xs
xsm
sm
md
lg

สุดงง ส.ส.เพื่อไทย จี้ “บิณฑ์” กางบัญชีน้ำท่วมทั้งที่ผ่านมาแล้วเป็นปี ฤๅเพราะเลือกข้าง?

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความจี้ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ อดีตนักแสดงรุ่มใหญ่และนักสังคมสงเคราะห์ ออกมาแสดงรายละเอียดบัญชีเงินบริจาคน้ำท่วม อ้าง เพื่อความสบายใจของผู้บริจาค ชาวเน็ตงง ผ่านมาเกือบ 1 ปี เพิ่งขอดู หรือเพียงเพระอดีตนักแสดงเลือกข้าง

จากกรณี บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักสังคมสงเคราะห์ และดารานักแสดงคนดัง ได้ออกไลฟ์สดประกาศลาออกจาก “มูลนิธิร่วมกตัญญู” แสดงจุดยืนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ และชี้แจงถึงกรณีที่เคยกล่าวในรายการหนึ่งว่าจะตบคนที่ชูนิ้วกลางให้ขบวนเสด็จฯ และวอนอย่านำเรื่องตนไปต่อว่าผ่านมูลนิธิต่อจากนี้ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น นอกจากนี้ “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ยังได้นัดแนะประชาชนที่มีความรักและศรัทธาต่อสถาบันฯ ออกมารวมพลังสวมเสื้อเหลือง-ชมพู ในวันที่ 1 พ.ย. ณ บริเวณวัดพระแก้ว เวลาประมาณ 16.00 น.

“บิณฑ์” แถลงใช้ 422 ล้านช่วยน้ำท่วมเกลี้ยง ย้ำโปร่งใส-ถือเป็นเรื่องยิ่งใหญ่ของชีวิต

“บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ร่ำไห้ ประกาศลาออกจากร่วมกตัญญูฯ ยันจุดยืนปกป้องสถาบัน

“บิณฑ์” นัด ปชช.รักสถาบันฯ ร่วมแสดงพลังเสื้อเหลือง-ชมพู เจอกันวัดพระแก้ว 1 พ.ย.นี้

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 27 ต.ค. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก “อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด” เรียกร้องให้ “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ออกมาแสดงรายละเอียดบัญชีเงินบริจาคน้ำท่วม โดยอ้างว่ามีประชาชนต้องการให้แสดงเพื่อความสบายใจของผู้บริจาค ซึ่งเหตุการณ์รับบริจาคน้ำท่วมเกิดขึ้นตั้งแต่เดือนธันวาคม 2561 ผ่านมาเป็นเวลาเกือบ 1 ปี ไม่มีการเรียกร้องให้ออกมาแสดงรายละเอียดบัญชีเงินบริจาคน้ำท่วม แต่หลังจากที่อดีตนักแสดงรุ่นใหญ่ออกมาวางตัวปกป้องสถาบันฯ กลับถูกนักการเมืองพรรคเพื่อไทยเรียกร้องให้มีการแสดงบัญชีเงินบริจาคน้ำท่วมทันที

ทั้งนี้ ยอดเงินบริจาคจากประชาชนผ่านบัญชีมีจำนวนทั้งสิ้น 422,496,026 บาท และมียอดที่มีผู้มีจิตศรัทธานำมามอบแก่นายบิณฑ์ด้วยตัวเองอีก 4,263,684.25 บาท โดยเงินส่วนแรกใช้จ่ายมอบแก่ผู้ประสบภัยพื้นที่ 6 จังหวัดภาคอีสาน ประกอบด้วย จังหวัดอุบลราชธานี จังหวัดยโสธร จังหวัดอำนาจเจริญ จังหวัดร้อยเอ็ด จังหวัดมหาสารคาม และจังหวัดขอนแก่น จำนวน 53,158 ครัวเรือน ผู้ป่วยผู้พิการ 8,707 ราย ช่วยเหลือวัด/สำนักสงฆ์ 412 แห่ง เป็นเงิน 313,668,500 ล้านบาท

ส่วนที่เหลืออีกกว่า 63 ล้านบาท ใช้จัดซื้อรถพยาบาลพร้อมอุปกรณ์ขั้นสูง จำนวน 18 คัน คันละ 2,350,000 บาท ให้แก่ 18 โรงพยาบาลในจังหวัดอุบลราชธานี รวมเป็นเงิน 42,300,000 บาท ซื้อเครื่องช่วยหายใจ จัดสร้างอาคารเก็บศพให้แก่โรงพยาบาลร้อยเอ็ด ซื้อเรือท้องแบนให้แก่มูลนิธิองค์กรการกุศลของจังหวัดอุบลราชธานี และร้อยเอ็ดไว้ใช้ช่วยเหลือผู้ประสบภัย ซื้อหม้อหุงข้าว พัดลม ผ้าห่ม และอื่นๆ มอบแก่ผู้ประสบภัย

ทำให้ปัจจุบันเงินที่ได้รับบริจาคมาทั้งหมดถูกใช้จ่ายช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยตามจุดประสงค์ของผู้บริจาคมาทั้งหมดแล้ว แต่ปรากฏว่ายังมีโรงพยาบาลที่มาขอรับบริจาคอุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ทางการแพทย์อีกส่วนหนึ่ง ในส่วนนี้มูลนิธิร่วมกตัญญูจะเป็นผู้รับไปจัดสรรเงินมาให้แก่โรงพยาบาลเหล่านี้ต่อไป
มีประชาชนต้องการให้บิณฑ์ แสดงรายละเอียดบัญชีเงินบริจาคน้ำท่วม และ อีกหลายรายการ เพื่อความสบายใจของผู้บริจาค ขอผู้รับรองด้วยครับ #บิณฑ์ #ขีดเส้นตายไล่เผด็จการโพสต์โดย อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด เมื่อ วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2020

กำลังโหลดความคิดเห็น...