xs
xsm
sm
md
lg

เมอร์เซเดส-เบนซ์ยกทัพ15รุ่นใหม่ ดีลเลอร์ถล่มแคมเปญ-เกรย์ฯสู้ฟัด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

สร้างประวัติศาสตร์ต่อเนื่องกับค่ายรถหรู “เมอร์เซเดส-เบนซ์” กับการทำสถิติยอดขายสูงสุดใหม่กว่า 1.1 หมื่นคันในปีผ่านมา เพิ่มขึ้น 12% สวนกระแสตลาดรถในไทยโดยรวม และในปีแพะ 2558 นี้ ค่ายตราดาวยังคงเดินหน้าเขย่าตลาดรถหรู ด้วยการเตรียมแผนงานรุกตลาดอย่างดุดัน โดยเฉพาะรถใหม่และความคึกคักของดีลเลอร์ ที่จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายอย่างร้อนแรง ขณะที่เกรย์มาร์เก็ตที่เน้นขายรถเมอร์เซเดส-เบนซ์ งานนี้ต้องเปิดหน้าแลกหมัดสู้ฟัดเช่นกัน
CLA Shooting Brake
การปรับกลยุทธ์ทำตลาดของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นการปรับราคาให้เหมาะสมดึงดูดใจลูกค้า การนำผลิตภัณฑ์ในแบบต่างๆ มาทำตลาด หรือเปิดตัวรถใหม่ใกล้เคียงกับต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องรถใหม่ที่มีการขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เรียกว่า NGCC (New Generation Compact Car) ไม่ว่าจะเป็นเมอร์เซเดส-เบนซ์ เอ-คลาส, ซีแอลเอ-คลาส และจีแอลเอ-คลาส ที่ขยายไปเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ จากเดิมจะเน้นเฉพาะกลุ่ม Luxury Car ที่ทำตลาดมายาวนานอย่างเมอร์เซเดส-เบนซ์ รุ่นซี, อี และเอส-คลาส ตลอดจนกลุ่ม Dream Car เป็นรถสปอร์ตหลากหลายรูปแบบ จนปัจจุบันเมอร์เซเดส-เบนซ์มีรถรุ่นย่อยทำตลาดมากถึง 21 รุ่น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ส่งผลให้ยอดขายของเมอร์เซเดส-เบนซ์ในประเทศไทยเติบโตมากในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา

“แผนการทำตลาดของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย จะยังคงเน้นการเพิ่มความหลากหลายของสินค้า ซึ่งนับว่าประสบความสำเร็จในช่วงที่ผ่านมา โดยปีนี้วางแผนจะเปิดตัวรถใหม่สู่ตลาดไทยประมาณ 15 รุ่น และในช่วงครึ่งแรกของปี 2558 นี้ จะมีออกมาไม่ต่ำกว่า 5 รุ่น” มาร์ทิน ชูลซ์ รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัดกล่าว

สำหรับรถใหม่รุ่นแรกที่จะเปิดตัวเขย่าตลาดรถหรูในไทย “ซีแอลเอ ชูตติ้งเบรก” (CLA Shooting Brake) หรือเวอร์ชั่นแวกอนของซีแอลเอ-คลาสที่ทำตลาดอยู่ในปัจจุบันนั่นเอง เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าในกลุ่ม NGCC โดยจะแนะนำสู่ตลาดในวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ จากนั้นจะเป็นโมเดลใหม่ถอดด้าม “เมอร์เซเดส-เบนซ์ จีแอลอี คูเป้” (Mercedes-Benz GLE) ซึ่งเป็นรถอเนกประสงค์แบบคูเป้เอสยูวี เพื่อมาท้าชนกับบีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์6 (BMW X6)
GLE450 AMG Coupe
AMG GT S
จีแอลอี คูเป้ จะมากับทางเลือกรุ่นจีแอลอี450 เอเอ็มจี คูเป้(GLE450 AMG Coupe) ซึ่งพกพาความแรงระดับ 367 แรงม้า จึงเป็นเอสยูวีที่ให้อารมณ์สปอร์ตแบบสุดๆ แต่ถ้าชอบรถสปอร์ตระดับท็อปคลาสของค่ายตราดาว ต้องเป็นรุ่นนี้ “เมอร์เดส-เบนซ์ เอเอ็มจี จีที” (Mercedes-Benz AMG GT) ที่มากับรุ่นย่อย “เอเอ็มจี จีที เอส” (AMG GT S) รีดกำลังได้มากถึง 510 แรงม้า จากขุมพลังเครื่องยนต์ วี8 ขนาด 4.0 ลิตร ไบเทอร์โบ สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 310 กม./ชม. อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลาแค่ 3.8 วินาที

