xs
xsm
sm
md
lg

“หนู 63”เผ่น...“วัว 64”มา...“ตู่”อยู่ต่อ...?

เผยแพร่:   โดย: ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัยเวลา-เดินทางไปข้างหน้ามิรู้เหนื่อย บนความเปลี่ยนแปลงของ “มนุษย์” กับ“สรรพสิ่ง!”

“ชวด” หรือ “หนูโควิด-19” แห่งปี 2563 กำลังจรลีจากวิกฤตชาติไทย ปล่อยให้ “ฉลู” หรือ “วัวโควิด-19” ปี 2564 เข้ามาเผชิญกับวิกฤตในชาติไทยแทน...

“วัว 64” มิได้เจอแค่มฤตยู “โควิด-19” เท่านั้น! แต่ “ปีวัว” ยังต้องเจอะกับรัฐบาล “นายกฯ บิ๊กตู่” ที่ด้อยฝีมือบางเรื่องที่สำคัญยิ่ง และไร้ฝีมือในหลายเรื่อง เช่น รัฐบาล “บิ๊กตู่” ด้อยคุณภาพในการใช้อำนาจต่อการดูแลรายได้ให้กับคนส่วนใหญ่ จน “รัฐบาลนี้” ทำให้ปัญหา “รวยกระจุก จนกระจาย” พุ่งปรู๊ดขึ้นติดอันดับต้นๆ ของโลกไปเลย...

แทนที่จะแก้ปัญหาปากท้องคนส่วนใหญ่ที่กำลังเดือดร้อนสาหัส “รัฐบาลนี้” กลับทุ่มเงินชาติมหาศาล ไปลงทุนสร้างคมนาคมระบบรางมากเป็นพิเศษ เกินความพอเหมาะพอควร ด้วยบางเส้นทางมิได้จำเป็นเร่งด่วนเลย ควรใช้เงินงบประมาณแผ่นดินไปพัฒนาชาติในด้านอื่นๆ เพื่อสร้างคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของคนส่วนใหญ่ให้ดีขึ้นมากกว่า...จริงไหม?

ส่วนเรื่องที่ทำผิดคำพูดและไร้ฝีมือของ “นายกฯ บิ๊กตู่” คือ ไม่ได้ปราบการโกงชาติจริงจัง! ไม่ได้ลดความเหลื่อมล้ำให้ชาติจริงจัง! ทั้งยังไม่ได้ปฏิรูปชาติในมิติสำคัญๆ แม้แต่น้อย ฯลฯ

เมื่อ “นายกฯ บิ๊กตู่” ไร้ผลงานหลัก ในการแก้ต้นเหตุปัญหาชี้เป็นชี้ตาย ให้ชาติกับประชาชนคนส่วนใหญ่เช่นนี้ จึงทำให้ “หนู 63” เกือบทั้งปี ไทยต้องเจอกับ “กลุ่มม็อบเด็กล้มเจ้าสมองกลวง” ที่มี “กลุ่มอีแอบ” ทั้ง “บิ๊กเหลี่ยม-บิ๊กทอน” และ “กลุ่มนักวิชาการ” กับ “ชาติตะวันตกบางชาติ” ชุมนุมเคลื่อนไหวป่วนชาติบ้านเมือง ชนิดไร้ความรับผิดชอบต่อสังคมส่วนรวม...

จนปลายปี “หนู 63” กลไกรัฐไทยงัดกฎหมาย “มาตรา 112” ออกมาบังคับใช้กับแกนนำ “ม็อบเด็กล้มเจ้าหลายคน” ที่เคลื่อนไหวชนิดสุดเถื่อนถ่อยสถุล ฯลฯ

เมื่อมาตรา 112 เริ่มสำแดงฤทธิ์เดช ก็ทำให้ “กลุ่มแกนนำม็อบเด็ก” กับ “กลุ่มผู้ใหญ่สามานย์” ที่อยู่เบื้องหลังม็อบ มีโอกาสเฉียดคุกหรือติดคุก ส่อแววว่าต้องเผ่นหนีลี้ภัยไปอยู่ต่างแดน

ดังนั้น กลุ่ม “ล้มเจ้า” ทั้งในและต่างชาติ จึงต้องเคลื่อนไหวกระจองอแง เรียกร้องกดดันบีบคั้นให้กระบวนการยุติธรรมและรัฐบาล “บิ๊กตู่” งดใช้หรือยกเลิกกฎหมายมาตรา 112 ไปเลย ด้วยข้ออ้างโกหกตอแหลสารพัดแบบสุดๆ ฯลฯ

ทั้งๆ ที่ประชาชนไทยรู้ความจริงว่า มาตรา 112 มีไว้เพื่อคุ้มครอง “ประมุขแห่งรัฐ” ซึ่งเป็นกฎหมายที่มีใช้กันทุกประเทศทั่วโลก และกฎหมายทำนองเดียวกับมาตรา 112 นั้น จะไม่มีภัยอันตรายแม้แต่น้อยกับทุกผู้คนที่ไม่ได้ทำผิดต่อกฎหมาย

ทว่า...กฎหมายแบบมาตรา 112 จะไม่ยกเว้นให้ “กลุ่มคน” ที่คิด-ทำ-หยาม-หมิ่น-ทำลาย ฯลฯ “ประมุขแห่งรัฐ” อันเป็นการกระทำที่ละเมิดกฎหมายอย่างชัดเจน

ส่วนเรื่องที่ “ผู้มีอำนาจ” ในรัฐบาล และ “กลไกรัฐ” ใช้กฎหมายมาตรา 112 เที่ยวกลั่นแกล้งยัดเยียดข้อหาแก่ “ผู้คนที่เห็นต่าง” กับฝ่ายรัฐบาล ด้วยหวังจะปกป้องอำนาจอย่างอยุติธรรม ล้วนต้องถูกเปิดโปง “ผู้มีอำนาจอธรรม” ต้องถูกลงโทษตามกฎหมายด้วย...

