2.ยกขาทั้งสองขึ้น เหยียดให้ตรง ค้างไว้ 2 นาที
3.ยังยกขาอยู่ แยกขาออกจากกัน แล้วหุบขาชิด ทำไปมา 20 ครั้ง
4.ปั่นจักรยานกลางอากาศสัก 100 ครั้ง
5.เปลี่ยนท่า นั่งกับพื้น เหยียดขา จากนั้นตีขาไปมากับพื้น 100 ครั้ง ทำได้ทุกวันจะดีมาก
---------------------
ข้อมูล : health.campus-star.com / cawaii-club.com

กำลังโหลดความคิดเห็น