xs
xsm
sm
md
lg

นศ.สาวขอความเป็นธรรม หลังพระเอกลิเกดังขับรถชนจนเดินไม่ได้ตลอดชีวิต ศาลสั่งชดใช้กลับนิ่งเฉย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สาวโพสต์ความคับแค้นใจ ขอคำปรึกษาผ่านทนายอาสาฯ หลังถูกพระเอกลิเกชื่อดัง จ.อยุธยา ขับรถชนท้ายจนทำให้กระดูกสันหลังหัก เดินไม่ได้ตลอดชีวิต ศาลตัดสินให้ชดใช้ค่าเสียหายกว่า 2 ล้าน แต่ลิเกคนดังไม่ปฏิบัติตามคำสั่งศาล นิ่งเฉย ยันครอบครัวเดือดร้อนหนักมาก

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. เฟซบุ๊กรายหนึ่งใช้ชื่อเป็นภาษาจีน ได้ออกมาโพสต์ขอความช่วยเหลือในกลุ่มเพจเฟซบุ๊กใช้ชื่อว่า “ทนายอาสาให้คำปรึกษาฟรี” โดยมีเนื้อหาว่า สอบถามผู้รู้กฎหมาย ภาพนี้โพสต์ได้ไหมผิดกฎหมายไหม ยอมรับว่ามีอารมณ์คับแค้นขุ่นเคืองใจมากมาย ไม่คิดว่าจะต้องมาเจออะไรแบบนี้ ตั้งใจจะทวงถามจิตสำนึกและความรับผิดชอบจากคนที่ขับรถมาชน ทำให้คนหนึ่งคนต้องพิการไปตลอดชีวิต จะสามารถโพสต์บนเฟชของตัวเองได้ไหม จะสามารถโพสต์ในกลุ่มอื่นๆ เช่น แฟนคลับ หรือ โพสต์ร้องเรียสื่อมวลชนได้ไหม พฤติกรรมของคนในภาพ คือเมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2563 ศาลตัดสินให้ชดใช้ค่าเสียหาย แต่เขาเมินเฉย ไม่รับผิดชอบใดๆ

ในเฟซบุ๊กเขาชีวิตดี๊ดี กำลังจะมีครอบครัวที่อบอุ่น เตรียมงานแต่งหรูที่โรงแรมดังย่านลาดพร้าว ปลายปีนี้ ถ้าโพสต์อะไรไม่ได้ เรายังสามารถไปงานแต่งงานของเขา แล้วเอาพวงหรีดไปด้วย ทำได้ไหม ช่วยแนะนำวิธีล้างแค้นโดยไม่ผิดกฎหมายด้วยนะคะ กราบขอบคุณทุกความเห็นนะคะ”

ทั้งนี้ มีข้อมูล น.ส.ฐิตาภา ธนวสุมงคล อายุ 21 ปี เป็นนักศึกษา ม.เอกชนดังแห่งหนึ่ง อยู่โครงการเอื้ออาทรหัวหมาก ห้องเลขที่ 971/1 ตึก 12 ถนนกรุงเทพกรีฑา แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร ร้องเรียนผ่านร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนสำนักหนึ่งว่า เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 ได้นั่งรถเก๋งไปกับเพื่อน ขณะที่วิ่งอยู่บนทางด่วนโทลล์เวย์ (ขาเข้า) พื้นที่ สน.วิภาวดี มีรถเก๋งของพระเอกลิเกชื่อดังใน จ.พระนครศรีอยุธยา ขับมาชนท้ายจนทำให้รถเสียหลักเกิดอุบัติเหตุ จน น.ส.ฐิตาภา ต้องผ่าตัดกระดูกสันหลังหัก และกลายเป็นคนเดินไม่ได้ตลอดชีวิต ระบบขับถ่ายทำงานไม่ได้ตามปกติ ต่อมาวันที่ 19 มี.ค. 63 ศาลมีคำตัดสินให้คู่กรณีชดใช้เงินค่าเสียหายจำนวน 2,875,717 บาท แต่เวลาผ่านมานานหลายเดือน คู่กรณียังไม่ปฏิบัติตามคำสั่งศาล ทำให้ครอบครัวเดือดร้อนลำบากเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม ศาลยุติธรรมแจงว่าหากศาลมีคำตัดสินให้ฝ่ายจำเลยหรือลูกหนี้ ตามคำพิพากษาต้องให้เงินชดเชยโจทก์ เมื่อคดีถึงที่สุดถ้าหากว่าฝ่ายลูกหนี้ไม่ปฏิบัติตามคำบังคับภายในระยะเวลาที่กำหนด เจ้าหนี้จะต้องยื่นคำขอจากศาลออกหมายบังคับคดี เพื่อตั้งเจ้าพนักงานบังคับคดีต่อไป จากนั้นศาลจะมีการออกหมายบังคับคดีหรือคำสั่งศาลตั้งเจ้าพนักงานบังคับคดีดำเนินการโจทก์ขอตั้งสำนวนวางค่าใช้จ่ายและส่งเอกสารที่จะดำเนินการยึดทรัพย์
กำลังโหลดความคิดเห็น...