xs
xsm
sm
md
lg

ผู้จัดการสุดสัปดาห์

x

“บิ๊กเหลี่ยม”กลับมาหวังสอย“บิ๊กตู่”!(ตอนเจ็ด) เรื่องโกหก..“ตู่-เหลี่ยม”เหมือนกันเลย(ว่ะ)?!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

“สอดแนมการเมือง”
“ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย”

“ตู่-เหลี่ยม-เหลี่ยม-ตู่” เหมือนละครน้ำเน่า มีทั้งกอดรัดฟัดเหวี่ยง แล้วจบลงด้วย “ตบจูบ-จูบตบ”!


อนาคตของ “ตู่-เหลี่ยม” บนเส้นทางจริง ภายใต้ประชาธิปไตยจอมปลอม ที่ “ไม่มีมิตรแท้ศัตรูถาวร” ด้วยวันนี้ “มิตรอาจกลายเป็นศัตรู” แต่วันหน้า “ศัตรูอาจกลายเป็นมิตร” เพราะ “นักการเมืองสามานย์” ล้วนยึดถือผลประโยชน์ของตนเองกับพวกพ้องเป็นสรณะ

“นักการเมือง” ด้อยคุณภาพไร้คุณธรรม มิได้ยึดประโยชน์ชาติกับประชาชนเป็นหลัก!

งานนี้! “หมอดู-หมอเดา” ไม่กล้าพยากรณ์ เพราะยังไม่มี “ฝ่ายใด” จะได้ “ชัยชนะ”ในศึกการเมือง แบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาด เพราะ “ตู่-เหลี่ยม” ล้วนมีจุดอ่อน จากการโกหกหลอกลวงผู้คนทั้งคู่เลย(ว่ะ)!

เพราะหาก“ หมอดู-หมอเดา” พยากรณ์ผิด จ ะ“เสียหมอ” ถูกชาวบ้านร้านถิ่นเย้ยหยันกันอย่างสนุกสนานว่า “เฮ้ย!..ครั้งนี้ไอ้หมอดูหมอเดาเสียหมาแล้วนะว้อย..ฮ่าๆๆ”

เรื่องโกหกหลอกลวงประชาชนนั้น ต้องบอกว่ า“ตู่-เหลี่ยม” มีความสามารถพอๆ กัน เนื่องจากทั้งคู่ต่างไม่ได้ทำตามคำพูดเหมือนกันเลย ในบางเรื่องที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อชาติและประชาชน เช่น

“บิ๊กตู่บอก” จะปฏิรูปชาติก่อนเลือกตั้ง แต่กลับเลือกตั้งโดยไม่ได้ปฏิรูปชาติแม้แต่น้อย!

“บิ๊กเหลี่ยมบอก” รวยแล้วจะไม่โกงชาติ แต่กลับ “รวยแล้วยังโกง” แถมยกระดับเป็น “โคตรโกง” เสียฉิบ!

อืม..ถ้าจะตัดสินชี้ขาด ว่า “ใคร ”เป็น“สุดยอดจอมโกหกหลอกลวง” ล่ะก็ คณะกรรมการจะต้องถึงกับเปิดเทปบันทึกภาพดูกันเลย แล้วก็จะพบว่า “ตู่-เหลี่ยม” วิ่งเข้าเส้นชัยพร้อมกัน(ว่ะ)!

เมื่อผลเป็นเช่นนี้..“คณะผู้จัดการแข่งขัน” จึงต้องสั่งให้ทำ “รางวัลสุดยอดจอมโกหกหลอกลวง” ในใต้หล้าฟ้าไทย อย่างกระทันหันสองอัน มอบให้ “ตู่-เหลี่ยม” ครองตำแหน่งชนะเลิศร่วมไงล่ะ..ฮ่าๆๆ เอิ๊กๆ..