แต่ถ้าต้องการใช้งานแบบผู้มีอำนาจทั้งหลาย เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย มีตัวเลือกกับรุ่นใหม่ของ “เมอร์เซเดส-เบนซ์ วี-คลาส” ที่ได้ถูกปรับเปลี่ยนทั้งภายนอกและภายใน เน้นความหรูหรา สะดวกสบาย และการขับขี่ที่นุ่มนวล และสุดท้ายที่จะตามมาในล็อตแรกเป็นสปอร์ตคูเป้ “เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอส-คลาส คูเป้” (Mercedes-Benz S-Class Coupe) วางเครื่องยนต์ขนาด 4663 ซีซี ไบเทอร์โบ 455 แรงม้า
วี-คลาส
S-Class Coupe
ทั้งหมดเป็นชุดแรกที่ถูกเปิดเผยทีเด็ดออกมา เพื่อส่งมาถล่มตลาดรถหรูในช่วงครึ่งแรกของปีแพะ ขณะเดียวกันได้เปิดไฟเขียวให้ตัวแทนจำหน่าย หรือดีลเลอร์ ลุยผลักดันยอดขายปีนี้เต็มที่ โดยเฉพาะการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย เห็นได้จากดีลเลอร์ยักษ์ใหญ่หน้าใหม่ “เบนซ์ สตาร์แฟลก” ได้โหมโรงดันยอดขายออกแคมเปญตรุษจีนเอาใจคนรักรถหรูรุ่นยอดนิยมอย่าง อี-คลาส และ ซีแอลเอส-คลาส ด้วยการแจกอั่งเปามูลค่า 200,000 บาท และในส่วนรุ่นอื่นๆ ได้รับสิทธิ์ผ่อนดาวน์ 0% นาน 10 เดือน เมื่อชำระผ่านบัตรเครดิตกสิกรไทย รวมทั้งข้อเสนอสุดพิเศษอีกมากมายตลอดเดือนกุมภาพันธ์นี้

นอกจากนี้ลูกค้าที่นำรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์มาเข้ามารับบริการ ที่ศูนย์บริการหลังการขายมาตรฐานของสตาร์แฟลก ยังมีสิทธิ์ได้รับ Gift Voucher ส่วนลดในการเข้ามารับบริการตามเงื่อนไขที่บริษัทฯ กำหนด ซึ่งครั้งนี้เป็นการจัดแคมเปญเต็มรูปแบบ ทั้งฝ่ายขายและฝ่ายบริการหลังการขายทีเดียว

ขณะที่ดีลเลอร์อีกราย “เบนซ์ ทีทีซี มอเตอร์ส” ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2558 มอบแคมเปญสุดพิเศษให้กับลูกค้าที่ซื้อรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ รุ่น เอ-คลาส , บี-คลาส และซี-คลาส รับไปเลยส่วนลดสูงสุด 200,000 บาท (เฉพาะรุ่นที่ร่วมรายการ) พร้อมรับบริการหลังการขายอย่างครบครัน ทั้งนี้เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าที่ต้องการหาของขวัญให้ตัวเองได้เป็นเจ้าของรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ได้ง่ายขึ้น และเพื่อตอบแทนลูกค้าที่ให้ความเชื่อมั่นและความไว้วางใจในผลิตภัณฑ์ รวมถึงมาตรฐานการบริการของเมอร์เซเดส-เบนซ์มาโดยตลอด

ฟากบริษัท สวนหลวง ออโต้เฮ้าส์ จำกัด ผู้จำหน่ายรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ อย่างเป็นทางการ เจ้าของรางวัล ดีลเลอร์ยอดเยี่ยม ปี 2557 เชิญลูกค้าผู้สนใจให้มาสัมผัสกับที่สุดของยนตกรรมที่ก้าวล้ำของรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ในหลากหลายรุ่น ระหว่างวันที่ 9-14 กุมภาพันธ์ 2558 พร้อมมอบลัคกี้อั่งเปา มูลค่า 100,000 บาท สำหรับผู้จองและรับรถยนต์ภายในเดือนกุมภาพันธ์ ณ โชว์รูม สวนหลวง ออโต้เฮ้าส์
CLS AMG ของเบนซ์ เอ็น.เค.
ขณะที่ผู้นำเข้าอิสระ หรือเกรย์มาร์เก็ต เจอกลยุทธ์ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย จนป่วนไปตามๆ กัน และส่วนใหญ่หนีไปลุยนำเข้ารถญี่ปุ่นแทน แต่รายที่เน้นรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์เป็นหลักอย่าง “เบนซ์ เอ็น.เค.” เดินหน้า ประกาศแผนปี 2558 ยังคงรุกตลาดรถยนต์ใหม่นำเข้าครบทุกรุ่น-ทุกคลาส และเป็นแบบฟูลออปชั่น พร้อมเงื่อนไขรับรถได้ทันที

โดยล่าสุดได้เปิดตัวรุ่นซีแอลเอส เอเอ็มจี (CLS AMG) เครื่องยนต์ใหม่รหัส M651 ซึ่งวางเฉพาะในซีแอลเอสรุ่นใหม่โมเดลปี 2015 เท่านั้น จุดเด่นคือช่วยประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 24 กม/ลิตร และแน่นอนย่อมมากับอุปกรณ์แบบฟูลออปชั่น และชุดแต่งเอเอ็มจีรอบคัน

งานนี้แฟนพันธุ์แท้รถหรูตราดาว “เมอร์เซเดส-เบนซ์” มีตัวเลือกเพียบ และยังมีแคมเปญล่อใจแบบสุดๆ ที่ไม่ต้องรอให้ถึงงานมอเตอร์โชว์ หรือช่วงกระหน่ำแคมเปญส่งท้ายปีแต่อย่างใด

กำลังโหลดความคิดเห็น