xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป)อดีตผู้สมัคร ส.ส.อุบลฯ แจ้งจับเพจหมิ่นประมาทอมเงินบริจาคน้ำท่วมไปใช้ส่วนตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อดิต ผู้สมัคร ส.ส.ประชาธิปัตย์แจ้งความจับแอดมินเพจลูกเพจ red skull ชิม ช็อป
อุบลราชธานี-อดีตผู้สมัคร ส.ส.ประชาธิปัตย์ จ.อุบลราชธานี จิตอาสาเพจ “อุบลวันนี้” หอบหลักฐานแจ้งความจับ แอดมินและลูกเพจ red skullฯ หมิ่นประมาทกล่าวหาโกงเงินบริจาค ไปใช้ส่วนตัว พร้อมเตรียมแจ้งเอาผิดกับรองเลขาธิการพรรคไทยศิวิไลย์

เมื่อเวลา 16.00 น. วันนี้(23 ธ.ค.) นายศรราม คำภานิล อายุ 24 ปี ทนายความที่ได้รับมอบอำนาจจากนายปรเมษฐ์ ศรีหล้า และ นายนาวิน ลาธุรี อดีตผู้สมัคร ส.ส.ประชาธิปัตย์และในฐานะตัวแทนจิตอาสาเพจ อุบลวันนี้ นำหลักฐานเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับแอดมินเพจ red skull ชิม ช็อป ใช้ พร้อมลูกเพจ 4 ราย ในข้อหาหมิ่นประมาท เนื่องจากมีการเผยแพร่ข้อมูลกล่าวหาว่า นำเอาเงินบริจาคช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมจากพายุโพดุล-คาจิกิจังหวัดอุบลราชธานี ช่วงเดือนกันยายนถึงตุลาคมที่ผ่านมาไปใช้ส่วนตัว และยังใส่ความว่าเป็นมิจฉาชีพ

แฟ้มภาพ

แฟ้มภาพ
นายปรเมษฐ์ ศรีหล้า เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาตนเองและจิตอาสา เพจอุบลวันนี้ ได้มีการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารอุทกภัยน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ตั้งแต่แรกและได้มีแฟนเพจมอบเงินสนับสนุนให้ทางเพจนำไปช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี กลุ่มจิตอาสาของเพจ จึงมีมติมอบเงินให้กับผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมรายละ 200 บาท เนื่องจากช่วงแรกไม่ทราบว่าจะมีเงินเข้ามามากน้อยเท่าใด จนล่าสุดมีเงินบริจาคเข้ามกว่า 8 ล้านบาทเศษ

ซึ่งทางทีมจิตอาสาได้นำเงินไปแจกให้ผู้ประสบอุทกภัยประมาณ 25,000 ครัวเรือน และยังมีเงินเหลืออยู่ประมาณ 3 ล้านกว่าบาท แต่อย่างไรตามการช่วยเหลือยังไม่จบ จะยังมีการแจกเมล็ดพันธุ์ข้าวให้เกษตรกรอีกในเดือนหน้า แต่เพจข้างต้นได้นำข้อมูลมาลงในโซเชียลกล่าวหาว่า ตนนำเงินไปใช้ส่วนตัว ซึ่งสร้างความเสียหายให้กับตนเองและจิตอาสาที่ลงพื้นที่ทำงานด้วยงบประมาณส่วนตัว


จึงจำเป็นต้องออกมาปกป้องสิทธิของตัวเองเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับเพจข้างต้นและลูกเพจที่แชร์เผยแพร่ข้อมูลที่ไม่เป็นจริงต่อๆกันไป

ส่วนกรณีนายจำรูญศักดิ์ จันทรมัย รองเลขาธิการพรรคไทยศรีวิไลย์ ยื่นหนังสือร้องตรวจสอบ นายบิณฑ์ บันลือฤทธิ์ และ เพจอุบลวันนี้ นำเงินบริจาคไปใช้ไม่โปร่งใสนั้น วันนี้ตนก็ได้เข้ามาพบทางคณะกรรมการพนักงานสอบสวนเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และพร้อมที่จะนำหลักเอกสารทุกอย่างเข้าชี้แจงต่อพนักงานสอบสวนเพื่อพิสูจน์ความจริง

แต่ด้วยจำนวนเอกสารที่มีมาก จึงต้องให้พนักงานสอบสวนแจ้งความประสงค์มาว่าต้องการทราบในเรื่องใดจึงจะได้นำเอกสารมาแสดงได้ถูกต้อง ขอยืนยันว่ากลุ่มจิตอาสาดำเนินการด้วยความโปร่งใสสามารถตรวจสอบได้


ส่วนการฟ้องกลับนายจำรูญศักดิ์ นั้นทางทีมทนายความกำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดูว่าจะสามารถฟ้องดำเนินคดีได้หรือไม่ หากมีข้อมูลชี้ว่าทำการละเมิดหรือหมื่นประมาทตนเองและจิตอาสาเพจอุบลวันนี้ พร้อมที่ตจะดำเนินคดีเช่นกัน

สำหรับนายปรเมษฐ์ ศรีหล้า และนายนาวิน ลาธุรี อดีตเป็นสมาชิกสภาจังหวัดอุบลราชธานีหลายสมัย และเมื่อการเลือกตั้งใหญ่ ส.ส.ที่ผ่านมา ทั้งคู่ได้ลาออกลงสมัคร ส.ส.ในนามพรรคประชาธิปัตย์ แต่สอบตกทั้งคู่และยังคงดำเนินงานด้านการเมืองในพื้นที่เลือกตั้งอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการเข้ามาช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ผ่านมา

นายจำรูญศักดิ์ จันทรมัย รองเลขาธิการพรรคไทยศรีวิไลย์ เข้าแจ้งความเมื่อต้นเดือน ธ.ค.กล่าวหาแอดมินเพจอุบลวันนี้และบิณ บันลือฤทธิใช้เงินบริจาคน้ำท่วมไม่โปร่งใส
ส่วนกรณีการตรวจสอบการใช้จ่ายเงินบริจาคช่วยน้ำท่วมของบิณฑ์ บันลือฤทธิ์ ตามที่นายจำรูญศักดิ์ จันทรมัย รองเลขาธิการพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้เข้าแจ้งความเอาไว้เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ขณะนี้คณะทำงานของชุดสืบสวนได้มีการทำหนังสือสอบถามไปยังหน่วยงานราชการ และด้านการกุศลที่นายบิณฑ์ ได้เอาเงินบริจาคมาสั่งซื้อรถพยาบาล อุปกรณ์ทางการแพทย์ หรือการสร้างตัวอาคารให้กับหน่วยงานทางการแพทย์เป็นเรื่องจริงหรือไม่

พร้อมทั้งทำหนังสือตรวจสอบบัญชีธนาคารที่นายบิณฑ์เบิกจ่ายเงินบริจาคออกมาใช้จ่าย ตรงกับจำนวนเงินที่มีการแถลงข่าวไว้หรือไม่ด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...