เอาล่ะ..คราวนี้มาดูคู่ต่อกรหลัก ระหว่าง “บิ๊กตู่-บิ๊กเหลี่ยม” ที่เป็น “คู่รัก-คู่แค้น” ต่อสู้โรมรันกันทางการเมืองมาตลอด แต่งานนี้ขอบอกไว้ก่อนเลยนะว่า แฟนคลับกองเชียร์ติ่ง “ตู่จ๊ะ-เหลี่ยมจ๋า” อย่าได้หลงเชื่อโง่งมงายจริงจังเกินกว่าเหตุ จนมองข้ามสูตรการเมืองสามานย์ในเรื่อง “ไม่มีมิตรแท้ศัตรูถาวร” ที่เคยเกิดขึ้นในชาติไทยมาแล้วหลายครั้งหลายครา เพราะ “นักการเมืองไทย” ส่วนใหญ่ ยังด้อยคุณภาพไร้คุณธรรม และไม่รักชาติรักประชาชนด้วยใจจริง แถมยังไร้ทั้งคุณธรรม-จริยธรรม-ศีลธรรม ฯลฯ

ทำให้ “ผู้มีอำนาจ” ที่ผ่านมาจนทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็น “นักการเมือง” ที่มาจากการ “รัฐประหาร” หรือ “เลือกตั้ง” ล้วนเป็นพวก “ท่าดีทีเหลว-ดีแต่พูดแต่ไม่ทำ” หรือ “พูดอย่างทำอย่าง-พูดจริงไม่ทำจริง” คนประเภทนี้แหละ ยามที่ได้เป็น “นายกรัฐมนตรี” กับ “คณะ รมต.” จึงมัก “ตระบัดสัตย์” กับ “โกงชาติ”อยู่เสมอ แถม “นักการเมืองบางกลุ่ม” ยังชั่วร้าย เพิ่มระดับถึงขั้น “ปฏิบัติการล้มเจ้า” อีกด้วย!

โดย “ขบวนการสามานย์” เหล่านี้ มุ่งบั่นทอนความมั่นคงอย่างร้ายแรง ด้วยพฤติกรรมสถุลเถื่อนถ่อย หยามหมิ่นเกียรติ “สถาบันพระมหากษัตริย์” โดยการบิดเบือนว่า “จะปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์” ทั้งๆ ที่เป้าหมายแท้จริงต้องการจะ “โค่นล้มเจ้า” เป็นหลักต่างหาก..
อย่างไรก็ตาม..การเมืองยุค “นายกฯ บิ๊กตู่” ที่ชอบคุยโม้คุยโต โกหกผู้คนถึงหนึ่งในผลงานหลังทำรัฐประหารว่า รัฐบาล “บิ๊กตู่” ได้นำความสงบสุข กลับคืนมาให้ชาติไทยเรียบร้อยแล้ว ทั้งๆที่ชาติไทยมิได้มีการปรองดองจริง ยังไม่เกิดความสงบสุขจริง เพราะ “นักการเมืองสามานย์” บางกลุ่ม ยังคงต่อสู้มุ่งแย่งชิงอำนาจจาก“รัฐบาลรัฐประหารตู่” และ “รัฐบาลสืบทอดอำนาจตู่” อยู่ตลอดเวลา

โดยมีการสมคบกันใช้แผนทั้งลับและแจ้ง ปฏิบัติการเคลื่อนไหวสร้างความปั่นป่วนวุ่นวาย ให้กับชาติบ้านเมือง ทั้งบนถนนและในสภาฯ โดยไม่แยแสสนใจกับการระบาดอย่างรุนแรงของ “โควิด-19” ในไทยและทั่วโลก ที่มีผลให้เศรษฐกิจไทยและทั้งโลก ตกต่ำอย่างฮวบฮาบอยู่ในขณะนี้

