xs
xsm
sm
md
lg

รถใหม่“ออดี้”มาเต็มแผง-กดราคาสู้ค่ายเยอรมัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

หลังชัดเจนว่า “ออดี้ เอจี” ประเทศเยอรมนี เลือกวิธีดำเนินธุรกิจในไทยผ่านผู้จัดจำหน่ายและไม่มีแผนลงมาตั้งบริษัทบริหารจัดการเอง จึงถือเป็นสัญญาณไฟเขียวให้“เยอรมัน มอเตอร์ เวิร์ค” ในเครือยนตรกิจ คอร์ป ในฐานะผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์แบรนด์ออดี้ (AUDI) อย่างเป็นทางการ กล้าเดินหน้าลุยตลาดอย่างเต็มที่ทั้งการสร้างโชว์รูมศูนย์บริการมาตรฐานแห่งใหม่ด้วยเงินลงทุนกว่า 100 ล้านบาท พร้อมเสริมทัพรถยนต์รุ่นใหม่ รวมถึงปรับโครงสร้างราคาลงมาหลายรุ่นจนสร้างความฮือฮาในปีที่แล้ว

ยิ่งเวลานี้ที่ตลาดรถหรูเมืองไทยกำลังขึ้นหม้อ ค่ายออดี้ไม่ขอตกขบวนเพราะด้วยชื่อชั้นของแบรนด์ ประกอบกับสมรรถนะ คุณภาพ และเทคโนโลยียานยนต์ที่ได้การยอมรับว่าไม่เป็นรองคู่แข่งจากเยอรมันทั้งเมอร์เซเดส-เบนซ์ และบีเอ็มดับเบิลยู จึงพร้อมเดินหน้าลุยทุกกระบวนท่า แถมตั้งเป้ายอดขายถึง 300 คันเติบโตระดับ 200% เมื่อเทียบกับปี 2557 …น่าสนใจว่าปีนี้ ออดี้เตรียมรถยนต์ใหม่ รุ่นไหนเอาไว้ปั้นยอดขายบ้าง
Audi TT

เริ่มจากเดือนเมษายนนี้ ออดี้พร้อมส่งสปอร์ตคูเป้รุ่นดัง “ทีที” (TT) ซึ่งจะว่าไปแล้ว รถมาช้าไปนิด รวมถึงไทม์ไลน์ของรถยนต์รุ่นอื่นๆไม่เอื้อ ออดี้จึงตัดสินใจไม่เข้าร่วมงานบางกอก มอเตอร์โชว์ 2015 อย่างไรก็ตามยังแก้ขัดด้วยการจัดงานอีเวนต์ของตนเองที่เมกะบางนา ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม - 6 เมษายนนี้แทน

สำหรับออดี้ ทีที มากับขุมพลัง TFSI เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร ไดเรกอินเจกชัน เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 230 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 370 นิวตัน-เมตร ที่1,600-4,300 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์ดูอัลคลัทช์ 6 สปีด S Tronic สู่ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อควอตโตรอันเลื่องชื่อ นั่นทำให้อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. อยู่ที่5.3 วินาที ความเร็วสูงสุด 250 กม./ชม. เคลมอัตราบริโภคน้ำมันไว้ 6.8 ลิตรต่อ 100 กม.

แน่นอนว่าไฮไลต์ย่อมอยู่ที่สมรรถนะและรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยว แต่ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการสนับสนุนด้านราคาจากบริษัทแม่ ออดี้ เอจี จึงทำให้เยอรมัน มอเตอร์ เวิร์ค ทำราคาขายได้เพียง3.99 ล้านบาท ซึ่งราคานี้อาจจะเป็นโปรโมชันช่วงแนะนำเท่านั้น
Audi TTS
“จริงๆออดี้ ทีที รุ่นนี้ต้องเสียภาษีเต็มพิกัด ปกติอาจตั้งราคาขายประมาณ 5 ล้านบาท ทว่าในช่วงแรกจะได้รับการสนับสนุนด้านราคาจากบริษัทแม่ จึงทำราคาขายได้เพียง 3.99 ล้านบาท ขณะที่รุ่นอื่นๆก็ทำราคาได้น่าสนใจเช่นกัน และเตรียมทยอยเปิดตัวในช่วงไตรมาส3ปีนี้”อาภัสรา ประทีปะเสน ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เยอรมัน มอเตอร์ เวิร์ค จำกัด กล่าว

ไม่เพียงความแรงของทีที เวอร์ชันปกติ ออดี้ยังเอาใจเศรษฐีเท้าหนักด้วยรุ่น “ทีทีเอส” (TTS) รีดม้าในคอกเพิ่มเป็น 310 ตัว นั่นทำให้อัตราเร่งจาก0-100 กม./ชม. ใช้เวลาแค่ 4.7 วินาที ส่วนควมเร็วสูงสุดเท่ากับทีทีเวอร์ชันปกติเพราะกฎหมายกำหนดเอาไว้ ขณะที่ระบบส่งกำลังใช้เกียร์ธรรมดา6 สปีดราคาขายประมาณ 5 ล้านต้นๆส่วนเกียร์ S Tronic เป็นออปชันที่ต้องจ่ายเงินเพิ่มซึ่งออดี้จะแถมระบบ launch control(จี๊ดตอนออกตัว) มาให้ โดยรถคันจริงจะนำเข้ามาในช่วงไตรมาสที่3 ของปีนี้