อย่างไรก็ตาม “กลุ่มคนโค่นล้มเจ้า” ในคราบ “นักประชาธิปไตยจอมปลอม” ที่ใช้ข้ออ้างบังหน้าผู้คน ว่าจะ “ปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์” ทั้งที่แท้จริงแล้ว “กลุ่มคนโฉดเหล่านี้” กำลังเคลื่อนไหวปฏิบัติการ “ล้มเจ้า” ทุกวิถีทางตลอดเวลา บัดนี้ได้ถูก “ฉีกหน้ากาก” เผยความเลวร้ายจนล่อนจ้อน

เพราะแกนนำ “ม็อบเด็กสมองกลวง” หลายคน ซึ่งสนิททั้งกับ “บิ๊กเหลี่ยม” และ “บิ๊กทอน” ได้เผยถึงเป้าหมายแท้จริงต่อสาธารณชนแล้วว่า ม็อบที่ชุมนุมเคลื่อนไหวอยู่ในห้วงนี้ ต้องการจะเปลี่ยนราชอาณาจักรให้เป็น “สาธารณรัฐ” นั่นเอง

เรียกว่า...ทั้ง “เยาวชน” กับ “ผู้ใหญ่” กลุ่มนี้ หวังจะทำให้ “สถาบันพระมหากษัตริย์” สาบสูญไปจากชาติและประชาชนไทยอย่างถาวร อุเหม่! “ไอ้คนชั่วกลุ่มนี้” ช่างบังอาจเหิมเกริมจริงๆ นะ (เว้ยเฮ้ย)!!!

ทั้งๆ ที่ “กลุ่มคนโฉดเหล่านี้” รู้อยู่แก่ใจว่า คนไทยส่วนใหญ่ รักเคารพและเทิดทูน “สถาบันพระมหากษัตริย์” ที่ได้ร่วมทุกข์ร่วมสุข ร่วมต่อสู้เสี่ยงชีวิต กอบกู้ปกป้องชาติ เคียงข้างประชาชนคนไทยมาโดยตลอด จนชาติไทยดำรงเอกราชมาได้ในทุกวันนี้

แถม “แกนนำม็อบเด็กล้มเจ้า” บางคน ออกมาเปิดเผยถึงการเรียกร้องสองข้อ เรื่องให้ “นายกฯ บิ๊กตู่” ลาออก กับให้ “แก้รัฐธรรมนูญ” นั้น-ละทิ้งได้! แต่เรื่อง “ปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์” (ล้มเจ้า) นั้น-ละเว้นไม่ได้และ “ต้องจบในรุ่นเรา”เท่านั้น!!!

โดยเฉพาะ “บิ๊กทอน” ที่ “เตี่ย-แม่” หนีความยากจนแร้นแค้นจากแผ่นดินจีน มาทำกินจนร่ำรวยมหาศาลอยู่ในแผ่นดินไทย แต่กลับตั้งหน้าตั้งตาจะ “ล้มเจ้า” จนชาติไทยปั่นป่วนวุ่นวาย ส่วน “น้องชาย” ก็ทำเรื่องผิดๆ ด้วยหวังจะฮุบที่ดินของ “พระมหากษัตริย์” แบบนี้สุภาษิตไทยเขาเรียก “กินบนเรือน ขี้รดบนหลังคา” (ว่ะ)...

เมื่อผู้คนรู้ทันเบื้องหลังอันชั่วร้ายของ “อีแอบจอมเจ้าเล่ห์-ทอน” ที่ส่งพลพรรคลงสมัครรับเลือกตั้ง “นายกฯ อบจ.”ถึง 40 กว่าเขต กลุ่มเครือข่ายของ “บิ๊กทอน” จึงถูกประชาชนพากันร้องเพลง “หนักแผ่นดิน” ขับไล่ไปทั่ว และลงโทษแบบ “กรรมติดจรวด” ทำให้ “บิ๊กทอน” ไม่ได้ “นายกฯ อบจ.” สักจังหวัดเดียว

นั่นเป็นแค่หนึ่งใน “บทลงโทษ” จากสังคมไทย และจะมี “บทลงโทษ” จากประชาชนตามมาอีกแน่นอน... ถ้า “บิ๊กทอน-บิ๊กเหลี่ยม-ม็อบล้มเจ้า” ยังไม่หยุดล้มเจ้าทั้งลับและเปิดเผย

อีกไม่กี่วัน...“หนู 63” ต้องจากไป! “วัว 64” จะเข้ามาอยู่นานถึง “365 วัน”

การเมืองไม่มีอะไรแน่นอน...“บิ๊กตู่” จะอยู่รอดปลอดภัยตลอดรอดฝั่งหรือไม่...?

ใน “ปีวัวคะนองเดช” นี้...ต้องตามดูชนิดไม่กะพริบตาเลยนะเฟ้ย...!กำลังโหลดความคิดเห็น