xs
xsm
sm
md
lg

“เหลี่ยม” อยากได้อะไรในชาติไทย?

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

“สอดแนมการเมือง”
โดย “ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย”

“ผู้นำการเมืองดี” และ “ผู้นำการเมืองชั่ว” ที่เก่งกล้าสามารถนั้น.. มิใช่จะหากันได้ง่ายๆ!

วันนี้ “ผู้นำการเมืองดี” ที่เก่งและกล้า ยังไม่มีโอกาสได้บริหารชาติบ้านเมือง!

ดูจาก วิธีการและผลงาน แก้ต้นเหตุปัญหาต่างๆของชาติ ยังเต็มไปด้วย “คำถาม” ที่ไร้ “คำตอบ” เช่น

“บิ๊กตู่” จะหยุดขบวนการคนชั่ว ที่ปฏิบัติการยึดอำนาจรัฐ เพื่อโกงชาติและล้มเจ้าได้หรือ?

“บิ๊กตู่ ” จะหยุดการทุจริตคอร์รัปชั่น ของนักการเมือง- พ่อค้า-ข้าราชการ ฯลฯ ได้หรือ?

“บิ๊กตู่” ที่ไม่แยกคนดีรักชาติ ออกจากคนชั่วทำลายชาติ แต่อยากให้คนดีกับคนชั่ว “ปรองดอง” กัน นโยบายเอา “น้ำ-ผสม-น้ำมัน” เช่นนี้ จะแก้ความแตกแยกคนในชาติได้หรือ?

“บิ๊กตู่” จะปฏิรูปโครงสร้างสำคัญๆ ลดความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจ-การเมือง-สังคม ฯลฯ ของชาติไทยได้หรือ?

โดยเฉพาะการขจัด “ขบวนการคนชั่ว” มิให้ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง มิให้โกงเลือกตั้ง มิให้เกิดเผด็จการรัฐสภา มิให้มีรัฐบาลโกงชาติ ผลงาน “บิ๊กตู่” ในเรื่องเหล่านี้..ดูท่าจะเหลว!

ดังนั้น “ผู้นำการเมืองดีจริงๆ” ของชาติไทย น่าจะมิใช่ “บิ๊กตู่” ที่มีอำนาจล้นเหลืออยู่ในขณะนี้!

แต่ “ผู้นำโคตรชั่ว” ที่เก่งและกล้า ได้บริหารชาติไทยครั้งแล้วครั้งเล่า ผ่านช่องทางโกงการเลือกตั้ง!

“ผู้นำชั่วเหลี่ยม” คนนี้เก่งกล้าสามารถจริงๆ แม้หนีคุกตะรางไปอยู่ต่างแดน แต่อิทธิพลทำลายล้าง ชาติ-ศาสนา-พระมหากษัตริย์ ฯลฯ ยังมีศักยภาพสูงจนน่าตระหนก

อีกทั้งทำเสมือนรัฐบาล “บิ๊กตู่” ที่มีอำนาจล้นเหลือ ซึ่งขบวนการคนชั่วควรจะขลาดกลัว แต่การณ์กลับตาลปัตร กลายเป็นว่า คนดีที่เป็นคนส่วนใหญ่ในชาติ กำลังกลัว “บิ๊กตู่” มากกว่าพวกคนชั่ว..

แล้วคนดีกลัวอะไรกับรัฐบาลทหารที่โค่นล้มรัฐบาลคนชั่วล่ะ?

คำตอบ-คือ-กลัวรัฐบาล “บิ๊กตู่” ที่ประกาศปาวๆว่า รักชาติและจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ยิ่งชีวิตตลอดเวลา จะ ไร้ความสามารถ ในการทำให้ พระราชดำรัสของ “พระเจ้าอยู่หัวฯ” เป็นจริง นั่นคือ

ต้องเอาคนดีขึ้นปกครองบ้านเมือง และกีดกันคนชั่วมิให้มีอำนาจ!

ซึ่งตรงกับความต้องการของคนไทยทั้งชาติ ดังนั้น หาก “บิ๊กตู่” ทำสำเร็จ “บิ๊กตู่” จะเป็นวีรบุรุษที่คนไทยยกย่องสรรเสริญ เพราะเท่ากับ “บิ๊กตู่” แก้ต้นเหตุปัญหาชาติไทยได้อย่างแท้จริงนั่นเอง

“บิ๊กตู่” จึงควรทุ่มเท-จริงจัง-จริงใจ กับการใช้อำนาจรัฐในมือ กีดกันคนชั่วทุกวิถีทาง มิให้มีอำนาจในบ้านเมือง แล้วนำคนดีขึ้นปกครองชาติ อย่างมั่นคงถาวรโดยเร็วที่สุด

