xs
xsm
sm
md
lg

“อนาคตชาติไทย”ในมือ“บิ๊กตู่”! (ตอนสอง)

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

“สอดแนมการเมือง”
โดย “ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย”

ถึง “ผู้นำชาติบิ๊กตู่” ด้วยใจจริง ขอยกคำคมของใครคนหนึ่ง มายั่วให้คิดว่า..

มีสามสิ่งในชีวิต ที่เราไม่มีวันได้มันกลับคืนมา นั่นคือ โอกาสดีๆ-ที่เราพลาดมันไปแล้ว! คำพูด-ที่เราได้พูดออกไปแล้ว!! เวลา-ที่เราได้สูญเสียมันไปโดยเปล่าประโยชน์!!!

คราวนี้มาอ่านคำคมของดารามะกัน สาว “อกสองศอกครึ่ง” นาม “ชารอน สโตน” เธอโด่งดังจากหนังอีโรติก เรื่องเบสิกอินสติงค์ ที่ทำเอา“ผู้ชายอกสามศอกชายชาติทหาร”บางคนต้องชิดซ้ายไปเลย

เพราะเธอสรุปสั้นๆสไตล์สาวห้าวว่า “การทำเวลาให้สูญไป คือ การปล้นตัวเอง”

ทว่า..นั่นเป็นเรื่องของเวลาส่วนตัว แต่ถ้าเป็นเรื่องชาติบ้านเมือง การทำเวลาให้สูญไปโดยไม่คุ้มนั้น เป็นยิ่งกว่าการปล้นตัวเอง เพราะนั่นคือ การปล้นโอกาสทองของชาติและประชาชน!

อีกหนึ่งคำคมที่ตรงใจคนไทยส่วนใหญ่ ซึ่งเคยออกมาต่อสู้กับขบวนการคนชั่ว ที่ทำลายชาติ-ศาสนา-พระมหากษัตริย์ คือ

“ยามมีอำนาจ ทำแต่สิ่งดีๆ มากมาย แต่ไม่ได้ขจัดต้นเหตุปัญหาร้ายๆของชาติ สิ่งดีๆที่ทำย่อมมิใช่ผลงานของวีรบุรุษชาติ หากแต่เป็นแค่ผู้นำชาติทั่วไปคนหนึ่งเท่านั้น เพราะผลงานเหล่านั้น ใครมีอำนาจก็ต้องทำและทำได้เหมือนกัน”

ถ้อยคำตรงไปตรงมานี้ ขอ “ใส่พาน” ส่งตรงไปถึง นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่มีอำนาจล้นฟ้าในขณะนี้ด้วยรักและเคารพยิ่ง

คำคมสุดท้าย-สำหรับ“ ผู้นำชาติไทย” ที่จำนรรจาว่า ชีวิตนี้พร้อมพลีให้กับชาติ-ศาสนา-พระมหากษัตริย์และประชาชน พึงขจัดต้นเหตุปัญหาชั่วร้ายของชาติโดยทันที นั่นคือ

“จงทำซะตอนนี้ บางครั้งคำว่า ‘ไว้ทีหลัง’ จะกลายเป็นคำว่า ‘ไม่มีวัน(ได้ทำอีกแล้ว)’!!”

เอาล่ะ..คราวนี้มาอ่าน “คำร้าย” ของ “ท่านประธานาธิบดี” แห่งระบอบ “ประชาธิปไตยโกงกินชาติได้” ที่เชี่ยวชาญ-การยึดอำนาจรัฐด้วยเงิน! เชี่ยวชาญ-การใช้กลไกรัฐคอร์รัปชั่นโกงชาติ! เชี่ยวชาญ-การโค่นล้มรัฐบาลคู่แข่ง ด้วยการก่อจลาจลเผาเมือง และใช้อาวุธสงครามฆ่าทหารกับประชาชน! เชี่ยวชาญ-การให้ร้ายป้ายสีศาล และเชี่ยวชาญ-การหนีคดี-หนีคุก!!

แถมเชี่ยวชาญ-การบ่อนทำลายสถาบันสูงสุดของชาติ ทั้งลับและเปิดเผยอีกด้วย!

ค่ำคืน วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2559 “ท่านผู้นำเหลี่ยม” ได้โผล่ออกมาวิดีโอคอล กลางงาน “ตรุษจีน” ที่จัดโดย “แม่งานใหญ่” อนาคตไกลลิบๆของ “เหลี่ยม”

ด้วย “เธอคนนี้” เชี่ยวชาญการประสานงาน แบบ“ ลับๆล่อๆ” กับ “อดีตทหารบิ๊กเบิ้ม” บางคน ที่ทรงอำนาจอยู่ในขณะนี้นั่นเอง

ดังนั้น “เธอ” จึงมีข่าวลือกระหึ่ม ทั้งวงในทหารและนักเลือกตั้งว่า พรรคใดก็ตามที่เธอได้เป็น “หัวหน้า” ไม่ว่าจะชื่อ“ พรรคเผาไทย” หรือ “พรรคใหม่หน่อย” อย่างน้อย-มีโอกาสสูงปรี๊ดในการเข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาลใหม่ในอนาคต!

