xs
xsm
sm
md
lg

“บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ร่ำไห้ ประกาศลาออกจากร่วมกตัญญูฯ ยันจุดยืนปกป้องสถาบัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์”ไลฟ์สดประกาศลาออกจากมูลนิธิร่วมกตัญญู แสดงจุดยืนปกป้องสถาบันฯ ชี้กรณีที่เคยกล่าวในรายการว่าจะตบคนนั้น ยืนยันว่าหมายถึงคนที่ ชูนิ้วกลางให้ขบวนเสด็จ และวอนอย่านำเรื่องตนไปต่อว่าผ่านมูลนิธิต่อจากนี้

จากกรณี บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ได้ไปร่วมรายการกับอมรินทร์ทีวีถึงประเด็นการจาบจ้วงสถาบัน และย้ำว่า เยาวชนควร ไม่ควรแสดงพฤติกรรมไม่ดี ด่าทอ จาบจ้วง ซึ่งระบุว่า ทนไม่ได้กับการจาบจ้วงดังกล่าว ซึ่งหากเห็นต่อหน้าจะตบและยอมติดคุกนั้น

ล่าสุด วันนี้ (26 ต.ค.) เพจ”บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ได้ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก ประกาศลาออกจากมูลนิธิร่วมกตัญญู เนื่องจากต้องการต่อสู้เพื่อปกป้องสถาบัน โดยไม่อยากให้ประชาชนเกิดคำถามว่า ทำไมตนต้องไปยุ่งเกี่ยวกับสถาบัน และไม่ต้องการให้มูลนิธิร่วมกตัญญูโดนต่อว่า

ส่วนกรณีที่หากเจอผู้ชุมนุมชูนิ้วมือให้ขบวนเสด็จ แล้วจะตบนั้น “บิณฑ์” ระบุว่า ตนหมายถึงคนที่ “ชูนิ้วกลาง” โดยยืนยันว่า จะตบจริงๆ พร้อมยอมเสียค่าปรับ แต่ในกรณีที่มีผู้ชุมนุม “ชู 3 นิ้ว” ต่อหน้าขบวนเสด็จเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2563 “บิณฑ์” ระบุว่า ตนจะไม่ยุ่งเกี่ยว พร้อมสนับสนุนด้วยซ้ำ หากทำแล้วเกิดผลดีต่ออนาคตที่ดีต่อประเทศชาติและส่วนรวม

ทั้งนี้ การช่วยเหลือประชาชนหลังลาออกจากมูลนิธิฯ “บิณฑ์” ยืนยันว่า จะช่วยเหลืออย่างแน่นอน แต่จะเป็นการช่วยเหลือในนามของตนเอง ไม่เกี่ยวข้องกับมูลนิธิฯ

โดยมีเนื้อหาบางส่วนว่า “ที่ผมบอกว่าถ้าผมเจอต่อหน้า ใครที่ยกนิ้วกลาง ที่ยกให้กับขบวนเสด็จนั่นอ่ะผมจะตบจริงๆ ถ้าเป็นรถขอพ่อแม่คุณ แล้วมีคนยกนิ้วกลางให้คุณจะทำยังไง ผมเห็นภาพแล้วมันโมโห ซึ่งเด็กจะชู 3 นิ้ว หรือกี่นิ้วก็เรื่องของเขา เขามาเรียกร้องประชาธิปไตย มาเรียกร้องอนาคตของเขา ผมไม่เคยไปชุมนุมกับม็อบ เวทีเดียวของผมคือเวทีพระมหากษัตริย์ คนที่ฉีกรูปพระบรมฉายาลักษณ์ คนที่ไปเขียนคำหยาบคาย อันนั้นที่ผมจะทำ

ทั้งนี้ ไม่ได้เกี่ยวกับเด็กชูสามนิ้ว ซึ่งอันนั้นผมสนับสนุนเลยครับ ถ้าทำแล้วเกิดอนาคตที่ดีกับประเทศชาติ ผมยินดี และผมต้องขอโทษทางมูลนิธิ วันนี้เพื่อความสบายใจผมขอลาออกจากมูลนิธิตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จะได้ไม่กระทบกัมูลนิธิ ที่ผมเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับสถาบัน ผมขอโทษแต่ผมต้องทำ ผมขอสู้ด้วยตัวผมเอง ซึ่งผมทำผิดอะไร ผมออกมาปกปกสบาบันพระมหากษัตริย์ ผมทำมากี่ปีแล้ว จะขอช่วยเหลือประชาชนเหมือนเดิม แต่คงไม่ได้ไปในนามมูลนิธิแล้ว ถึงเวลาแล้วที่เราต้องชัดเจน อย่าให้มันฮึกเหิม ไม่ใช่ใครออกมารักสถาบัน ก็ไปตามราวีเขา เชื่อว่า เด็ก 80 เปอร์เซ็นต์ ไม่รู้เรื่องราว แต่ถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องสู้”

คลิกชมวีดีโอที่นี้
กำลังโหลดความคิดเห็น...