สิ่งที่คนดีซึ่งเป็นคนส่วนใหญ่กลัวที่สุด คือ เมื่อ “บิ๊กตู่” นำชาติกลับไปสู่การเลือกตั้ง ไม่ช้าก็เร็ว “ผู้นำชั่ว” ที่มีเงินมหาศาล จะโกงการเลือกตั้งเข้ายึดอำนาจรัฐ เพื่อโกงชาติและล้มเจ้าได้อีกครา

คราวนี้แหละ..สังคมไทย ที่ “บิ๊กตู่” ไม่ยอมแก้ต้นเหตุปัญหาชาติในช่วงมีอำนาจ จะเปลี่ยนเป็นแดนนรกของคนดี แต่เป็นแดนสวรรค์ของคนชั่วโกงชาติทันที

ถึงวันนั้น “บิ๊กตู่” จะรับผิดชอบเช่นไร? “บิ๊กตู่” จะออกมาขับไล่รัฐบาลชั่วเครือข่าย “เหลี่ยม” ไหม?

“บิ๊กตู่” จะปล่อยให้ประชาชนออกมาขับไล่รัฐบาลชั่ว จนบาดเจ็บล้มตายอีกใช่ไหม? โดย “บิ๊กตู่” อาจทำตัว “เป็นทองไม่รู้ร้อน” นั่งเสวยสุขอยู่ที่บ้านสบายใจเฉิบใช่ไหม?

ถึงวันนั้น “บิ๊กตู่” จะถูกผู้คนหยามหยันว่า เป็นผู้นำรัฐประหาร “บัวไม่พ้นน้ำ” เสียของ-ล้มเหลว-เยี่ยวไม่สุด ฯลฯ อีกทั้งประวัติศาสตร์การเมืองไทย จะต้องบันทึกว่า..มีรัฐประหารซ้ำซากแบบเดิมๆ ที่ไม่ได้ขจัดนักการเมืองชั่วโกงชาติ ไม่ได้แก้ต้นเหตุปัญหาของชาติ ไม่ได้ปฏิรูปเรื่องสำคัญๆของชาติ ฯลฯ

แต่รัฐประหารของ “บิ๊กตู่” ก็มีสิ่งใหม่ๆ ที่ไม่เหมือนผู้นำรัฐประหารคนอื่นๆที่ผ่านมานะ นั่นคือ ผู้นำรัฐประหารปี 2557 คนนี้แต่งเพลงเก่ง เพลงของ “ท่านผู้นำบิ๊กตู่” ถูกเปิดกรอกหูให้คนไทยฟัง ผ่านสารพัดสื่อแบบซ้ำๆซากๆทุกวัน ซึ่งผู้นำรัฐประหารคนอื่นที่ผ่านมา ไม่มีผลงานศิลปะชิ้นเยี่ยมเช่นนี้..

ทว่า บทเพลงฤาจะใช้ปราบ “ผู้นำชั่ว” กับขบวนการคนชั่ว ที่โกงชาติและล้มเจ้าได้? ดังนั้น “ผู้นำชั่ว” กับพวกจึงยังลอยหน้าลอยตาลอยนวลเต็มไปหมด โดยคนชั่วที่อยู่แดนไกลกับพวกที่อยู่ในชาติไทย ยังคงตั้งแก๊งตั้งก๊วนเคลื่อนไหวทั้งลับและเปิดเผย ผสานกับการใช้ฝรั่งมังค่าบางชาติ ที่เคยสมคบกับ “ผู้นำชั่วไทย” ร่วมกันปล้นชาติ ปฏิบัติการล้มรัฐบาล “บิ๊กตู่” และล้มเจ้าอย่างต่อเนื่อง

โดย “ผู้นำชั่ว” และพวก แอบปล่อยข่าวข่มขู่ว่า ถ้าสถานการณ์ชาติไทย ไม่เป็นไปดังใจปรารถนาของ “ท่านผู้นำคนชั่ว” หรือ “ท่านผู้นำคนชั่ว ” และพวกไม่มีความสุข ก็อย่าหวังเลยว่าคนไทยจะอยู่สุขสงบ เพราะจะเกิดเหตุการณ์ “แดง-กับ-บึ้มทั้งแผ่นดิน”

“ขาโจ๋รัฐประหาร” บางคน จึงกลัวจน “ขี้ขึ้นสมอง” ต้องงุบงิบไปจับมือ “ปรองดอง” กับ “ผู้นำคนชั่ว” ไงล่ะ!

“บิ๊กตู่” น่าจะรู้นะว่า ขบวนการคนชั่วโกงชาติและล้มเจ้า ซึ่งมี “ผู้นำชั่ว” ที่โลภไม่รู้จักพอ ในเงินทอง-อำนาจ-ลาภยศ ฯลฯ อยากได้อะไรจากประเทศไทยบ้าง

หนึ่ง-อยากได้อำนาจรัฐมาไว้ในกำมือ! สอง-อยากเปลี่ยนรัฐไทยเก่าเป็นรัฐไทยใหม่! สาม-อยากให้ประเทศไทยมี “ประธานาธิบดีเหลี่ยม”!