งานนี้..ต้องยอมรับนะว่า ปัญหาเลวร้ายส่วนใหญ่ในชาติไทย ที่ทำให้ชาติกับประชาชนส่วนใหญ่ ต้องเดือดร้อนอย่างแสนสาหัสนั้น ล้วนเกิดจาก “รัฐบาลบิ๊กตู่” ที่ยึดอำนาจมาอย่างยาวนานกว่า 7 ปี มิได้บริหารงานเพื่อชาติกับประชาชนเท่าที่ควรนั่นเอง

นั่นทำให้ “รัฐบาลบิ๊กตู่” บริหารชาติแบบหลงทาง “เห็นกงจักรเป็นดอกบัว” หลายเรื่อง เกิดความเสียหายจาก “เรื่องต้องทำ-กลับไม่ทำจริงจัง” แต่ “เรื่องไม่ควรทำ-กลับทำจริงจัง”

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง..“นายกฯ บิ๊กตู่” ไม่ได้ใช้อำนาจรัฐ แก้ต้นเหตุปัญหาสำคัญๆที่ชี้เป็นชี้ตายอนาคตชาติ จนสังคมไทยไม่เกิดความปรองดอง ไม่เกิดความเจริญรุ่งเรือง ไม่เกิดศานติสุข อีกทั้งไม่ได้ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนส่วนใหญ่ ให้อยู่ดีกินดีตามมาตรฐานที่ควรจะเป็น..
นับเป็นความผิดพลาดอย่างใหญ่หลวง ที่ “นายกฯ บิ๊กตู่” กับพลพรรค ทำให้ชาติและประชาชน ต้องเสียทั้งเวลาและโอกาสทอง ที่ชาติจะเจริญรุ่งเรืองยิ่งขึ้น และประชาชนจะได้กินดีอยู่ดียิ่งขึ้น..จริงไหม?
สภาพกว่า 7 ปีที่ผ่านมา “บิ๊กตู่” ยึดอำนาจรัฐไว้ในกำมือ ได้บริหารชาติอย่างต่อเนื่องมาตลอด แต่กลับปล่อยให้เครือข่าย “บิ๊กเหลี่ยม” ยังเคลื่อนไหวป่วนชาติทั้งลับและเปิดเผย ด้วยการจับมือกับพรรค “บิ๊กทอน” ส่งพลพรรคและเสบียงกรัง โผล่ไปหนุนช่วย “ม็อบเด็กล้มเจ้า”..จริงไหม?

ทุกวันนี้ “กลุ่มแคร์เงิน” แต่ไม่แคร์ถูกไม่แคร์ผิด ยังจัดเวที “น้ำลายแตกฟอง” ให้ “เหลี่ยม” ได้ผลุบๆ โผล่ๆ ออกมาคุยโม้คุยโตอยู่ใน “คลับเห่า” เพื่อ “บิ๊กเหลี่ยม” ได้ “ยกตนข่มตู่” เพราะ “บิ๊กตู่” มีผลงานการแก้โรคระบาด “โควิด-19”-ผิดพลาด! ผลงานการกระจายความเป็นธรรมทางเศรษฐกิจ “บิ๊กตู่” สอบตก! ผลงานการแก้ต้นเหตุปัญหาสำคัญๆ ให้ชาติกับประชาชน- “บิ๊กตู่” ไม่มีผลงานเลย(ว่ะ)! ฯลฯ

เพราะรัฐบาล “นายกฯบิ๊กตู่” ทำแต่เรื่องแก้ปัญหาทั่วไปตามระบบราชการเท่านั้น..จริงไหม?

ล่าสุด..“บิ๊กเหลี่ยม” ถึงกับลืมตัว อ้าปากคุยโวเพ้อเจ้อทำนองว่า ถ้าตอนนี้ “ผม” มีอำนาจในชาติ.. ปัญหาชาติไทยขณะนี้เป็นเรื่องเล็กๆ เท่านั้น..!! ตู้วววหูววว!!

เพราะกระโพ้ม..“นายเหลี่ยม” ตัวจริงเสียงจริงคนนี้ จะแก้ปัญหาได้ภายใน 6 เดือนเท่านั้นนะโว้ย..!!!

