xs
xsm
sm
md
lg

บิ๊กไบค์ ‘บีเอ็มดับเบิลยู’ ทำสถิติขายสูงสุด เตรียมส่ง R1200 R ใหม่บุกไทยครั้งแรก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย สร้างสถิติยอดจำหน่ายสูงสุด ส่งมอบมอเตอร์ไซค์ถึง 700 คัน เพิ่มขึ้นกว่าร้อยละ 75 ทำสถิติเติบโตสูงสุดเป็นอันดับสองของโลก ประกาศเดินหน้ารุกตลาดไทยเต็มสูบ เปิดตัวรถใหม่ The new BMW R 1200 R เป็นครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมขยายเครือข่ายการขายและบริการครอบคลุมทั่วประเทศ
แมทธิอัส พฟาลซ์ ประธานบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย (ขวาสุด) และ มาร์กุส กลาเซอร์ ผู้อำนวยการ บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด
แมทธิอัส พฟาลซ์ ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เปิดเผยถึงผลการดำเนินธุรกิจในปีที่ผ่านมาว่า บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราดสามารถทำสถิติยอดจำหน่ายทั่วโลกสูงสุดเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน ด้วยยอดขายแม็กซี่ สกู๊ตเตอร์ และมอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยูรวมถึง 123,495 คัน ซึ่งเพิ่มจากยอดจำหน่ายในปี พ.ศ. 2556 ประมาณร้อยละ 7 นับเป็นสถิติยอดขายสูงสุดของบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด เป็นประวัติศาสตร์ นับตั้งแต่การดำเนินธุรกิจกว่า 90 ปี

สำหรับประเทศไทยบริษัทเล็งเห็นโอกาสครั้งสำคัญ ในตลาดมอเตอร์ไซค์พรีเมี่ยม โดยปีที่ผ่านมาเป็นปีที่มีความสำคัญของบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด จากการเริ่มสายการประกอบมอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยูในไทยเป็นครั้งแรก และมียอดจำหน่ายเติบโตสูงสุดที่ร้อยละ 75 คิดเป็นจำนวนมอเตอร์ไซค์ที่ส่งมอบทั้งหมด 700 คัน ซึ่งถือเป็นอีกก้าวที่สำคัญอย่างยิ่งในการดำเนินธุรกิจของเราในประเทศไทย

“โดยอัตราการเติบโตดังกล่าวส่งผลให้ประเทศไทย เป็นตลาดทีมีการเติบโตมากที่สุดเป็นอันดับสองของโลก สำหรับบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด สถิติดังกล่าวเป็นสิ่งที่พิสูจน์ว่าการตัดสินใจลงทุนด้านสายการประกอบในประเทศไทย เป็นกลยุทธ์ที่เหมาะสมสำหรับบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เป็นอย่างยิ่ง” แมทธิอัสเสริม
The new BMW R 1200 R
มาร์กุส กลาเซอร์ ผู้อำนวยการ บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย เปิดเผยว่า ในปี 2558 นี้ การเติบโตของมอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยูในตลาดประเทศไทยจะเพิ่มขึ้นอย่างแข็งแกร่ง ภายหลังประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นในปีที่ผ่านมา โดยสามารถสร้างยอดจำหน่ายเพิ่มมากกว่า 3 เท่า ภายในระยะเวลา 4 ปี และส่งมอบมอเตอร์ไซค์แล้ว 700 คัน
ทั้งนี้มอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยูรุ่นประกอบในประเทศสองรุ่นแรก ได้แก่ บีเอ็มดับเบิลยู F 800 R และบีเอ็มดับเบิลยู F 800 GS ยังส่งผลให้บีเอ็มดับเบิลยูมอเตอร์ราดสามารถตอบสนอง และเข้าถึงลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ได้กว้างขึ้นอีกด้วย

“ในปี 2558 บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราดวางแผนเปิดตัวมอเตอร์ไซค์สไตล์โรดสเตอร์ The new BMW R 1200 R เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ภายในงานแบงค์ค็อก มอเตอร์ไบค์ เฟสติวัล 2015 ระหว่างวันที่ 28 มกราคม - 1 กุมภาพันธ์นี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และเรายังตั้งเป้าขยายเครือข่ายผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการเพิ่มอีก 5 รายภายในปีนี้”

ปัจจุบันบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย มีผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการรวม 3 แห่งในเขตกรุงเทพมหานคร ได้แก่ บีเคเค มอเตอร์ไซเคิล, บาเซโลนา มอเตอร์ บนถนนวิภาวดี และเยอรมัน ออโต้ บางนา และ 2 แห่งนอกเขตกรุงเทพมหานคร ได้แก่ ณัฐ บาวาเรียน มอเตอร์ จังหวัดอุดรธานี และบาเซโลนา มอเตอร์ จังหวัดเชียงใหม่

ในส่วนของการขยายผู้จำหน่ายมอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยูเพิ่มเติม ได้แก่ เชิดชัย ออโต้เฮ้าส์ จังหวัดนครราชสีมา และเอ็มเอฟ มอเตอร์ราด โชว์รูมจำหน่ายบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราดโดยเฉพาะแห่งที่สองในประเทศไทย บนถนนพระราม 2 โดยผู้จำหน่ายทั้งสองรายพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านแล้ว นอกจากนี้บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราดยังวางแผนขยายผู้จำหน่ายให้ครอบคลุมพื้นที่บริการมากขึ้น โดยพร้อมเปิดให้บริการเร็วๆ นี้ ได้แก่ เยอรมัน ออโต้ สาขาแจ้งวัฒนะ ในกรุงเทพมหานคร เยอรมัน ออโต้ สาขาพัทยา รวมถึงผู้จำหน่ายรายใหม่ในภูเก็ตอีกด้วย

“การขยายเครือข่ายผู้จำหน่ายของบีเอ็มดับเบิลยูนับเป็นหนึ่งในกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจของบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราดสำหรับประเทศไทย ในปี 2558 พร้อมทั้งตอกย้ำพันธกิจของบีเอ็มดับเบิลยู ที่มีต่อประเทศไทยอีกด้วย” กลาเซอร์กล่าว
The new BMW R 1200 R

กำลังโหลดความคิดเห็น