เชื่อเถอะว่า อุดมการณ์ของ “ผู้นำคนชั่ว” และพลพรรค มุ่งมั่งจะโกงชาติและล้มเจ้าไม่เคยเปลี่ยนแปลง!

นอกจาก “ผู้นำคนชั่ว” กำลังจะกดปุ่ม ให้เกิดสถานการณ์ “แดงทั้งแผ่นดิน” แล้ว “ผู้นำคนชั่ว” ยังจับมือกับขบวนการต้มตุ๋น ในคราบ “จิ้งเหลือง” ที่เป็นมิตรแท้ ร่วมเสพย์เงินทอง-อำนาจ-ลาภยศ ด้วยการบิดเบือนศีลและธรรมของพระพุทธเจ้า ด้วยการหลอกลวงผู้คนอย่างหน้าด้านๆ ว่า มนุษย์ทุกคนเดินทางไปสวรรค์ได้-ด้วยเงิน! ใครจ่ายเงินมากจะได้ไปสวรรค์เร็วขึ้น!

จนมีเรื่องตลกเล่าขานกันว่า คนจนที่ให้เงิน “จิ้งเหลือง ณ จานบิน” น้อย ก็เดิน-ถีบจักรยาน-ขี่มอเตอร์ไซด์-นั่งสามล้อ-สองแถว-รถเมล์-รถตู้ ไปสู่สวรรค์ ใครจ่ายเงินเยอะจะไปสวรรค์เร็วขึ้น ด้วยเครื่องบิน-จรวด

ที่แน่ๆ..มหาเศรษฐีคนไหนใจถึงจ่ายหนัก “ผู้นำจิ้งเหลือง” จะเป็นกัปตันขับ “จานบิน” นำพาไปสู่สวรรค์ด้วยตนเอง แต่ต้องจ่ายเพิ่มขึ้นอีกสักสามแสนบาท เพื่อ “ซื้อค้อน” ไปเคาะประตูสวรรค์ให้เปิดรับ

อ้อ.. ถ้าจ่ายเงินพิเศษเพิ่มอีกก้อน “ผู้นำจิ้งเหลือง” อาจพาไปจิบกาแฟ คุยกับ “สตีฟจ็อบ” หรือ พาไปดูคอนเสิร์ตของ “เดวิด โบวี่” ก็ได้ หรือจะฟัง “เกล็นเฟรย์” แห่งวง “ดิอีเกิ้ลส์” ครวญเพลง “โฮเทล แคลิฟอร์เนีย” ให้ฟังสดๆก็ได้นะ

เรียกว่า.. ใครที่ตายไปอยู่บนสรวงสวรรค์นั้น ขอเพียงมีเงินจ่ายเท่านั้นแหละ “ผู้นำจิ้งเหลือง” พาไปพบไปคุยได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลยล่ะ!

แหม..ก็ “ท่านผู้นำจิ้งเหลือง” เคยอุตริโม้จนน้ำลายแตกฟองว่า ได้ “ตักบาตร” และได้สนทนาธรรมกับ “พระพุทธเจ้า” มาแล้วนะโว้ยโยม..!

ส่วนเรื่องฉ้อเงินบริจาคของญาติโยมไปเป็นของส่วนตน เมื่อถูกจับได้คาหนังคาเขาก็คืนให้ โกงเงินวัดแล้วคืนเงินให้วัด-จึงไม่ผิด จะมีก็แต่พระสังฆราชองค์เดิมที่ลิขิตว่า-ผิด-ให้ปาราชิก แต่รัฐบาลพระช่วงนี้ไม่มีการลงโทษ แถมช่วงนั้น “จิ้งเหลือง ” ยังได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นอีกด้วย

นี่ยังไม่รวมเรื่อง “จิ้งเหลือง” ไปพัวพัน กับการโกงของบริษัทเครดิตยูเนียนคลองจั่นอีกต่างหากนะ!

ตอนนี้..นอกจากขู่จะ “แดงทั้งแผ่นดิน” แล้ว ช่วงนี้สมุน “ผู้นำจิ้งเหลือง” ยังขู่ว่า ถ้าตั้ง “สังฆลาก” ที่พวกตนชูรักแร้เชียร์ไม่ทันใจ “จิ้งแดงในคราบจิ้งเหลือง” จะออกมา “เหลืองทั้งแผ่นดิน” กันเลยล่ะ

เฮ้อ!..ผู้นำชาติไทยวันนี้-กับ-ผู้นำคนชั่วชาติไทยวันก่อน ใครจะแพ้ใครจะชนะในเกมยึดอำนาจรัฐนั้น คนไทยจะต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิด..ห้ามกระพริบตา!


กำลังโหลดความคิดเห็น