xs
xsm
sm
md
lg

เจอแล้วหนุ่มซิ่ง จยย.ปาดหน้ากระบะกู้ภัยสาวชนเสาไฟดับ เป็นนักศึกษา-ญาติพาพบตำรวจบ่ายนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุบลราชธานี - นักสืบโซเชียลฯ ตามขุดค้นจนเจอมอเตอร์ไซค์ต้องสงสัยคันที่ขับปากหน้าอาสากู้ภัยสาวจนรถเสียหลักพุ่งชนเสาไฟจนเสียชีวิต เป็นนักศึกษาสถาบันดังในเมืองอุบล ตำรวจประสานผ่านญาติให้พาตัวเข้าให้ปากคำแล้วบ่ายนี้จากกรณีเมื่อเช้าวันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนเสาไฟฟ้าบริเวณศูนย์ฟอร์ด ถนนชยางกูรขาเข้า ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี ทำให้ผู้ขับขี่ คือ น.ส.ฉันท์หทัย หรือน้องแพรว เอี่ยมสังข์ทอง อายุ 24 ปี อาสาสมัครกู้ภัยศูนย์ประสานงานมิราเคิลออฟไลฟ์ อุบลราชธานีเสียชีวิต

โดยขณะเกิดเหตุมีพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ได้ขับรถเก๋งไล่ตามจักรยานยนต์แนวสปอร์ต ขับปาดหน้ารถกระบะของ น.ส.ฉันท์หทัย อย่างกระชั้นชิด ทำให้รถเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า ไปตามถนนในหมู่บ้านใกล้ที่เกิดเหตุ และนำคลิปที่ถ่ายขณะขับไล่ล่ามาลงเฟซบุ๊กติดตามตัวคนขับขี่จักรยานยนต์เพื่อให้ออกมารับผิดชอบต่อสิ่งที่ทำลงไป

ต่อมาผู้สื่อข่าวติดต่อสอบถามนายเล็ก ยูทูปเปอร์ ช่อง DADDY AlEK ซึ่งเป็นพลเมืองดีขับรถ BMW X 3 ราคา 3.3 ล้าน ไล่ติดตามจักรยานยนต์ต้นเหตุจนรถของตัวเองต้องประสบอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกับจักรยานยนต์ที่ไล่ติดตามได้รับความเสียหายไปด้วย

โดยพลเมืองดีรายนี้เล่าว่า วันเกิดเหตุตนเองและครอบครัวกำลังจะเดินทางไปทำธุระต่างจังหวัด ขับรถมาถึงที่เกิดเหตุเห็นรถจักรยานยนต์ในคลิปขับอยู่เลนซ้าย จู่ๆ ก็ขับตัดออกมาเลนขวา ซึ่งมีรถกระบะของ น.ส.ฉันท์หทัย วิ่งอยู่ ทำให้รถกระบะตัดสินใจหักหลบพุ่งขึ้นเกาะกลางถนนชนเข้ากับเสาไฟฟ้าจนเสียชีวิต


หลังเกิดเหตุจักรยานยนต์คันดังกล่าวไม่ได้หยุดรถช่วยเหลือ แต่ได้ขับหลบหนีไปทันที ตนจึงตัดสินใจขับรถไล่ติดตาม โดยให้ภรรยาถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน ระหว่างทางก็ได้บีบแตรสร้างความกดดันให้จักรยานยนต์คู่กรณีเพื่อให้จอดรถ และส่งสัญญาณให้คนในเส้นทางรู้ว่ามีการขับรถด้วยความเร็ว จะได้ไม่เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน

พลเมืองดีรายนี้ระบุว่า สิ่งแรกที่คิดตอนนั้นก็คือ ต้องการให้คู่กรณีแสดงความรับผิดชอบต่อสิ่งที่ทำลงไป และต้องการได้หลักฐานเกี่ยวกับตัวรถให้เจ้าหน้าที่ใช้ติดตามคนผิดมาดำเนินคดีจะได้ ส่วนที่คนขับขี่จักรยานยนต์พุ่งชนรถของตนที่นำรถเข้าขวางนั้นเป็นเพียงเรื่องเล็กน้อยสามารถซ่อมเองได้ แต่ไม่ต้องการให้คนผิดลอยนวลไปได้

พลเมืองดีรายนี้ยังบอกอีกว่ารู้สึกเสียใจ เมื่อไล่ตามจักรยานยนต์ที่อาศัยความเร็วและคล่องตัวกว่าในถนนที่แคบไม่ทัน ก็ได้วกรถกลับมาดูที่เกิดเหตุและรับทราบว่า น.ส.ฉันท์หทัยผู้ขับรถกระบะได้ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล จึงทำคลิปตอนไล่ตามจักรยานยนต์เพื่อให้ชาวเน็ตช่วยกันแชร์ กดดันให้คนที่ขับขี่จักรยานยนต์ออกมามอบตัวดังกล่าว ซึ่งต้องขอบคุณทุกคอมเมนต์ที่ให้กำลังใจ และช่วยกันหาให้ข้อมูลจนคาดว่าจะรู้แล้วว่าเป็นใครอยู่ที่ไหน รอความชัดเจนของเรื่องทะเบียนรถก่อน เพราะจากการตรวจสอบเบื้องต้นทะเบียนกับรุ่นของรถยังไม่ตรงกันเท่าใด


อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีรายงานมีนักสืบโซเชียลฯ ช่วยกันสืบค้นจนพบผู้ต้องสงสัยรายหนึ่งเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังในตัวจังหวัดอุบลราชธานี มีหลักฐานเป็นภาพถ่ายของจักรยานยนต์มีลักษณะคล้ายกับคันที่ขับตัดหน้าของ น.ส.ฉันท์หทัย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งประสานผ่านญาติให้พาผู้ต้องสงสัยให้เข้ามาพบในบ่ายวันนี้แล้ว

ด้านศพ น.ส.ฉันท์หทัย หรือน้องแพรว เอี่ยมสังข์ทอง อายุ 24 ปี อาสาสมัครกู้ภัยศูนย์ประสานงานมิราเคิลออฟไลฟ์อุบลราชธานี ที่เสียชีวิตญาติและเพื่อนกู้ภัยได้นำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดในตำบลกระเดียน อ.ตระการพืชผล รอการฌาปนกิจตามประเพณีต่อไปด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...