xs
xsm
sm
md
lg

งานนี้มีอึ้ง! ‘บัวร์ลา’ นายใหญ่ไฟเซอร์ ไปไม่เป็น โดนนักข่าวถามจิก เรื่องหากินกับวัคซีน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


‘บัวร์ลา’ นายใหญ่ไฟเซอร์ ไปไม่เป็น โดนนักข่าวถามจิก เรื่องหากินกับวัคซีน
นับว่าเป็นห้วงเวลาที่ดุเดือดสุด ๆ เมื่อนักข่าวจาก Rebelnews เดินจี้สัมภาษณ์นาย อัลเบิร์ต บัวร์ลา ซีอีโอของบริษัทไฟเซอร์ ผู้ผลิตยาและวัคซีนโควิด-19 ขณะไปร่วมงาน World Economic Forum 2023 ที่เมืองดาวอส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ระหว่างวันที่ 16 – 20 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา
.
งานนี้ทำเอานายใหญ่ของไฟเซอร์ ออกอาการ “เอ๋อ” พูดอะไรไม่ออก เหมือนอ้ำอึ้งไม่รู้จะตอบยังไงกับคำถามของนักข่าวที่ยิงใส่แบบรัว ๆ ลองอ่านดู แล้วจะรู้ว่าเพราะอะไร นายใหญ่ของไฟเซอร์ถึงกับเอ๋อและอึ้ง แถมตอบคำถามแบบ ถามม้า ตอบช้าง ไปซะอย่างนั้น >>>
.
นักข่าว : คุณบัวร์ลา ผมขอถามคุณหน่อยได้ไหม คุณรู้ตั้งแต่เมื่อไหร่ว่า วัคซีนไม่หยุดการแพร่เชื้อ? นานแค่ไหนที่คุณได้รู้เรื่องนั้นโดยไม่เปิดเผยต่อสาธารณชน
.
บัวร์ลา : ขอบคุณมาก
.
นักข่าว : คำถามนั้น ผมหมายความว่า ตอนนี้เรารู้แล้ว ว่าวัคซีนไม่ได้หยุดการแพร่เชื้อ แต่ทำไมคุณถึงเก็บเป็นความลับ
.
บัวร์ลา : (ไม่ตอบ)
.
นักข่าว : คุณบอกว่ามันได้ผล 100% จากนั้น 90% จากนั้น 80% แล้วก็ 70% แต่ตอนนี้เรารู้แล้วว่า วัคซีนไม่ได้หยุดการแพร่เชื้อ ทำไมคุณถึงเก็บความลับนั้นไว้
.
บัวร์ลา : ขอให้เป็นวันที่ดี
.
นักข่าว : ผมจะไม่มีวันที่ดี จนกว่าจะรู้คำตอบ ทำไมคุณถึงเก็บเป็นความลับ ว่าวัคซีนของคุณไม่ได้หยุดการแพร่เชื้อ
.
บัวลาร์ : (เงียบ ไม่ตอบ)
.
นักข่าว : ถึงเวลาหรือยังที่จะต้องขอโทษชาวโลกเพื่อคืนเงินกลับไปยังประเทศที่เทเงินทั้งหมดของพวกเขาให้กับวัคซีนของคุณที่ใช้งานไม่ได้ คุณไม่ละอายใจกับสิ่งที่คุณทำในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เพียงแค่ขอโทษกับประชาชนครับ
.
บัวร์ลา : (หันมองหน้านักข่าว แต่ไม่พูดว่าอะไร)
.
นักข่าว : คุณภูมิใจกับมันมั้ย คุณสร้างรายได้หลายล้าน บนหลังของคนที่มีชีวิตเหน็ดเหนื่อย รู้สึกอย่างไรที่ได้เดินบนถนนของเศรษฐี บนหลังคนธรรมดา ในอังกฤษ ออสเตรเลีย และแคนาดา (บัวร์ลายังคงเดินต่อไปไม่ตอบคำ)
.
นักข่าว : คุณคิดอะไรบนเรือยอทช์ของคุณ คุณคิดอะไรบนเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของคุณ คุณเป็นห่วงเรื่องความรับผิดชอบของผลิตภัณฑ์หรือไม่ คุณกังวลเกี่ยวกับโรคกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบหรือไม่ แล้วเรื่องการตายอย่างกะทันหันอีก (บัวร์ลายังคงเดินต่อไปไม่ตอบคำ)
.
นักข่าว : ฝากอะไรถึงหนุ่ม ๆ ที่ล้มเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวาย ทุกวัน ทำไมคุณไม่ตอบคำถามง่าย ๆ เหล่านี้ (บัวร์ลายังคงเดินต่อไปไม่ตอบคำ)
.
นักข่าว : ไม่มีขอโทษเลยเหรอครับ คุณสมควรจะถูกตั้งข้อหาทางอาญาไหม สำหรับพฤติกรรมทางอาญาที่คุณมีส่วนอย่างชัดเจน คุณทำเงินส่วนตัวได้เท่าไหร่จากวัคซีน คุณคิดว่าจะต้องใช้บูสเตอร์อีกกี่ตัว ที่จะทำให้คุณมีความสุขพอ ด้วยรายได้ของคุณ (บัวร์ลายังคงเดินต่อไปไม่ตอบคำ)
.
นักข่าว : ไม่เลยเหรอ? คุณพบใครที่นี่อย่างลับ ๆ คุณจะเปิดเผยไหมว่าคุณพบกับใคร คุณจ่ายค่าคอมมิชชั่นให้ใคร ในอดีตที่ผ่านมา ไฟเซอร์ได้จ่ายเงินไปแล้ว 2.3 พันล้านดอลลาร์ เป็นค่าปรับสำหรับการตลาดที่หลอกลวง คุณได้มีส่วนร่วมในการประพฤติอย่างนั้นอีกหรือ คุณอยู่ภายใต้การสอบสวนหรือ? เหมือนที่คุณเคยมาก่อน สำหรับการตลาดที่หลอกลวงของคุณครับ (บัวร์ลายังคงเดินต่อไปไม่ตอบคำ)
.
นักข่าว : ถ้าผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ในโลกใช้งานไม่ได้ตามที่บอกไว้ คุณจะได้เงินคืน คุณจะไม่คืนเงินไปยังประเทศที่ให้พันล้านสำหรับวัคซีนที่ไม่ได้ผลของคุณ คุณชินกับสื่อที่เห็นใจคุณเท่านั้นหรือ คุณเลยไม่รู้จะตอบคำถามของผมสักข้อยังไง (บัวร์ลายังคงเดินต่อไปไม่ตอบคำ)
.
นักข่าว : คุณหน้าไม่อาย (นายบัวร์ลา เดินหายเข้าไปในอาคาร)
.
ขอบคุณคลิปจากสำนักข่าว Rebelnews และคำแปลจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ @ShivAroor


กำลังโหลดความคิดเห็น