xs
xsm
sm
md
lg

ค่ายใบพัดทุบสถิติ ยอดมินิ-บิ๊กไบค์แรง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ASTV ผู้จัดการรายวัน – บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ปิดตัวเลขยอดขาย 8,386 คัน ในปีที่ผ่านมา ทำสถิติสูงสุดต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 โดยเฉพาะแบรนด์รถ “มินิ” ที่เติบโตกว่า 51% แม้รถบีเอ็มดับเบิลยูจะทำได้ใกล้เคียงเดิม ขณะที่บิ๊กไบค์มาแรงพุ่ง 75% มั่นใจปีนี้เติบโตต่อเนื่อง จากการเปิดตัวรถใหม่ในกลุ่มกว่า 10 รุ่น และขยายเครือข่ายการขาย-บริการเพิ่มทั่วประเทศ
นายแมทธิอัส พฟาลซ์ ประธานบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ซึ่งประกอบด้วยแบรนด์รถบีเอ็มดับเบิลยู, มินิ และบิ๊คไบค์บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด เปิดเผยว่า ในปีที่ผ่านมาบีเอ็มดับเบิลยูและมินิ มียอดขายรวมกัน 8,386 คัน นับเป็นการสร้างสถิติยอดขายสูงสุดต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 โดยเฉพาะแบรนด์รถมินิที่มียอดขายเติบโตมากถึง 51% หรือจากยอดส่งมอบรถ 921 คัน ขณะที่บีเอ็มดับเบิลยูมียอดขาย 7,465 คัน นับว่าใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา หรือลดลง 0.9% เป็นไปตามสภาพตลาดรถโดยรวมของไทยในปีที่แล้ว และในส่วนของบิ๊กไบค์บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด มียอดขาย 700 คัน เพิ่มขึ้นกว่า 75%
ทั้งนี้การเติบโตในปีที่ผ่านมาของมินิ และบิ๊กไบค์บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด แสดงให้เห็นถึงความนิยมที่เพิ่มขึ้นแล้ว ยังมาจากการนำรถทั้งสองแบรนด์มาประกอบในไทย ซึ่งเป็นแห่งเดียวในโลกที่มีการนำรถทั้ง 3 แบรนด์ มาประกอบในโรงงานแห่งเดียวกัน จนปัจจุบันมีรถประกอบมากถึง 11 รุ่น และในอนาคตจะมีการนำรถรุ่นใหม่ๆ มาประกอบในไทยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
“ปีนี้บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป มั่นใจจะมียอดขายเติบโตต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลมาจากการเปิดตัวรถใหม่รวมทุกแบรนด์มากกว่า 10 รุ่น โดยหนึ่งในนั่นจะเป็นรุ่น i3 รถไฟฟ้าคันแรกของบีเอ็มดับเบิลยู ที่จะเผยโฉมสู่สาธารณชนอย่างเป็นทางการในงานบางกอกฯ มอเตอร์โชว์ 2015 ปลายเดือนมีนาคมนี้ เพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือกยนตรกรรมที่มีความยั่งยืนของพลังงานและสิ่งแวดล้อม พร้อมกับหวังว่ารัฐบาลไทยจะให้การสนับสนุน ไม่ว่าจะเป็นภาษีหรือโครงสร้างพื้นฐานรองรับรถไฟฟ้าในอนาคต ทำให้เป็นที่นิยมเหมือนในตลาดยุโรปได้ และนอกจากนี้บีเอ็มดับเบิลยูิยังมีบิ๊กไบค์ F800 R รุ่นใหม่ ที่จะได้รับการประกอบเพิ่มในไทยแนะนำสู่ตลาดด้วย” นายพฟาลซ์กล่าวและว่า
สำหรับอีกปัจจัยสำคัญที่จะผลักดันบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป เติบโตอย่างต่อเนื่องในปีนี้ เป็นผลมาจากการขยายเครือข่ายการขายและบริการ โดยในปีนี้จะเปิดในส่วนของบีเอ็มดับเบิลยู 4 แห่ง มินิ 4 แห่ง และบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด 4 แห่ง ซึ่งวันนี้(19 ก.พ.) ได้เปิดผู้แทนจำหน่ายรถทั้ง 3 แบรนด์ เยอรมัน ออโต้ แจ้งวัฒนะ ด้วยเงินลงทุนมูลค่ากว่า 420 ล้านบาท เป็นโชว์รูมและศูนย์บริการที่มีความทันสมัยตามมาตรฐานระดับโลกของบีเอ็มดับเบิลยู บนถนนแจ้งวัฒนะ ครอบคลุมพื้นที่ 2.5 ไร่ และในไตรมาสแรกของปีนี้เยอรมัน ออโต้ ยังจะเปิดสาขาที่พัทยาด้วย และมีเชิดชัย ออโตเฮ้าส์ ที่นครราชสีมาอีกแห่ง ขณะที่มิลเลนเนียม ออโต้ จะเปิดสาขาที่ภูเก็ตและหาดใหญ่ในช่วงไตรมาส 4 ของปลายปีนี้
ในส่วนของการสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า เพื่อฉลองครบรอบ 10 ปี ของการมอบโปรแกรมบริการหลังการขาย BMW Service Inclusive หรือ BSI ในประเทศไทย จึงได้นำเสนอแพ็กเกจใหม่สำหรับเจ้าของบีเอ็มดับเบิลยูและมินิ ด้วยการมอบสิทธิประโยชน์ที่เพิ่มขึ้น นับตั้งแต่เดือนมกราคม 2558 เป็นต้นไป โดยลูกค้าจะได้รับข้อเสนอต่อระยะเวลาคุ้มครองรถยนต์เพิ่ม เป็นแพ็คเกจมาตรฐานที่มากับกับรถยนต์ใหม่ทุกคัน
ดร.ปิเตอร์-โอลิเวอร์ วากเน่อร์ กรรมการผู้จัดการ บีเอ็มดับเบิลยู ไฟแนนเชียล เซอร์วิส ประเทศไทย เปิดเผยว่า ภายใต้แบรนด์บีเอ็มดับเบิลยู และมินิ ไฟแนนเชียล เซอร์วิส ประสบความสำเร็จในการสร้างสถิติยอดสัญญาเช่าซื้อในปี 2557 ที่เติบโตขึ้นถึง 25% โดยมีฐานสำคัญเป็นลูกค้าบีเอ็มดับเบิลยูและมินิเพิ่มขึ้น 18% แสดงให้เห็นถึงการเติบโตของยอดขายรถบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ในปีที่ผ่านมา และในงานบางกอกฯ มอเตอร์โชว์ 2015 บีเอ็มดับเบิลยู ไฟแนนซ์ เซอร์วิส ยังคงเสนอผลิตภัณฑ์ด้านการเงินล่าสุด BeJoy อย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นในการผ่อนชำระ ช่วยให้ลูกค้าบริหารด้านการเงินได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น
กำลังโหลดความคิดเห็น