xs
xsm
sm
md
lg

ถูกกล่าวหา! “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” พร้อมให้ตรวจสอบใช้เงินบริจาคน้ำท่วมทุกสตางค์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุบลราชธานี - "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" พร้อมให้ตรวจสอบใช้จ่ายเงินกว่า 422 ล้านบาทช่วยน้ำท่วม 6 จังหวัดภาคอีสาน พร้อมเข้ากราบอนุสาวรีย์พระประทุมวรราชสุริยวงศ์ (เจ้าคำผง) และลั่นวาจาหากโกงแม้แต่บาทเดียวขอให้มีอันเป็นไป

จากกรณีรองเลขาธิการพรรคไทยศรีวิไลย์เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ให้ตรวจสอบการใช้จ่ายเงินบริจาคช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมของนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และเพจชื่อดังอุบลวันนี้ ใช้จ่ายเงินบริจาคไม่โปร่งใส เมื่อวันที่ 9 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น. วันนี้ (11 ธ.ค.) นายจำรูญศักดิ์ จันทรมัย รองเลขาธิการพรรคไทยศรีวิไลย์ ในฐานะประธานองค์กรตรวจสอบทุจริตต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) ภาคอีสาน ได้เดินทางมาให้การต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี เข้าข่ายเป็นผู้เสียหายที่สามารถเข้าแจ้งความร้องทุกข์ในกรณีดังกล่าวได้หรือไม่

นายจำรูญศักดิ์เปิดเผยว่า ตนได้มีการติดตามตรวจสอบประเด็นการรับและใช้เงินบริจาคของทั้งนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และเพจอุบลวันนี้มาโดยตลอด ทั้งนี้ต้องขอขอบพระคุณนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และเพจอุบลวันนี้ที่เข้ามาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยในจังหวัดอุบลราชธานี

โดยเฉพาะนายบิณฑ์ ตนถือว่าเป็นพระเอกและฮีโร่ในดวงใจ แต่อย่างไรก็ตามตนก็อยากจะทราบว่าเงินบริจาคกว่า 400 ล้านได้เอาไปใช้จ่ายอะไรบ้าง
สำหรับนายจำรูญศักดิ์เป็นที่รู้จักของชาวจังหวัดอุบลราชธานี เพราะก่อนหน้านี้เป็นนักจัดรายการวิทยุชุมชนและอ้างตัวเป็นประธาน นปช.อุบลราชธานี ได้ออกมาเคลื่อนไหวให้ตรวจสอบนายบิณฑ์ แต่ก็ถูกกระแสตีกลับผ่านโซเชียลค่อนข้างรุนแรง เช่น ควรเอาเวลาไปทำประโยชน์อย่างอื่นจะดีกว่า หรือให้ไปทำเรื่องที่สร้างสรรค์แทนเรื่องนี้จะดีกว่าด้วย


ด้านนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ได้เดินทางเข้ากราบสักการะอนุสาวรีย์พระประทุมวรราชสุริยวงศ์ (เจ้าคำผง) ผู้ก่อตั้งเมืองอุบลราชธานี ในสวนสาธารณะทุ่งศรีเมือง เทศบาลนครอุบลราชธานี และกราบขอพรจากศาลหลักเมือง และพระเจ้าใหญ่อินทร์แปลง พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัด เพื่อเป็นสิริมงคลก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯ ในวันพรุ่งนี้

นายบิณฑ์กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า สำหรับกรณีมีการแจ้งให้ตรวจสอบความโปร่งใสนั้นตนเองดีใจและยินดีให้เข้ามาตรวจสอบเอกสารการเบิกและใช้จ่าย ซึ่งทั้งหมดถูกเก็บรักษาไว้ที่สำนักงานใหญ่บางพลี จ.สมุทรปราการ สามารถเข้าตรวจสอบได้ตลอด และการมากราบสักการะเจ้าคำผงในวันนี้ไม่ได้มาเพื่อสาบาน แต่เป็นการมาบอกกล่าวให้ท่านทราบว่าเงินบริจาคทั้งหมดกว่า 422 ล้านบาท ไม่ได้มีการคิดจะเอาเข้ากระเป๋าแม้แต่บาทเดียว หากคิดคดเอามาเข้ากระเป๋าขอให้มีอันเป็นไปด้วย


ขณะที่เพจอุบลวันนี้ ซึ่งถูกแจ้งให้พนักงานสอบสวนตรวจสอบด้วย ล่าสุดยังไม่มีการออกมาเคลื่อนไหวชี้แจงเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด ซึ่งก่อนหน้านี้ทีมงานของเพจได้มีการไลฟ์สดออกมาชี้แจงเป็นระยะถึงการใช้จ่ายเงินบริจาคบ้างแล้ว โดยทางเพจอ้างว่าสามารถตรวจสอบความโปร่งใสได้เช่นเดียวกัน

ส่วนเรื่องทางคดี พ.ต.ท.ปราโมทย์ ชื่นตา รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี กล่าวว่า หลังจากที่มีผู้มาแจ้งความร้องทุกข์ ตนได้ตั้งคณะทำงานเข้ามารวบรวมพยานหลักฐาน สอบสวนให้ได้ข้อเท็จจริงว่า ผู้ร้องมีสิทธิ์ร้องทุกข์หรือไม่ และเป็นความผิดทางอาญาด้วยหรือไม่อย่างไร ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการสอบสวนของพนักงานสอบสวน เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดนำมาสรุปว่าเข้าข่ายต้องมาชี้แจงหรือไม่


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...