xs
sm
md
lg

ฟอร์ดส่งปิกอัพ"เรนเจอร์"ลุยดาการ์ แรลลี่ 2014

เผยแพร่:

ข่าวต่างประเทศ - เรนเจอร์จากค่ายฟอร์ดจะมีโอกาสโลดแล่นในสังเวียนโหดเพื่อพิสูจน์ตัวเองว่าแข็งแกร่งขนาดไหน เมื่อฟอร์ดยืนยันว่าจะส่งทีมแข่งเข้าร่วมรายการดาการ์ แรลลี่ ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 5-18 มกราคมปีหน้า โดยพัฒนามาจากปิกอัพเรนเจอร์แบบเดียวกับที่ขายในบ้านเรา
สำหรับงานนี้ไม่ใช่การส่งทีมโรงงานเข้าร่วมแข่งขัน แต่เป็นการสนับสนุนผ่านทีมแข่ง Neil Woolridge Motorsport แห่งแอฟริกาใต้ ที่ถือว่าเป็นตลาดอีกแห่งของฟอร์ด และเป็นอีกสถานที่ตั้งของสายการผลิตของเรนเจอร์ด้วยเช่นกัน ซึ่งทีมแข่งนี้จะเข้าร่วมการแข่งขันด้วยเรนเจอร์ 2 คันและขับโดยนักแข่งชาวอาร์เจนตินาอย่างลูซิโอ อัลวาเรซ และคริส วิสเซอร์ จากแอฟริกาใต้

ตัวแข่งรุ่นนี้ได้รับการพัฒนาบนพื้นฐานของรุ่น Double Cab แบบ 4X4 แต่ได้รับการผลิตตัวถังใหม่หมด โดยขึ้นรูปในแบบ Composite ด้วยวัสดุที่มีน้ำหนักเบา และจะใช้เครื่องยนต์วี 8 5,000 ซีซี ที่ได้รับการพัฒนาให้มีกำลัง ขับเคลื่อนในระดับ 349 แรงม้า ที่ 4,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 57 กก.-ม. ที่ 4,100 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์แบบซีเควนเชียล 6 จังหวะของ Sandev

พร้อมกับพกถังน้ำมันขนาด 500 ลิตรเอาไว้วิ่งทางไกล โดยเหตุผลที่เลือกถ้งน้ำมันขนาดใหญ่ก็เพราะ อัตราความสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ยในการแข่งขันของปิกอัพที่เป็นรถแข่งจะอยู่ที่ 1.1 กิโลเมตร/ลิตรเมื่อขับบนทราย และ 3.6 กิโลเมตร/ลิตรเมื่ออยู่บนทางปกติ ดังนั้นถ้าถังไม่ใหญ่พอ อาจจะไปไม่ถึงจุดสิ้นสุดของ Satge ได้

ระบบช่วงล่างได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่โดยอ้างอิงแบบอิสระทั้ง 4 ล้อ พร้อมกับดิสก์เบรกจาก Brembo แบบระบายความร้อนด้วยอากาศสำหรับด้านหน้า และใช้น้ำสำหรับด้านหลัง ส่วนตัวรถมีน้ำหนักอยู่ในระดับ 1,975 กิโลกรัม และมีความเร็วสูงสุด 170 กิโลเมตร/ชั่วโมง

สำหรับการแข่งขันดาการ์ในปีนี้จะยังจัดขึ้นบนเส้นทางในทวีปอเมริกาใต้เหมือนเดิม และเป็นปีที่ 6 ติดต่อกันแล้ว หลังจากที่ย้ายมาจากเส้นทางในยุโรปตอนใต้ไปสิ้นสุดที่แอฟริกาตอนเหนือ โดยในปีนี้จะเริ่มต้นที่โบลิเวียและไปสิ้นสุดที่ชิลี รวมระยะทาง 8,500 ไมล์

กำลังโหลดความคิดเห็น...