ทั้งนี้ในช่วงปลายไตรมาสที่3 ต่อเนื่องจนถึงสิ้นปี ออดี้ยังมีคิวเปิดตัวรถใหม่อีกอย่างน้อย3 รุ่น ไล่ตั้งแต่เอสยูวีรุ่นใหญ่ “ออดี้ คิว7” (Audi Q7) ที่เพิ่งเปิดตัวไปสดๆร้อนๆ ที่งานดีทรอยต์ มอเตอร์โชว์ 2015 ต้นปีที่ผ่านมา

โดยรุ่นใหม่เป็นเจเนอเรชันที่สองหวังท้าชนกับ เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอ็ม-คลาส (กำลังจะเปลี่ยนชื่อเปลี่ยนโฉม)และบีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์5 ซึ่งออกแบบภายนอกให้ดูทันสมัย แต่ยังคงความใหญ่หรือมีความยาวตัวถัง 5.05 เมตร ขณะที่น้ำหนักตัวเบาลงอันเป็นผลมาจากการเลือกใช้วัสดุอะลูมิเนียมมาทำโครงสร้างต่างๆมากขึ้น

โดยเยอรมัน มอเตอร์ เวิร์ค เตรียมทำตลาดกับเครื่องยนต์TDI ดีเซล วี6 ขนาด 3.0 ลิตร เทอร์โบ 272 แรงม้า แรงบิดมหาศาล 600 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด อัตราบริโภคน้ำมันเฉลี่ยยังน่าคบหาที่ 5.7 ลิตรต่อ 100 กม.สนนราคา 5.99 ล้านบาท
Audi Q7

ขณะที่คอมแพกต์คาร์ยอดนิยม “ออดี้ เอ3” (Audi A3) หลังประเดิมทำตลาดตัวถังซีดาน(ลิมูซีน)ไปเมื่อปีที่แล้ว ปีนี้สานต่อด้วยตัวถังแฮทช์แบ็ก 5 ประตูหรือ “สปอร์ตแบ็ก” วางเครื่องยนต์บล็อกเดียวกับตัวลิมูซีนคือ TFSI เบนซินเทอร์โบขนาด 1.4 ลิตร 122 แรงม้า ประกบเกียร์ดูอัลคลัทช์ S Tronic 7 สปีด ราคาตั้งประมาณ 2 ล้านต้นๆ ซึ่งรุ่นนี้เยอรมัน มอเตอร์ เวิร์ค มีแผนทำตลาดเครื่องยนต์ดีเซลด้วย

ปิดท้ายด้วยความเคลื่อนไหวในระดับไมเนอร์เชนจ์ที่ออดี้เรียกว่า PI - Product Improvement ด้วยเอสยูวีรุ่นเล็ก “คิว3” (Q3) ซึ่งมีให้เลือกทั้งรุ่นเครื่องยนต์TFSI เบนซินเทอร์โบ2.0 ลิตร ราคา 2.399 ล้านบาทและTDI ดีเซลเทอร์โบ2.0 ลิตร ราคา 2.599 ล้านบาท พร้อมขายเต็มที่ช่วงปลายไตรมาส3 เช่นกัน
A3 Sportback

Audi Q3

…นั่นเป็นโผรถยนต์รุ่นใหม่ที่ออดี้ โดยเยอรมัน มอเตอร์ เวิร์ค เตรียมทำตลาดในปีนี้ และไม่แน่อาจจะมีเซอร์ไพรส์อีกหนึ่งรุ่นสำคัญนั่นคือการ โมเดลเชนจ์ของ “เอ4” คงต้องมลุ้นว่าจะมาทันช่วงปลายปีหรือไม่

ส่วนโชว์รูมศูนย์บริการครบวงจรแห่งใหม่ หรือ “ออดี้ เซนเตอร์ แบงคอก” ที่ถนนเทียมร่วมมิตร พร้อมเพื่อรองรับรถยนต์รุ่นใหม่ๆที่ทยอยเปิดตัว และยอดขายที่กำลังจะเพิ่มขึ้น โดยจะทำพิธีเปิดโชว์รูมอย่างเป็นทางการวันที่ 27 พฤษภาคมนี้ ส่วนโชว์รูมที่ถนนพระราม9 (ซอยโรงปูน) ทางเยอรมัน มอเตอร์ เวิร์ค กำลังศึกษาเพื่อปรับให้เป็นศูนย์รองรับรถยนต์ออดี้มือสองต่อไป

แจกบัตร "มอเตอร์โชว์ "คนละ 2ใบ มารับได้ที่ บ้านพระอาทิตย์ เวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ 8.30-18.00น. ติดต่อรับได้ที่โอเปอเรเตอร์ เบอร์ 02-6294488

กำลังโหลดความคิดเห็น