xs
xsm
sm
md
lg

“กราบของนายหญิง”เพื่อตัวเองกับ“ลูกๆ”?

เผยแพร่:   โดย: ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัยการเมืองสามานย์-ที่ยึดใน “อำนาจ-เงินทอง-ผลประโยชน์” เป็นสรณะ ทำให้ “นักการเมือง” ส่วนใหญ่ไม่รักชาติ แถมกะล่อนยึดหลัก “การเมืองไม่มีมิตรแท้ศัตรูถาวร” ตลอดเวลา

“นักการเมืองไทย” เจ้าเล่ห์ คิดแค่ “ตัวกู-พวกกู-พรรคกู” มุ่งแต่จะ “ยึดอำนาจรัฐ” ผ่านการเลือกตั้งสกปรก เพื่อจะได้ใช้กลไกรัฐโกงชาติ

“นายกฯ บิ๊กตู่” มักพูดซ้ำซากว่า รัฐบาลนี้จะแก้ต้นเหตุปัญหาให้ชาติ จะปราบปรามการโกงชาติ! จะลดความเหลื่อมล้ำให้ชาติ! จะปฏิรูปชาติก่อนเลือกตั้ง ฯลฯ

แต่ “นายกฯ บิ๊กตู่” ไม่ได้ทำตาม “คำพูด” ขณะที่กองชเลียร์เชียร์ “บิ๊กตู่” ก็เอาอกเอาใจ เยินยอแต่คำว่า “ใช่ครับ-ถูกครับ-ดีครับ” แทนที่จะร่วมด้วยช่วยกันผลักดัน ให้ “นายกฯ บิ๊กตู่” รีบทำตาม “คำพูด” ไม่ใช่แก้แต่ปัญหาทั่วไปให้ชาติ ซึ่งเอื้อประโยชน์ให้แต่กลุ่มทุนใหญ่ จนสร้างความยากแค้นให้คนส่วนใหญ่ในชาติมากขึ้น ฯลฯ

แถม “นายกฯ บิ๊กตู่” ยังไม่เห็นข้อผิดพลาด “ตนเอง” ซึ่งส่งผลร้ายให้กับชาติ จากที่ “บิ๊กตู่” ได้แต่ “พูดดี” แต่ไม่ได้ “ทำดี” เท่าที่ควร

เหลือเชื่อ! ที่ยุค “สามอดีต ผบ.ทบ.” ครองเมือง ได้เกิด “ม็อบล้มเจ้า 4.0” ขึ้นอย่างเปิดเผย โดย “สามผู้นำม็อบ-กวิน-รุ้ง-อานนท์” ละอ่อนทางการเมือง ที่มี “นักวิชาการ-นักการเมือง ล้มเจ้า” เป็น “อีแอบ” คอย “ชี้นำ” ม็อบด้วยการ “ป้อน” ข้อมูลป้ายสีสถาบันฯ ฯลฯ

โดยเฉพาะ “นักการเมืองล้มเจ้า” ที่เป็น “ท่อน้ำเลี้ยง” และขนกลุ่มคนมาให้ “ม็อบล้มเจ้า” ที่ไม่เบิ้มๆ ในการชุมนุมเมื่อวันที่ “19 กันยายน 63” ซึ่งมี “นักศึกษา” มาเพียงน้อยนิด โชคดีมีการขน “กลุ่มคนเสื้อแดงล้มเจ้า” มาให้ “แกนนำม็อบล้มเจ้า” ละอ่อนทางการเมือง มาช่วยเชียร์ “ตลกการเมือง” ก่อนแกนนำจะประกาศ “ชัยชนะของผู้แพ้” ลมๆ แล้งๆ หน้าตาเฉยเลย(ว่ะ)

ส่วนข้อเรียกร้องให้ “หยุดคุกคาม-แก้รัฐธรรมนูญ-ยุบสภาฯ” ที่ผู้คนเห็นด้วย จนขบวนนักเรียน นักศึกษา เติบใหญ่ทางการเมืองมากขึ้นเรื่อยๆ ทำเอารัฐบาล “บิ๊กตู่” นอนฝันร้ายนั้น ถูก “กวิน-รุ้ง-อานนท์” ทิ้งขว้างลงกลางคัน ด้วยการเปิดเป้าหมายแท้จริงแบบเบิ้มๆ ว่า

“ปฏิรูปสถาบันกษัตรย์” เป็นเรื่องบังหน้า การเปลี่ยน “ราชอาณาจักรไทย” ให้เป็น “สาธารณรัฐไทย” นี่สิเป้าจริง โดยแกนนำประกาศกันอย่างโจ่งแจ้ง ไม่เกรงกลัวกฎหมายแม้แต่น้อย ที่จะล้มล้าง “ประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข” เปลี่ยนเป็น “ประชาธิปไตยมีประธานาธิบดีเป็นประมุข”!!!

ส่วน “ใคร” จะได้เป็น “ประธานาธิบดีคนแรก” นั้น ต้องไปถาม “เหลี่ยม-ธร-ศักดิ์เจียม-ปวินชัช” กับ “สามผู้นำม็อบ” ปากกล้าพาเที่ยวคุก “กวิน-รุ้ง-อานนท์”...