หรืออย่างมาก-ถ้าจับพลัดจับผลู สภาพการเมืองหลังเลือกตั้งเข้าทางเธอ หญิงฉลาดมากเล่ห์ผู้นี้อาจ “ส้มหล่นใส่เท้า” ได้เข้าไปนั่งฉุยฉายอยู่ในตึกไทยคู่ฟ้า ในฐานะผู้นำหญิงหมายเลขหนึ่ง-คนที่สอง ของไทยแลนด์แดนสยาม ตำแหน่งเดียวกับ “หญิงโง่ตามสั่ง” คนนั้น!!

เอาล่ะ..มาฟังถ้อยคำ “ท่านผู้นำเหลี่ยม” แบบชัดๆจะๆกันดีกว่า..

เริ่มต้น “ท่านผู้นำเหลี่ยม ”กล่าวชื่นชม “หญิงฉลาดมากเล่ห์” ว่าเป็น หญิงเก่งแห่งกรุงรัตนโกสินทร์เหนือหญิงใดในใต้หล้า เล่นเอา “เธอคนนั้น” ราวกับได้ขึ้นสวรรค์ โดยไม่ต้องจ่ายเงินให้วัดจานบินสักบาท

หลังจากนั้น “ท่านผู้นำเหลี่ยม” ก็หลับหูหลับตา “ฟัด” ร่างรัฐธรรมนูญของปู่มีชัยเสียจมเขี้ยวว่า

“เห็นร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้แล้ว ต้องบอกว่าห่วยแตก ให้อำนาจศาลรัฐธรรมนูญมากเกินไป เขียนแบบนี้ประเทศชาติถอยหลังลงคลอง เหมือนเมียนมา เกาหลีเหนือ ผมจากบ้านไปเกือบสิบปี แต่บ้านเมืองเรากลับถอยหลังไปเกือบ 20 ปี”

ถ้อยคำของ “ท่านผู้นำเหลี่ยม” ข้างต้น ทำเอา “คอการเมืองรักชาติ” เห็นรอยหยักในสมองของ “เหลี่ยม” ว่า เต็มไปด้วยจิตอคติจนไร้เหตุผลโดยสิ้นเชิง เพราะไม่มีรัฐธรรมนูญฉบับไหนในอดีตของชาติไทย จะมีแต่ข้อเสียจนไร้ซึ่งข้อดีแน่นอน

รัฐธรรมนูญฉบับไหนจะดีหรือเสียมากกว่ากัน ในประเด็นใดเป็นเรื่องของรายละเอียด แล้วแต่มุมมองของแต่ละคน โดยเฉพาะนักธุรกิจทุนสามานย์ “เหลี่ยม” กับพวก จะชื่นชอบรัฐธรรมนูญบางฉบับ ที่เอื้อให้ “เหลี่ยม” กับนักการเมืองชั่ว โกงชาติได้ง่าย-ได้เปรียบคู่แข่งทางการเมืองเท่านั้น

ส่วนร่างรัฐธรรมนูญของปู่มีชัยนั้น เป็นแค่ “ทองเทียม” มิใช่ “ทองแท้” เพราะเป็นร่างรัฐธรรมนูญที่กล้าๆ กลัวๆยึ กๆยักๆ สไตล์ “ผู้นำชาติไทย” ตอนนี้ ที่ปล่อยให้ขบวนการคนชั่ว ซึ่งปล้นชาติและล้มเจ้าทั้งหลาย ยังลอยนวลตำตาเต็มไปหมด

เรียกว่า..รัฐธรรมนูญฉบับปู่มีชัยนั้น ใช้ปราบคนโกงไม่ได้แบบเต็มร้อยแน่นอน

จึง “ฟันธงเปรี้ยง” ล่วงหน้าได้เลยว่า รัฐธรรมนูญที่ “ปู่มีชัย” มโนว่า “ปราบคนโกง”ได้นั้น เป็นเรื่องเป็นไปไม่ได้และฝันกลางวันแสกๆทั้งสิ้น

มีหลักประกันแน่นอนตรงไหนล่ะว่า รัฐธรรมนูญของปู่มีชัย ป้องกันคนโกงมิให้ลงสมัครรับเลือกตั้ง สส.และ สว.ได้แน่? ป้องกันผู้สมัครไม่ให้ใช้เงินซื้อเสียง และโกงเลือกตั้ง สส.และ สว.ได้แน่? ป้องกันการใช้เผด็จการพวกมากลากไป ในสภาฯและวุฒิสภาได้แน่? ป้องกันรัฐบาลใช้อำนาจรัฐอธรรมโกงชาติบ้านเมืองได้แน่? ฯลฯ

