xs
xsm
sm
md
lg

ออดี้เสริมทัพรถใหม่ครบไลน์-กดราคา"ทีที คูเป้" 3.99 ล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ข่าวในประเทศ - ค่าย “ออดี้” ประกาศมุ่งทำตลาดด้วยรถยนต์นำเข้า และยังไม่มีแผนประกอบในประเทศ เล็งเปิดตัวรถใหม่อย่างน้อย 5 รุ่นในปีนี้ จับตาสปอร์ตคูเป้รุ่น “ทีที” พร้อมขายเดือนเมษายนนี้ ด้วยราคา 3.99 ล้านบาท หวังยอดขายรวมทุกรุ่นถึง 300 คัน โต 200% เมื่อเทียบกับปี 2557

นางสาวอาภัสรา ประทีปะเสน ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เยอรมัน มอเตอร์ เวิร์ค จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์แบรนด์ออดี้ (AUDI) อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดรถยนต์หรูปีนี้ยังดูสดใส เนื่องจากกำลังซื้อของคนไทยที่ต้องการรถราคาระดับนี้ยังคงมีอยู่ บวกกับทุกค่ายมีโปรดักต์หลากหลาย แถมทำราคาได้น่าสนใจ อันหมายรวมถึงออดี้และสองคู่แข่งจากประเทศเยอรมนี (เมอร์เซเดส-เบนซ์ และบีเอ็มดับเบิลยู) ล้วนเป็นปัจจัยบวกส่งให้ตลาดรถหรูปีนี้เติบโตได้ประมาณ 5% เมื่อเทียบกับปี2557
สำหรับออดี้ ปีนี้ยังได้รับการสนับสนุนจากบริษัทแม่ ออดี้ เอจี ประเทศเยอรมนีอย่างเต็มที่ ทั้งการนำรถยนต์รุ่นใหม่เข้ามาทำตลาดและราคาที่จะเอื้อให้ผู้บริโภคตัดสินใจซื้อรถได้ง่ายขึ้น โดยมีแผนเปิดตัวรถใหม่อย่างน้อย 5 รุ่นคือ ออดี้ ทีที (Audi TT), ออดี้ ทีทีเอส (Audi TTS), ออดี้ คิว3 ไมเนอร์เชนจ์ (Audi Q3 Minor Change), ออดี้ คิว7 (Audi Q7) และออดี้ เอ3 สปอร์ตแบค (Audi A3)
ขณะที่ไฮไลต์อย่างออดี้ ทีที ใหม่ พร้อมลุยตลาดช่วงเดือนเมษายนนี้ มาพร้อมรูปลักษณ์สปอร์ตโฉบเฉี่ยวสไตล์คูเป้ วางเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร เทอร์โบ 230 แรงม้า ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อควอตโตร ซึ่งสเปกนี้ต้องเสียภาษีเต็มพิกัด ปกติอาจตั้งราคาขายประมาณ 5 ล้านบาท ทว่าในช่วงแรกจะได้รับการสนับสนุนด้านราคาจากบริษัทแม่ จึงทำราคาขายได้เพียง 3.99 ล้านบาท ขณะที่รุ่นอื่นๆก็ทำราคาได้น่าสนใจเช่นกัน และเตรียมทยอยเปิดตัวในช่วงไตรมาส3ปีนี้ ที่สำคัญช่วงสุดท้ายปลายปีบริษัทกำลังลุ้นว่า “เอ4 โมเดลเชนจ์” จะนำเข้ามาทันหรือไม่
โดยปี 2557 ที่ผ่านมาบริษัททำยอดขายได้เกือบ 100 คัน ถือว่าเป็นไปตามเป้าหมาย แต่สำหรับปีนี้ที่มีโปรดักต์ให้เลือกมากขึ้น พร้อมราคาที่ดึงดูดใจ บริษัทหวังขายได้ถึง 300 คัน เติบโต 200%

นางสาวธันยนันท์ ลีนุตพงษ์ กรรมการบริหาร บริษัท เยอรมัน มอเตอร์ เวิร์ค จำกัด กล่าวว่า แม้ตลาดรวมของอุตสาหกรรมรถยนต์ในประเทศจะชะลอตัวลง แต่ตลาดรถหรูยังมีอัตราการเติบโตที่ดี และในปีนี้บริษัทเตรียมผลักดันนโยบายเชิงรุกเพื่อสร้างความพร้อมในการขยายตลาดในระยะยาว

“เยอรมัน มอเตอร์ เวิร์ค ตัดสินใจลงทุนด้านเครือข่ายด้านการขายและบริการในประเทศไทย ตามกลยุทธ์การสร้างแบรนด์เพื่อเพิ่มความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้า โดยก่อสร้างอาคารสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ ใช้งบการลงทุนมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท ออกแบบให้เป็นโชว์รูมมาตรฐานระดับโลกตามคอนเซ็ปต์ของออดี้ในระดับสากล ซึ่งเตรียมทำพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในเดือนพฤษภาคมนี้” นางสาวธันยนันท์ กล่าว
ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวในวงการยานยนต์ได้ที่หน้าแฟนเพจ ASTVผู้จัดการ Motoring

กำลังโหลดความคิดเห็น