xs
xsm
sm
md
lg

“สันธนะ” หอบหลักฐานเครือข่าย “เอ็ดดี้” เอี่ยวยาเสพติด-เว็บพนันออนไลน์ มอบ “ดีเอสไอ” เช็กบิล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - “สันธนะ” ส่งหลักฐานมอบ “ดีเอสไอ” ตรวจสอบเอาผิดเครือข่าย “เอ็ดดี้” ผู้ต้องหาคดียาเสพติด-เว็บพนันออนไลน์ พบเชื่อมโยงแพลตฟอร์มสลากออนไลน์ชื่อดัง

วันนี้ (24 ม.ค.) เวลา 11.00 น. ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) นายสันธนะ ประยูรรัตน์ หรือ “รองต่อ” อดีตนายตำรวจสันติบาล นำหลักฐานเป็นภาพถ่ายและเอกสารของเครือข่ายที่เกี่ยวข้องกับ นายพันณรงค์ ขุนพิทักษ์ หรือ “เอ็ดดี้” ผู้ต้องหาในคดีเกี่ยวข้องกับเครือข่ายค้ายาเสพติดและเว็บพนันออนไลน์รายใหญ่ในประเทศ ซึ่งขณะนี้หลบหนีไปยังต่างประเทศ และมีความเกี่ยวข้องกับบริษัทแพลตฟอร์มซื้อขายสลากออนไลน์ชื่อดังที่ถูก ดีเอสไอ เรียกตัวเข้ามาสอบปากคำเมื่อหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อขอทราบนโยบายและแนวทางสั่งการทางคดี

นายสันธนะ กล่าวว่า วันนี้นำหลักฐานเป็นเอกสารหลักฐานและภาพถ่ายอีก 100 แผ่น ซึ่งนำมามอบให้ ดีเอสไอ เพิ่มเติมจากของเดิมก่อนหน้านี้ 500 แผ่น โดยหลักฐานที่นำมามีภาพถ่ายของ นายสีสุก ดาวเฮือง ชาวลาว คู่กับ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประพัฒน์ ผบ.ตร. โดยเป็นภาพขณะนั้นยังดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วย ผบ.ตร. เมื่อหลายปีก่อน นอกจากนี้ ยังมีภาพถ่ายของ นายเอ็ดดี้ กับ นายไซซะนะ แก้วพิมพา ผู้ต้องหาชาวลาวในคดียาเสพติด ที่ตำรวจ บช.ปส. จับกุมตัวเมื่อปี 2560 ซึ่งทั้งคู่เป็นเครือข่ายยาเสพติดเดียวกัน

นายสันธนะ กล่าวอีกว่า เมื่อ นายไซซะนะ ถูกตำรวจจับกุม ทำให้ นายเอ็ดดี้ เข้าไปถือครองทรัพย์สินต่างๆ แทน และนำไปฟอกเงินในขบวนต่างๆ ทั้งรูปแบบของการเปิดเว็บพนันออนไลน์, การซื้อรถซูเปอร์คาร์, การซื้อบ่อนกาสิโนของนักการเมืองชื่อดังรายหนึ่งที่อยู่ในประเทศเพื่อนบ้านและอสังหาริมทรัพย์ โดยมีภาพถ่ายร่วมงานปาร์ตี้ ซึ่งมีการนำรถซูเปอร์คาร์เข้ามาร่วมแสดงในงานเป็นจำนวนมาก ซึ่งตนมีข้อมูลของรถหรูแต่ละคันและผู้ถือครอง ซึ่งได้นำมามอบให้ดีเอสไอในวันนี้ด้วย

“นอกจากนี้ ยังมี น.ส.กัลยวีร์ ธีระประภาวงศ์ หรือ จอย ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีชักชวนเล่นการพนันออนไลน์และคดียาเสพติดเครือข่ายของ นายเอ็ดดี้ โดยเจ้าตัวมีหน้าที่ดูแลทรัพย์สินเงินทองของเครือข่าย และยังเป็นสาวคนสนิทของนายเอ็ดดี้ ซึ่งขณะนี้ได้รับการประกันตัวในชั้นศาล 200,000 บาท ซึ่งมีข้อมูลว่าการเข้าจับกุม น.ส.กัลยาวี มีการเรียกรับผลประโยชน์จากเจ้าหน้าที่ตำรวจในคดี โดยใช้เงิน 100 ล้านบาท แลกกับการทำสำนวนให้อ่อนเพื่อให้ศาลไม่สั่งฟ้อง น.ส.กัลยาวี”

นายสันธนะ กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีของซีอีโอแพลตฟอร์มขายสลากออนไลน์ ซึ่งถูกดีเอสไอเรียกเข้ามาสอบปากคำก่อนหน้านี้ และเจ้าตัวอ้างว่า ไม่รู้จักกับนายเอ็ดดี้มาก่อน หรือรู้จักเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่จากพยานหลักฐานที่ตนนำมามอบให้ดีเอสไอ วันนี้เป็นภาพถ่ายของซีอีโอคนดังกล่าวกับกลุ่มเครือข่ายของนายเอ็ดดี้ในงานปาร์ตี้ร่วมกัน และยังมีภาพในระหว่างการเดินทางด้วยเครื่องบินเจ็ตบริเวณสนามบิน จึงอยากถามไปถึงซีอีโอคนดังกล่าวว่ารู้จักกันเพียงเล็กน้อยจริงหรือ และอยากให้ดีเอสไอนำข้อมูลภาพถ่ายดังกล่าวไปใช้ในการสอบสวนดำเนินคดี เพราะเชื่อว่า แพลตฟอร์มดังกล่าวถูกใช้ในการฟอกเงินของเครือข่ายนายเอ็ดดี้

อย่างไรก็ตาม พยานหลักฐานที่มอบให้ดีเอสไอในวันนี้ ตั้งใจจะให้ใช้ในการสอบสวนดำเนินคดีและตนเองอยากทราบว่าขณะนี้ทางดีเอสไอมีแนวทางการสืบสวนสอบสวนในคดีดังกล่าวอย่างไร และจะอายัดทรัพย์ของเครือข่ายดังกล่าวอย่างไรบ้าง เพื่อจะได้หาพยานหลักฐานอื่นๆ มามอบให้เพิ่มเติม


กำลังโหลดความคิดเห็น