xs
xsm
sm
md
lg

“ไอซีบีซี” พบปะนักลงทุนภูเก็ต เสนอตัวเป็นสะพานเชื่อมการค้า การลงทุน ไทย-จีน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ดร.หู เย่ ประธานกรรมการ ธนาคารไอซีบีซี (ไทย) จำกัด
ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ธนาคารไอซีบีซี จัดงานแนะนำธนาคาร และพบปะลูกค้าในภูเก็ต นำเสนอบริการด้านต่างๆ ของธนาคาร เผยต้องการเป็นสะพานเชื่อมการค้า และการลงทุนระหว่างไทยกับจีน พร้อมออกสินเชื่อให้คนจีนกู้ซื้อคอนโดฯ ในประเทศไทยได้

ธนาคารไอซีบีซี (ไทย) จำกัด ได้จัดงานแนะนำธนาคาร และพบลูกค้าของธนาคารในจังหวัดภูเก็ต และใกล้เคียง โดยมี ดร.หู เย่ ประธานกรรมการ นายไชยวัฒน์ ตันชีวะวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายธุรกิจสาขา ธนาคารไอซีบีซี (ไทย) จำกัด รวมถึงผู้บริหารของธนาคารแนะนำธนาคาร และผลิตภัณฑ์ทางการเงินใหม่ของธนาคารให้แก่นักธุรกิจ และลูกค้าของธนาคารได้รับทราบ ซึ่งมีนักธุรกิจ ผู้ประกอบการด้านต่างๆ ในภูเก็ต เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ณ โรงแรมรอยัล ภูเก็ต ซิตี้ จ.ภูเก็ต เมื่อคืนวันที่ 27 มี.ค.2557 ที่ผ่านมา

ดร.หู เย่ ประธานกรรมการ ธนาคารไอซีบีซี (ไทย) จำกัด กล่าวว่า ธนาคารไอซีบีซี เป็นธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน และทั่วโลก มีสาขาในจีนกว่า 17,000 สาขา และมีสาขาอยู่กว่า 40 ประเทศทั่วโลก ซึ่งในส่วนของธนาคารไอซีบีซี (ไทย) เป็นบริษัทลูกของธนาคารไอซีบีซี ประเทศจีน ซึ่งการที่ธนาคารไอซีบีซี มาเปิดที่ประเทศไทยนอกจากจะให้บริการทางการเงินที่เหมือนกับธนาคารอื่นๆ แล้ว ยังต้องการที่จะเป็นสะพานเชื่อมให้นักลงทุนทั้งไทยและจีน มีการค้าและการลงทุนระหว่างประเทศไทยและจีน ได้มีความสะดวกในการให้บริการทางการเงินมากยิ่งขึ้น

โดยที่ผ่านมา ทางธนาคารได้ออกผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่เป็นการเอื้ออำนวยให้แก่คนจีน และคนไทยมากขึ้น ทั้งในเรื่องของการปล่อยสินเชื่ออสังหาริมทรัพย์ที่เป็นคอนโดมิเนียมให้แก่คนจีนที่ต้องการชื้อคอนโดมิเนียมในประเทศไทย และการออกบัตรแทรเวล เครดิต การ์ด ให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งคนไทย และคนจีนที่จะเดินทางท่องเที่ยวระหว่างกัน เนื่องจากในปัจจุบันคนจีนได้เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยมากขึ้น ทำให้นักท่องเที่ยวจีน และไทยมีความสะดวกในการจับจ่ายใช้สอยระหว่างการเดินทางท่องเที่ยว

นอกจากนี้ ทางธนาคารยังมีบริการสินเชื่อให้แก่นักลงทุนไทยที่ต้องการไปลงทุนในจีน และนักลงทุนจีนที่ต้องการมาลงทุนในประเทศไทย รวมทั้งการนำเสนอข้อมูลข่าวสารด้านการลงทุนอีกด้วย ทั้งนี้ เพื่อสนับสนุนให้เกิดการค้า และการลงทุนระหว่างกันมากยิ่งขึ้น ซึ่งทางธนาคารมีเป้าหมายที่จะเป็นสะพานเชื่อมการค้า การลงทุน ระหว่างไทยและจีน

ด้านนายไชยวัฒน์ ตันชีวะวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายธุรกิจสาขา ธนาคารไอซีบีซี (ไทย) จำกัด กล่าวว่า ธนาคารได้ให้ความสำคัญกับจังหวัดภูเก็ตมาก ซึ่งที่ผ่านมา ธนาคารได้นำเสนอบริการที่เหมาะสมแก่จังหวัดภูเก็ต เนื่องจากจังหวัดภูเก็ต มีการลงทุนด้านโรงแรม ธุรกิจด้านการท่องเที่ยว และเกี่ยวเนื่องกับการท่องเที่ยว พาณิชย์ และอุตสาหกรรม ทางธนาคารจึงได้จัดสินเชื่อดังกล่าวไว้ให้แก่นักลงทุนในภูเก็ต และสำหรับภาคใต้นั้น ธนาคารมีสาขาในจังหวัดทางเศรษฐกิจ ที่สุราษฎร์ธานี หาดใหญ่ และภูเก็ต และภูเก็ต เป็นเมืองท่องเที่ยวที่ขณะนี้คนจีนเดินทางมาท่องเที่ยวจำนวนมาก ธนาคารต้องการที่จะส่งเสริมสนับสนุนให้นักท่องเที่ยวจีนมีความสะดวกในการใช้เงินในประเทศไทย จึงได้ออกบัตรเครดิตที่ลูกค้าในไทยสามารถนำไปใช้ในจีนได้เหมือนกับบัตรเครดิตในประเทศจีน

และเมื่อเร็วๆ นี้ ธนาคารได้ออกสินเชื่อตัวใหม่ เพื่อบริการสินเชื่อด้านอสังหาริมทรัพย์ ให้แก่คนจีนที่ทำงานในประเทศไทย และคนจีนที่อยู่ในต่างประเทศแต่ต้องการซื้อคอนโดมิเนียมในประเทศไทย ที่กรุงเทพฯ พัทยา เชียงใหม่ และภูเก็ต โดยที่คนจีนที่ต้องการซื้อคอนโดฯ ในพื้นที่ดังกล่าวไม่ต้องใช้เงินสดซื้อทั้งร้อยเปอร์เช็นต์ ซึ่งทางธนาคารจะเป็นคนจัดหาเงินกู้ให้ไม่เกิน 50% ของราคาคอนโดฯ หรือราคาซื้อขายไม่เกิน 7.5 ล้านบาท รวมทั้งธนาคารต้องการเป็นผู้นำเงินหยวนในประเทศไทย จึงได้นำเสนอัตราแลกเปลี่ยนเงินหยวนที่ดีที่สุด


นายไชยวัฒน์ ตันชีวะวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายธุรกิจสาขา ธนาคารไอซีบีซี (ไทย) จำกัด
 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...