xs
xsm
sm
md
lg

BMW-MINI รุกอีสานใต้-มิลเลนเนียมทุ่มพันล้านยึดหัวเมืองใหญ่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ข่าวในประเทศ - มิลเลนเนียม ออโต้ เมกะดีลเลอร์บีเอ็มดับเบิลยู จัดงานเปิดโชว์รูมแห่งใหม่ที่จังหวัดอุบลราชธานีอย่างเป็นทางการ หวังรองรับลูกค้าในภาคอีสานตอนล่าง พร้อมยึดพื้นที่การขายภาคใต้ เพิ่มโชว์รูมภูเก็ต หาดใหญ่ มูลค่าลงทุนรวมกว่า 1,000 ล้านบาท


แมทธิอัส พฟาลซ์ ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า บริษัทมีความยินดีอย่างยิ่งต่อการเปิดศูนย์จำหน่ายและบริการแห่งใหม่ล่าสุดในอุบลราชธานีนี้ ตลอดระยะเวลากว่าทศวรรษที่ผ่านมา มิลเลนเนียม ออโต้ ในฐานะผู้จำหน่ายรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูและมินิ ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงการเติบโตของธุรกิจที่แข็งแกร่ง ไม่เพียงแค่ยอดจำหน่ายที่โดดเด่น แต่ยังแสดงศักยภาพในการให้บริการหลังการขายด้วยเครื่องมือครบครันและช่างเทคนิคมืออาชีพซึ่งได้รับการฝึกอบรมมาอย่างดีเยี่ยม บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทยเชื่อมั่นว่าการขยายสู่อุบลราชธานี และภาคตะวันออกเฉียงเหนือของมิลเลนเนียม ออโต้ ในครั้งนี้ จะเสริมสร้างความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น และได้รับผลตอบรับจากกลู่มลูกค้าเป้าหมายในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างนี้อย่างแน่นอน

สัณหวุฒิ ธรรมชวนวิริยะ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท มิลเลนเนียม ออโต้ จำกัด กล่าวว่า เราเล็งเห็นศักยภาพและแนวโน้มการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนภายในสิ้นปีนี้ มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) เล็งเห็นว่าอุบลราชธานีจะเป็นศูนย์กลางของตลาดในภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือน เราจึงได้ตัดสินใจที่จะขยายธุรกิจมายังพื้นที่เศรษฐกิจที่มีความแข็งแกร่งแห่งนี้ ด้วยงบลงทุนกว่า 250 ล้านบาท

“มิลเลนเนียม ออโต้ อุบลราชธานีจะมอบบริการที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า ทั้งการจำหน่ายรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูและมินิ ศูนย์จำหน่ายรถยนต์ที่ผ่านการใช้งานแล้วตามโปรแกรมของบีเอ็มดับเบิลยูพรีเมี่ยมซีเล็คชั่นและมินิ เน็กซ์ อะไหล่และชุดตกแต่งรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูและมินิของแท้ รวมถึงบริการหลังการขาย ครอบคลุมลูกค้าบีเอ็มดับเบิลยูและมินิในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างถึง 6 จังหวัด ได้แก่ อุบลราชธานี อำนาจเจริญ มุกดาหาร ศรีสะเกษ ยโสธร และสุรินทร์”โดยโชว์รูมและศูนย์บริการครบวงจร มิลเลนเนียม ออโต้ อุบลราชธานีครอบคลุมพื้นที่กว่า 6 ไร่ (9,600 ตารางเมตร) ด้วยงบประมาณในการลงทุนกว่า 250 ล้านบาท จึงสามารถมอบบริการทั้งด้านการขายและบริการหลังการขายที่ตรงตามมาตรฐานระดับโลกของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ในทุกด้าน โดยตัวอาคารและพื้นที่แสดงรถยนต์ที่ได้รับการออกแบบเพื่อยกระดับประสบการณ์ที่มีต่อแบรนด์ให้กับลูกค้า โซนแสดงรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูและมินิใหม่ สามารถรองรับรถยนต์ได้กว่า 11 คัน ขณะที่โซนรถยนต์คุณภาพที่ผ่านการใช้งานแล้ว ตามโปรแกรมบีเอ็มดับเบิลยู พรีเมี่ยม ซีเล็คชั่นและมินิ เน็กซ์จัดแสดงรถยนต์ได้มากถึง 30 คัน และ โซนจัดแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์และโซนรับรองลูกค้า ซึ่งได้รับการจัดวางและออกแบบโดยคำนึงถึงความสะดวกสบายสูงสุดของลูกค้าเป็นหัวใจสำคัญ

สำหรับการบริการหลังการขาย ประกอบด้วยช่องบริการทางเทคนิครวม 9 ช่อง ซึ่งรวมถึงพื้นที่ให้บริการตั้งศูนย์ล้อและห้องวิเคราะห์ทางเทคนิค 2 ช่อง และพื้นที่ตรวจสอบรับรถเข้าบริการอีก 2 ช่อง โดยวางแผนขยายศูนย์บริการซ่อมสีและตัวถัง (BMW & MINI Approved Body Paint) เพิ่มเติมในอนาคตอันใกล้

นายสัณหวุฒิ กล่าวว่า นอกจากโชว์รูมแห่งใหม่ที่จังหวัดอุบลราชธานีแล้ว ปีนี้บริษัทยังเพิ่มสาขาใหม่ที่จังหวัดภูเก็ต และหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา รวมใช้เงินลงทุนกว่า 1,000 ล้านบาท และเชื่อมั่นว่าทั้งสามสาขาที่ครอบคลุมภาคอีสานตอนล่างและภาคใต้ จะเพิ่มศักยภาพทางธุรกิจให้กับบริษัท ซึ่งภายใน 3 ปีสัดส่วนการขายในเขตกรุงเทพกับต่างจังหวัดของมิลเลนเนียม ออโต้ จะเป็น 75/25 เปอร์เซ็นต์ 

“ที่เรากล้าขยายโชว์รูม-ศูนย์บริการครบวงจร ของบีเอ็มดับเบิลยูและมินิ อีกหลายแห่ง เพราะเราเชื่อมั่นในคุณภาพโปรดักต์และเทคโนโลยี บนความหลากหลายที่สามารถรองรับความต้องการของลูกค้าชาวไทย ขณะเดียวกันจากการศึกษายังพบว่า ดัชนีความพอใจของผู้บริโถคต่อรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูก็เพิ่มขึ้นทุกปี ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากโปรแกรม BSI สอดคล้องกับแผนงานต่างๆของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ที่ชัดเจนและมีทิศทางที่สร้างความมั่นใจในระยะยาวได้”นายสัณหวุฒิ กล่าวติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวในวงการยานยนต์ได้ที่หน้าแฟนเพจ ASTVผู้จัดการ Motoring

กำลังโหลดความคิดเห็น