xs
xsm
sm
md
lg

“บิณฑ์” แถลงใช้ 422 ล้านช่วยน้ำท่วมเกลี้ยง ย้ำโปร่งใส-ถือเป็นเรื่องยิ่งใหญ่ของชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และนายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ แถลงข่าวสรุปยอดเงินบริจาคและการใช้จ่ายช่วยเหลือผู้ประสบภัย ที่โรงแรมวิจิตรพร อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี
อุบลราชธานี - บิณฑ์แถลงความโปร่งใสใช้เงิน 422 ล้านบาทช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม 6 จังหวัดอีสาน พร้อมมอบรถพยาบาล อุปกรณ์การแพทย์ กิจสาธารณกุศลหมดเกลี้ยง ชี้ประทับใจคนร่วมบริจาคมหาศาลเกินที่ตั้งใจไว้ ถือเป็นเรื่องยิ่งใหญ่ของชีวิตวันนี้ (9 ธ.ค. 62) ที่โรงแรมวิจิตรพร อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และนายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ พร้อมด้วย ดร.รัตนา สมสกุลรุ่งเรือง ประธานมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้แถลงข่าวสรุปยอดเงินบริจาคและการใช้จ่ายช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย โดยมีหน่วยงานภาครัฐ และโรงพยาบาลที่ได้รับบริจาคสิ่งของช่วยเหลือจากเงินบริจาคชุดนี้เข้าร่วมรับฟังการแถลงข่าวด้วย

นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ กล่าวถึงยอดเงินที่ได้รับบริจาคจากประชาชนผ่านบัญชีมีจำนวนทั้งสิ้น 422,496,026 บาท และมียอดที่มีผู้มีจิตศรัทธานำมามอบแก่นายบิณฑ์ด้วยตัวเองอีก 4,263,684.25 บาท โดยเงินส่วนแรกใช้จ่ายมอบแก่ผู้ประสบภัยพื้นที่ 6 จังหวัดภาคอีสาน ประกอบด้วย จังหวัดอุบลราชธานี จังหวัดยโสธร จังหวัดอำนาจเจริญ จังหวัดร้อยเอ็ด จังหวัดมหาสารคาม และจังหวัดขอนแก่น จำนวน 53,158 ครัวเรือน ผู้ป่วยผู้พิการ 8,707 ราย ช่วยเหลือวัด/สำนักสงฆ์ 412 แห่ง เป็นเงิน 313,668,500 ล้านบาท

ส่วนที่เหลืออีกกว่า 63 ล้านบาทใช้จัดซื้อรถพยาบาลพร้อมอุปกรณ์ขั้นสูง จำนวน 18 คัน คันละ 2,350,000 บาท ให้แก่ 18 โรงพยาบาลในจังหวัดอุบลราชธานี รวมเป็นเงิน 42,300,000 บาท ซื้อเครื่องช่วยหายใจ จัดสร้างอาคารเก็บศพให้แก่โรงพยาบาลร้อยเอ็ด ซื้อเรือท้องแบนให้แก่มูลนิธิองค์กรการกุศลของจังหวัดอุบลราชธานี และร้อยเอ็ดไว้ใช้ช่วยเหลือผู้ประสบภัย ซื้อหม้อหุงข้าว พัดลม ผ้าห่ม และอื่นๆ มอบแก่ผู้ประสบภัย

ทำให้ปัจจุบันเงินที่ได้รับบริจาคมาทั้งหมดถูกใช้จ่ายช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยตามจุดประสงค์ของผู้บริจาคมาทั้งหมดแล้ว แต่ปรากฏว่ายังมีโรงพยาบาลที่มาขอรับบริจาคอุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ทางการแพทย์อีกส่วนหนึ่ง ในส่วนนี้มูลนิธิร่วมกตัญญูจะเป็นผู้รับไปจัดสรรเงินมาให้แก่โรงพยาบาลเหล่านี้ต่อไป
“ตลอดช่วงลงพื้นที่มอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมครอบครัวละ 5,000 บาท ได้พบกับความประทับใจหลายเรื่อง ทั้งได้รับรอยยิ้มและน้ำตาจากประชาชนที่ประสบภัย ถือเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่มากของชีวิตตัวเอง ประชาชนได้ร่วมกันบริจาคเงินมาให้จำนวนมหาศาลเกินที่ตั้งใจไว้มาก ซึ่งชีวิตนี้คงไม่มีโอกาสได้ทำเรื่องใหญ่ๆ แบบนี้อีกแล้ว และเงินบริจาคที่ใช้จ่ายไปทั้งหมดสามารถตรวจสอบได้ทุกบาททุกสตางค์” นายบิณฑ์ กล่าว


ฝากขอบคุณประชาชนที่ร่วมบริจาค พร้อมฝากขอบพระคุณโรงแรมวิจิตรพรที่ไม่เก็บค่าที่พักจากตนและทีมงานมูลนิธิร่วมกตัญญูที่เข้าพักระหว่างลงมาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนเป็นเวลากว่า 3 เดือน ขอบคุณสายการบินนกแอร์ที่ได้ให้บัตรโดยสารฟรีแก่ตนและทีมงาน ใช้เดินทางมาช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...