โถๆ..“บิ๊กเหลี่ยม” โม้จนลืมไปสินะว่า ในอดีต “เหลี่ยมคนนี้แหละ” ที่เคยพูดโกหกหลอกลวงคนไทยอย่างหน้าด้านๆ ว่า

กระโพ้มรองนายกฯ “เหลี่ยม” ขอยืดอกประกาศต่อประชาชนว่า กระโพ้มจะแก้ไขปัญหาการจราจรที่ติดขัด ในกรุงเทพมหานครอมรรัตนโกสินทร์ฯ ให้มลายวูบหายวาบภายใน 6 เดือนคร้าบ..
แต่เรื่องจริงมิได้อิงนิยายน้ำเน่าชี้ชัดแล้วว่า มหาเศรษฐีนักการเมือง “บิ๊กเหลี่ยม” ที่เคยเป็นทั้ง “รองนายกฯ” ในยุคนั้น และได้เป็น “นายกรัฐมนตรี” ในยุคต่อมา ก็ไม่มีปัญญาและไร้ฝีมือแก้ไขปัญหาการจราจรในกรุงเทพที่ติดหนึบ ให้ไหลลื่นได้แม้แต่น้อย..โถ..ไอ้ขี้โม้แห่งชาติเอ๊ย!..

โดย “บิ๊กเหลี่ยม” ที่พูดโกหก เพื่อหวังคะแนนนิยมจากประชาชนในห้วงนั้น ไม่ได้โผล่หัวออกมารับผิดชอบอะไรทางการเมืองแม้แต่น้อย..จริงไหม?
อืม..น่ารังเกียจน่าขยะแขยงจริงๆ ทำไม “บิ๊กเหลี่ยม” กับพลพรรคจึงคิดว่า ประชาชนคนไทยนั้นลืมง่าย-หลอกง่าย จะหลอกอีกกี่ครั้งกี่หนก็ได้ คิดว่าคนไทยโง่ดักดาน และเป็น “คนเจ็บแล้วไม่จำ” อย่างนั้นเหรอ?
ขอบอกให้ “บิ๊กเหลี่ยม” กับพลพรรค รับรู้และจำใส่กะโหลกว่า คนไทยส่วนใหญ่ยังไม่ลืม สิ่งที่ “บิ๊กเหลี่ยม” กับพวกทำชั่วไว้กับชาติและประชาชน.. ผู้คนทั้งชาติยังไม่ลืมว่า “เหลี่ยม”ได้โกหกอย่างหน้าด้านๆ ว่า “ผมรวยแล้วจะไม่โกงชาติ”!

อย่างไรก็ตาม ในสถานการณ์การเมืองขณะนี้ เมื่อวิเคราะห์ด้วยใจเป็นธรรม ไร้ซึ่งอคติใดๆ ทั้งสิ้น เมื่อ “นายกฯ บิ๊กตู่” ไม่ปฏิรูปการเมืองชาติ อีกทั้งผลงานโหลยโท่ยสอบตกมากมายเช่นนี้ “นักการเมือง” เครือข่ายขอ ง“บิ๊กเหลี่ยม” ย่อมมีโอกาสจะกลับมายึดอำนาจรัฐคืน ในไม่ช้าก็เร็วอย่างหลีกเลี่ยงไม่พ้นแน่นอน

ก็เพราะ “นายกฯ ตู่” ในวันนี้ กับ “อดีตนายกฯ เหลี่ยม” ในวันก่อน ดันเป็น “คนพูดแล้วไม่ทำ-พูดอย่างทำอย่าง” เหมือนกันเปี๊ยบ..

เฮ้อ..คนไทยช่างโชคร้าย..ที่เจอ “ผู้นำชาติโกหกหลอกลวง” แบบนี้(ว่ะ)..จริงไหมล่ะ?


กำลังโหลดความคิดเห็น