xs
xsm
sm
md
lg

มิลเลนเนียมทุ่ม50ล้านบาทรับแผนขาย-บริการBMW i8

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ข่าวในประเทศ – “มิลเลนเนียมออโต้” เมกะดีลเลอร์บีเอ็มดับเบิลยู เด้งรับสิทธิ์ขายรถปลั๊กอินไฮบริด i8 พร้อมทุ่มงบกว่า 50 ล้านบาท รองรับการขาย การบริการหลังการขาย อบรมบุคลากร สต็อครถ อะไหล่ และเครื่องมือพิเศษในการตรวจวิเคราะห์ซ่อม ปูพรม 3 สาขาหลัก พระราม4,พระราม3 และ สาขาลาดพร้าว หลังได้โควต้าขายเพิ่มมาจากบริษัทแม่เป็น 60 คัน ภายในปี 2558
ปิยะเทพ ศิวากาศ
ปิยะเทพ ศิวากาศ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท มิลเลนเนียม ออโต้ จำกัด เปิดเผยว่า หลังได้กระแสตอบรับดีจากการเปิดตัว i8 บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย จึงเจรจากับบริษัทแม่ประเทศเยอรมนี และสุดท้ายได้โควต้าเพื่อนำเข้ามาขายเพิ่มเติม โดย “มิลเลนเนียม” เป็นหนึ่งในสองดีลเลอร์บีเอ็มดับเบิลยู ที่ได้สิทธิ์การขายรถยนต์รุ่นดังกล่าว ซึ่งถึงวันนี้มียอดจองเข้ามา 40 คัน และจะส่งมอบให้ลูกค้าได้จำนวน 13 คันภายในสิ้นปีนี้ และอีก17 คันในต้นปี 2558

“ตอนนี้บีเอ็มดับเบิลยู i8 กำลังเป็นที่ต้องการจากลูกค้าทั่วโลก ด้วยรูปลักษณ์โดดเด่น พร้อมสมรรถนะระดับซูเปอร์คาร์แต่สามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้ ที่สำคัญยังประหยัดน้ำมันจากการขับเคลื่อนด้วยระบบปลั๊กอินไฮบริด ทั้งนี้หลังจากการส่งมอบรถล็อตแรกครบ 30 คันแล้ว บริษัทยังได้โควต้าเพิ่มอีก 30 คัน ภายในปลายปี 2558”

อย่างไรก็ตามเพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้า บริษัทฯยังได้จัดเตรียมบุคลากร ผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมเกี่ยวกับเทคโนโลยีล่าสุดอย่างเข้มงวด เพื่อรองรับการขายรถยนต์ที่ใช้เทคโลยีทันสมัยรุ่นนี้ ทั้งในด้านการขายและบริการหลังการขาย โดยเตรียมงบประมาณในแผนงานดังกล่าวนี้ราว 50 ล้านบาท

โดยลูกค้าทุกรายจะได้รับการบริการเข้าไปติดตั้ง Wall Box ที่บ้านของลูกค้าเพื่อให้สามารถชาร์จไฟได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ประการสำคัญ บริษัทฯ ได้เตรียมความพร้อมโดยการจัดตั้งทีม BMW i Specialist ขึ้นมาเพื่อให้คำปรึกษาด้านข้อมูลรถยนต์และการบริการกับลูกค้าในกลุ่มนี้เป็นพิเศษ บุคลากรกลุ่มนี้ซึ่งประกอบด้วยบุคลากรทุกระดับในฝ่ายขาย อาทิเช่น ผู้จัดการฝ่ายขาย ที่ปรึกษาการขาย ฯลฯ จะได้รับการฝึกอบรมเกี่ยวกับเทคโนโลยี BMW i เป็นพิเศษ เพื่อทำให้ลูกค้าสามารถมีความมั่นใจว่า จะได้รับรายละเอียดเกี่ยวกับข้อมูลของเทคโนโลยีอันสมัยและข้อมูลรถยนต์รุ่นนี้อย่างถูกต้อง พร้อมการบริการด้วยคุณภาพสูงสุดตามมาตรฐานสากลระดับโลกของ BMW i เช่นเดียวกับนานาประเทศ
อรุณ สมุทรสาร
ทั้งนี้ BMW i8 ราคาขาย 11.899 ล้านบาท เป็นรถสปอร์ตระบบปลั๊ก-อินไฮบริดเมื่อขับเคลื่อนด้วยโหมดไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สามารถขับเคลื่อนได้เป็นระยะทาง 37 กิโลเมตร และที่สำคัญ ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยด้วยระบบปลั๊ก-อินไฮบริดล่าสุดนี้ ทำให้รถยนต์รุ่น BMW i8 นี้ มีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเฉลี่ยเพียง 2.1 Liters ต่อการวิ่งในระยะทาง 100 กิโลเมตร ตามมาตรฐานการทดสอบของ EU