หลังม็อบล้มเจ้า 19 กันยายน 2563 ไม่เบิ้มดังคุยโม้ “กวิน-รุ้ง-อานนท์” ประกาศจะ “ชุมนุมล้มเจ้า” เบิ้มๆ อีกครั้ง ในวันที่ 14 ตุลาคม 2563 งานนี้ “กลุ่มนักการเมืองล้มเจ้า” เตรียมส่งท่อน้ำเลี้ยงเบิ้มๆ กับเตรียมขนคนมาเบิ้มๆ หนุนเสริมอีกครานะเว้ยเฮ้ย...

ขณะที่การเมืองไทยกำลังแย่งชิงอำนาจอย่างดุเดือดเลือดพล่าน ขนาดรัฐบาลนี้มี “สามอดีตผู้บัญชาการทหารบก” แท้ๆ “กลุ่มล้มเจ้า” ยังบังอาจ “โจมตีสถาบันสูงสุดของชาติ” อย่างอุกอาจเปิดเผยซึ่งหน้าไปทั่วชาติไทย โดยรัฐบาล “บิ๊กตู่” ทำอะไรไม่ได้อยู่ในขณะนี้

เพราะนักการเมือง-นักวิชาการ-ผู้นำม็อบล้มเจ้า ไม่กลัวกฎหมาย กล้าโจมตีสถาบันสูงสุดของชาติอย่างสาดเสียเทเสีย

ขณะที่รัฐบาล “บิ๊กตู่” ยังยืนงงเป็นไก่ตาแตก...

พลัน... “นายหญิง” แห่ง “จันทร์ส่องหล้า” ผู้ฟูมฟัก “นายชาย” ให้พ้นความย่ำแย่ จนเป็นอภิมหาเศรษฐีหลายแสนล้านบาท และได้เป็น “นายกฯ” อีกด้วย แต่เพราะ “นายชาย” คิดการณ์ใหญ่ หวังจะ “ล้มเจ้า” ที่ประชาชนรักเทิดทูน จน “นายชาย” ถูกขับไล่ต้องหนีคุกไปอยู่ต่างแดน ถูกยึดทรัพย์ 4.6 หมื่นล้านบาท แถมทำให้ “ลูกเมีย” เฉียดคุกอีกด้วย

พรรค “เพื่อไทย” ชื่อย่อ “พท.” หรือ “พจ-ทัก” ที่ “ควักเงินก้อนโตจ่าย” ตั้งแต่อดีตจรดปัจจุบัน ต้องกลายเป็น “พรรคล้มเจ้า” จากที่ “นายชาย” ดวงตามืดมัว “เห็นกงจักรเป็นดอกบัว” เพราะจมปลักอยู่กับ “กลุ่มคนล้มเจ้า” จนล่าสุด “ลูกชาย-ลูกสาว-ลูกเขย” ที่เป็นเจ้าของสื่อฯ ได้เปิดหน้าหนุน “ม็อบล้มเจ้า” สุดลิ่มทิ่มประตู จนถูกผู้รักสถาบันแจ้งความในข้อหาเสี่ยงคุกกันอีกครา...

“กราบ” ใครคิดว่าไม่สำคัญ? และ “กราบเดียว” ครั้งนี้ของ “นายหญิง” สำคัญสุดๆ!

เพราะ “กราบ” ของ “นายหญิง” ทำให้ “นักการเมือง” ใหญ่น้อยใน “พรรคเพื่อไทย” ที่ “นายชาย” บงการมาตลอด พากันลาออกเป็นทิวแถวทันที!...

“นายหญิง” ของพรรคเพื่อไทย ตัดสินใจ “กราบ” ได้ส่งผลสะเทือน จากที่ “นายชาย” เล่นการเมืองโดยไม่คิดหน้าคิดหลัง เกิดผลกระทบต่อธุรกิจมโหฬาร รวมทั้งชีวิต “นายหญิง” กับ “ลูก” ทุกคน ต้องเสี่ยงกับอันตรายไม่พึงปรารถนามาตลอด

“กราบ” ของ “นายหญิง” มีหลายนัยซ่อนเร้น และจะส่งผลทางการเมืองแน่นอน ซึ่งต้องวิเคราะห์เจาะลึกกันต่อไป แต่เบื้องต้น...เป็น “กราบของแม่เพื่อปกป้องลูกทุกคน” จาก “พ่อ” ที่เดินเกมการเมืองผิดมหันต์มาบ่อยครั้ง จนทำให้ “ลูกเมีย” ต้องมารับเคราะห์กรรม

“แม่นำลูกๆ กราบ” ด้วยใจภักดิ์จริงหรือไม่นั้น อย่าเพิ่งเชื่ออะไรง่ายๆ...ต้องดูกันต่อไป? แต่ใจ “แม่” ขอแค่ให้ “ลูกๆ” ปลอดภัยไว้ก่อน! เพราะ “แม่” ทุกคนทำเพื่อ “ลูก” ได้เสมอ! ส่วน “พ่อ” จะได้รับผลบุญจาก “กราบของแม่” จนได้กลับบ้านหรือไม่นั้น-ไม่มีใครรู้ (ว่ะ)!

และเรื่องที่ “พ่อ” จะกลับมาเป็น “นายกฯ ไทย” อีกครั้งน่ะ...ฝันนี้ไกลจนชาติหน้าก็ยังไปไม่ถึงแน่นอน!

ส่วน “ธร” จะเทม็อบหรือไม่นั้น? “กวิน-รุ้ง-อานนท์” ที่กำลังไปตายเอาดาบหน้า “บอก” ด้วยนะว้อย...


กำลังโหลดความคิดเห็น...