xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มขี่ จยย.ตัดหน้ากระบะสาวกู้ภัยชนเสาไฟดับ เข้าพบตำรวจแต่ปัดไม่ได้ตัดหน้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายถาวร สาธุภาค อายุ 49 ปี นำตัวนายธนากร สาธุภาค อายุ 22 ปี บุตรชายพร้อมรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า อาร์ 15 สีแดงดำ ทะเบียน 1 กภ 5795 อุบลราชธานี เข้ามาพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี
อุบลราชธานี - หนุ่มขี่ จยย.ตัดหน้ากระบะสาวกู้ภัยชนเสาไฟฟ้าดับ เข้าพบตำรวจแล้ว เจ้าตัวให้การปฏิเสธอ้างไม่ได้ตัดหน้ากระบะสาวกู้ภัย เผยตกใจที่มีคนขับเก๋งหรูบีบแตรไล่ กระทั่งรู้ข่าวจากโซเชียล จึงให้พ่อพาเข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน

จากกรณีพลเมืองดีขับรถไล่ล่ารถจักรยานยนต์ปาดหน้ากระบะกู้ภัยชนเสาไฟฟ้า จนทำให้คนขับกระบะหญิงวัย 24 ปี เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าบาดเจ็บเสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อ ซึ่งพลเมืองดีได้ขับรถติดตาม พร้อมทำคลิปกดดันให้มามอบตัวต่อพนักงานสอบสวนนั้น


ความคืบหน้าล่าสุด บ่ายวันนี้ (17 ก.ค.) นายถาวร สาธุภาค อายุ 49 ปี ชาวบ้านหนองใส ต.เขื่องใน อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี นำตัวนายธนากร สาธุภาค อายุ 22 ปี บุตรชายพร้อมรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า อาร์ 15 สีแดงดำ ทะเบียน 1 กภ 5795 อุบลราชธานี เข้ามาพบกับ พ.ต.ท.สมอาจ แคนเภาว์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ซึ่งเป็นเจ้าของคดี เพื่อแสดงความบริสุทธิ์

เบื้องต้น นายธนากรให้การปฏิเสธต่อพนักงานสอบสวน โดยอ้างว่าเช้าวันเกิดเหตุวันที่ 15 ก.ค. ได้ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวออกมาจากซอยศูนย์เบนซ์ข้างถนนชยางกรู เพื่อไปสอบที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ระหว่างขี่รถมา นึกขึ้นมาได้ว่าลืมแนวข้อสอบไว้ที่หอพัก จึงวกรถยูเทิร์นเพื่อกลับไปที่หอพัก ระหว่างนั้นก็ถูกรถเก๋ง BMW ขับไล่ตามหลังมาพร้อมกับบีบแตรไล่ตลอดทาง ด้วยความกลัวจึงขับรถหลบลงไปตามถนนหมู่บ้านขี้เหล็ก

รถเก๋งคันดังกล่าวก็ยังวิ่งไล่ตามมาในระยะกระชั้นชิด พร้อมเอาแก้มหน้ารถมากระแทกเข้ากับตัวถังรถจักรยานยนต์ของตนทางด้านซ้าย จึงพยายามประครองรถไม่ให้ล้มและรีบขับหลบหนี เพราะรู้สึกกลัวที่ถูกรถเก๋งวิ่งไล่ตาม โดยไม่กล้าหยุดรถลงมาดูเหตุการณ์ พร้อมทั้งไม่ทราบว่ามีรถกระบะเกิดอุบัติเหตุชนกับเสาไฟฟ้าแต่อย่างใด กระทั่งต่อมาทราบเรื่องผ่านโซเชียล จึงตัดสินใจให้บิดาพาเข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวนเพื่อสู้คดี

พร้อมปฏิเสธไม่ได้เป็นต้นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุ จนทำให้ น.ส.ฉันท์หทัย หรือน้องแพรว เอี่ยมสังข์ทอง อายุ 24 ปี อาสาสมัครกู้ภัยศูนย์ประสานงานมิราเคิลออฟไลฟ์ อุบลราชธานี ต้องเสียชีวิต

ด้าน นายถาวร สาธุภาค บิดาของผู้ต้องหากล่าวว่า ไม่ได้หลบหนีไปไหน เมื่อทราบเรื่องมีการติดตามหาตัวรถจักรยานยนต์กับลูกชายก็ได้พาเข้ามาพบพนักงานสอบสวน เบื้องต้นไม่ทราบใครผิดหรือถูก และลูกของตนขับรถปาดหน้ารถคนตายจริงหรือไม่ เพราะเห็นแต่คลิปรถเก๋งขับไล่ล่ารถลูกชายเพียงอย่างเดียว จึงต้องการให้มีการนำภาพจากกล้องหน้ารถคันเกิดเหตุ หรือจากที่ไหนที่บันทึกไว้มายืนยันความจริงที่เกิดขึ้น โดยไม่คิดจะให้ลูกชายหลบหนีไปไหน

หลังสอบปากคำ พ.ต.ท.สมอาจ แคนเภาว์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี เจ้าของคดีได้แจ้งข้อหานายธนากร ผู้ต้องหาขับรถโดยประมาท น่าหวาดเสียวก่อให้เกิดอันตรายแก่ทรัพย์สิน และเป็นสาเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย หรือทรัพย์สินได้รับความเสียหาย ไม่หยุดรถให้ความช่วยเหลือ หรือแสดงตัวและแจ้งเหตุต่อเจ้าพนักงานทันที
ขณะเดียวกัน เนื่องจากผู้ต้องหาเข้ามามอบตัวด้วยตนเอง หลังจากสอบปากคำ จึงได้ปล่อยตัวชั่วคราว พร้อมนัดนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดอุบลราชธานีในวันรุ่งขึ้นต่อไป

ส่วนการสืบสวนผลทางคดีนอกจากได้สอบปากคำพยานที่เป็นคนขับรถเก๋ง BMW ที่ขับรถติดตามแล้ว ยังสอบปากคำพยานแวดล้อมอื่นๆ ไว้ด้วย พร้อมได้ทำหนังสือขอภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าศูนย์บริการรถยนต์ยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ เพื่อใช้ประกอบเป็นหลักฐานในการดำเนินคดีต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...