ด้านนายอรุณ สมุทรสาร รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายบริการหลังการขาย กล่าวเสริมว่า “เนื่องจาก BMW i8 เป็นรถยนต์ที่ผลิตขึ้นด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงจากตระกูลบีเอ็มดับเบิลยู ดังนั้น บริษัทฯ จึงได้เตรียมพร้อมในทุกๆ ด้านของฝ่ายบริการหลังการขาย ทั้งในเรื่องบุคคลากรช่างเทคนิคต่างๆ ที่จะเป็นผู้วิเคราะห์และซ่อมรถยนต์รุ่นนี้ที่ผ่านการอบรมจาก บีเอ็มดับเบิลยู (ไทยแลนด์) จำนวน 6 คน พร้อมผู้จัดการฝ่ายบริการหลังการขาย 2 คน เพื่อดูแล BMW i8 เป็นการเฉพาะ นอกจากนั้น ยังมีการเตรียมความพร้อมของเครื่องมือพิเศษต่างๆ ที่จำเป็น อาทิเช่น Mobile Elevating Platform หรือชาร์จจิ้งสเตชั่น และเครื่องมือวิเคราะห์สภาพปัญหาระบบขับเคลื่อนและฟังก์ชั่นต่างๆในตัวรถ เป็นต้น

นอกจากนั้น บริษัทฯ ยังมีความพร้อมในเรื่องการสต็อกอะไหล่ ตลอดไปถึง เครื่องมือพิเศษที่เกี่ยวข้องกับการซ่อมสีและตัวถังของตัวรถยนต์รุ่นนี้โดยเฉพาะ รวมทั้ง Tools & Equipment for Carbon Fiber Repair ซึ่งทั้งหมดนี้ เป็นเครื่องมือพิเศษที่สำคัญและผลิตขึ้นมาเพื่อใช้กับรถที่ใช้ระบบไฟฟ้าประเภทปลั๊กอิน ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่สร้างขึ้นมาเพื่อรถกลุ่มนี้โดยเฉพาะ”

พร้อมกันนี้จากกระแสการตอบรับที่มีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง มิลเลนเนียม ออโต้ จึงได้จัดงาน BMW i8 ขึ้นมาอีกครั้ง เพื่อรองรับกับความต้องการลูกค้าที่สนใจ BMW i8 โดยเฉพาะ ระหว่างวันที่ 19-21 ธันวาคมศกนี้ ที่มิลเลนเนียม ออโต้สาขาพระราม 4 ในงานดังกล่าวนอกจากลูกค้าจะได้สัมผัสกับ BMW i8 อย่างใกล้ชิดแล้ว บริษัทยังได้เตรียมแคมเปญส่งท้ายปลายปี สำหรับผู้ที่สนใจจองรถยนต์ BMW รุ่นอื่นๆ ในงาน อาทิ BMW X1 รับสิทธิ์ราคาผ่อนเริ่มต้น 17,900 บาทต่อเดือน, BMW 320d GT ราคาผ่อนเริ่มต้นที่ 36,000 บาท พร้อมรับ iPhone 6 ฟรี และยังมีรถผู้บริหารป้ายแดงไมล์น้อยราคาสุดพิเศษนำเสนอในงานนี้อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น สำหรับลูกค้าทุกรายที่จองในงานดังกล่าว ยังสามารถร่วมรับสิทธิ์จับฉลากของรางวัลบนต้นคริสต์มาสอีกเช่นกันกำลังโหลดความคิดเห็น