เพราะรัฐธรรมนูญทุกฉบับในอดีต ได้พิสูจน์อย่างชัดแจ้งเป็นที่ประจักษ์ มานานกว่า 80 ปีแล้วว่า กฎหมายรัฐธรรมนูญเป็นได้แค่ “ตัวอักษรปราบคนโกงบนกระดาษ” เท่านั้น มิใช่ “ยาวิเศษ” ที่แก้สันดานชั่วของคนขี้โกง ที่ละโมบโลภมากไม่รู้จักพอในเงินทอง-อำนาจ-ลาภยศ

ทั้งนี้เพราะเรื่องของการทำดีหรือทำชั่ว ล้วนขึ้นอยู่กับคุณภาพของคนว่า มีคุณธรรม-จริยธรรม-ศีลธรรมหรือไม่ ว่าเรื่องอะไรควรทำ-เรื่องอะไรไม่ควรทำ เรื่องอะไรถูก-เรื่องอะไรผิด เรื่องอะไรได้กับคนส่วนใหญ่-เรื่องอะไรได้กับคนส่วนน้อย เรื่องอะไรได้กับตนและพวกพ้อง-เรื่องอะไรได้กับชาติบ้านเมืองฯลฯ

“คอการเมืองที่รักชาติ” รู้แจ้งอยู่แล้วว่า รัฐธรรมนูญมิใช่ต้นเหตุปัญหา ที่ทำให้ชาติเกิดวิกฤตอันชั่วร้าย แต่เพราะคนชั่วได้ครองอำนาจรัฐอย่างฉ้อฉล ทั้งยังโลภไม่รู้จักพอในเงินทอง-อำนาจ-ลาภยศ แถมไม่เคารพกฎหมายและไม่รักชาติอีกต่างหาก จึงเป็น “ภัยร้ายแรงต่อชาติ ”อย่างแท้จริง ทั้งในอดีตตราบปัจจุบัน

ดังนั้น ผู้นำชาติที่ยึดอำนาจรัฐ-ด้วยเงิน และผู้นำชาติที่รัฐประหารยึดอำนาจ-ด้วยปืน ที่มิได้ปฏิรูปชาติทุกภาคส่วนอย่างจริงจังจริงใจ นอกจากจะมิได้แก้ต้นเหตุปัญหาของชาติให้หมดไปแล้ว ยังสร้างต้นเหตุปัญหาเลวร้ายมากมายให้กับชาติอีกด้วย

“ท่านผู้นำเหลี่ยม” ยังฟาดงวงฟาดงา ถล่มใส่ “ท่านผู้นำเผด็จการทหารบิ๊กตู่” ว่า..

“ตอนนี้ผู้นำก็บ้าอำนาจจนขาดสติ ขาดวุฒิภาวะ แสดงกิริยาไม่สมควร”

แหม..เล่นวิพากษ์วิจารณ์โต้งๆ แบบไม่ไว้หน้า ผ่านงานเลี้ยงตรุษจีนของ “เธอ” ที่ซี้ย่ำ ปึ้กกับใครบางคนใน คสช.

“บิ๊กตู่” ผู้นำรัฐประหาร โค่นล้มรัฐบาลชั่วเครือข่าย “เหลี่ยม” ตาสว่างหรือยังล่ะว่าสันดอน-ขุดออกได้ไม่ยาก! แต่สันดานชั่วแบบเหลี่ยมนั้น-ขุดออกไม่ได้เลย!

สุดท้าย “บิ๊กเหลี่ยม” ได้ประกาศอย่างมั่นใจว่า “ขอให้พวกเราเตรียมตัวไว้เลย จะมีการเลือกตั้งเร็วๆ นี้ มั่นใจว่าพรรคเพื่อไทยมีโอกาสสูงมาก ที่จะกลับมาบริหารประเทศ”!!!

ถ้าจริงดัง “บิ๊กเหลี่ยม” พูด งานนี้ต้องถาม “บิ๊กตู่” ตรงๆว่า คุณตัดสินใจเอาชาติไปลงทุนด้วยการทำรัฐประหาร แล้วยังปล่อยให้“กลุ่มคนชั่วเหลี่ยม” ใช้ช่องทางการเลือกตั้งสกปรก กลับมายึดชาติไทยอีกหรือ..?

มี “รัฐธรรมนูญใหม่” แล้วเลือกตั้ง โดยยังไม่ได้แก้ต้นเหตุปัญหาของชาติ-คิ ด ดี แ ล้ ว ห รื อ ?

ปฏิรูปเรื่องสำคัญส่วนใหญ่ของชาติให้ได้เสียก่อน จึงเลือกตั้งจะดีกว่าไหม “บิ๊กตู่”?

“อนาคตชาติไทย” จะ “ดีขึ้น” หรือ “เลวลง” อยู่ในมือของ “บิ๊กตู่” คนเดียวจริงๆว่ะ!!!


กำลังโหลดความคิดเห็น...