xs
xsm
sm
md
lg

ความโลภ-ความตาย-บนโลกใบนี้! (ตอนจบ)

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

“สอดแนมการเมือง”
โดย “ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย”

ตราบใดที่มนุษย์ยังโลภไม่รู้จักพอ สงครามกับความตาย..จะไม่มีวันสูญหาย แต่สงครามกับความตายจะยิ่งขยายตัวรุนแรงมากขึ้นไม่สิ้นสุด..!

เรียกว่า..ต้นเหตุวิกฤติอันเลวร้ายของมนุษย์และโลก ล้วนเกิดจากฝีมือมนุษย์ด้วยกันเองนั่นแหละ

กลุ่มทุนสามานย์มะกัน-ยังโลภมากไม่รู้จักพอ ยังสมคบกับผู้นำมะกัน ออกไล่ล่า ทรัพย์สิน-เงินทอง-ทรัพยากร ฯลฯ ทำตัวเป็น“จ้าวโลก” เที่ยว “จัดระเบียบโลก(ส่งเดช)” แบบ “ตามใจฉัน(มะกัน)โว้ย”

ทั้งนี้เพราะกลุ่มทุนสามานย์และผู้นำมะกันนั้น ไร้หลักการและอุดมการณ์ที่แท้จริง แสร้งทำตัวเป็น “นักประชาธิปไตยโลก” แต่การกระทำกลับเป็น“เผด็จการโลก” เป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดสงครามใหญ่น้อยไปทั่วโลก

ที่สำคัญ กลุ่มทุนสามานย์และผู้นำมะกัน ไม่เคยสนใจในถูกผิดและชั่วดี รวมทั้งไม่แยแสว่า..ผลจากการไล่ล่าผลประโยชน์สารพัดของชาติตน จะทำให้มวลมนุษยชาติทั้งเด็ก-สตรี-คนชรา และผู้คนในโลกที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ ต้องบาดเจ็บล้มตายมากมายสักเพียงใด

“เผด็จการประชาธิปไตยมะกัน” จะบงการชาติโน้นชาตินี้ ให้ต้องเป็น“ประชาธิปไตยเลือกตั้งแบบมะกัน” ทั้งๆ ที่แต่ละชาติล้วนแตกต่างจากชาติมะกัน และมีความไม่พร้อมในแทบทุกมิติ

โดยเฉพาะชาติส่วนใหญ่ประชาชนยังยากจน ยังด้อยการศึกษา ยังขาดความรู้ความเข้าใจทางการเมืองอย่างแท้จริง ยังเข้าไม่ถึงข้อเท็จจริงของข่าวสารอีกด้วย ฯลฯ

“ประชาธิปไตยเลือกตั้ง สส. เต็มสภา” ที่ยัดเยียดให้กับบรรดาชาติ ที่ไม่มีความพร้อมในทุกมิติ จึงมีการใช้ทั้งเงินทอง-มีการโกงสารพัด รวมทั้งนโยบายประชานิยมผลาญเงินชาติ หลอกล่อซื้อคะแนนเสียงการเลือกตั้ง ทำให้นักการเมืองทุนสามานย์ เข้ายึดรัฐสภาและรัฐบาลได้ตลอด ก่อนนำอำนาจรัฐไปใช้คอร์รัปชั่นชาติ

“ประชาธิปไตยเลือกตั้ง สส. เต็มสภา”ในชาติที่ไม่พร้อมทั้งหลาย แทนที่จะเป็นผลดีต่อชาติกับประชาชน จึงกลับเป็นอันตรายอย่างร้ายแรงต่อชาตินั้นๆ และเป็นต้นเหตุวิกฤติการณ์อันชั่วร้าย มีรูปธรรมเป็นที่ประจักษ์ชัดมาแล้วมากมาย เช่น มีรัฐสภากับรัฐบาลที่เป็นเผด็จการ ซึ่งมาจากการเลือกตั้งสกปรก ที่มุ่งถอนทุนบวกกำไรจากการปล้นชาติ จนเป็นต้นเหตุให้ประชาชนทนไม่ไหว ต้องออกมาชุมนุมขับไล่รัฐบาลชั่วอยู่เสมอ ลงท้าย..ยังเป็นต้นเหตุให้เกิดการรัฐประหาร ฯลฯ

ผู้นำมะกันกับพวกมัก “ปากพูดอย่าง-ทำอีกอย่าง” เสมอ เช่น “จ้าวโลกมะกัน” ชอบพูดพล่อยๆว่า มะกันจะพิทักษ์ปกป้อง “ประชาธิปไตย(โกงกินได้)” ไปทั่วโลก และมะกันจะไม่คบไม่ค้าขาย กับชาติที่ไม่เป็นประชาธิปไตยโดยเด็ดขาด แถมมะกันถือชาติที่ไม่เป็นประชาธิปไตย-คือ-ศัตรู!

ทว่า..ความจริงในอดีตตราบจนปัจจุบัน ชาติทั้งหลายที่มะกันคบหาและเอารัดเอาเปรียบนั้น มีทั้งชาติที่เป็นเผด็จการรัฐสภา-เผด็จการทหาร-เผด็จการคอมมิวนิสต์-เผด็จการทุกรูปแบบ ฯลฯ แหม..เล่นโกหกกันซึ่งๆหน้าเลยรึ“ลุงแซม”?

อืม..ถ้าเปรียบ “มะกันเป็นชายโฉด” ที่มักมากใน “กาม” เป็นที่ตั้ง ชายร่างใหญ่โตราวยักษ์ปักหลั่นจอมเจ้าเล่ห์คนนี้ พร้อมใช้ทั้งคารมจีบ-ใช้เงินล่อซื้อ-ใช้การหลอกลวง-ใช้กำลังลากไปข่มขืน ฯลฯ เรียกว่า..ทำชั่วได้ทุกรูปแบบ ขอแค่ได้“เอาคุณเธอแก้กำหนัด”เท่านั้น!

“จิตแพทย์คอการเมือง” บางคนยังเล่าถึง “พฤติกาม” ชายโฉดมะกันคนนี้ว่า ขอแค่ไม่มี “หาง”เท่านั้น..“มิสเตอร์มะกัน” ฟาดเรียบ!..

แถมชายโฉดมะกันคนนี้ ยังชอบชวน“แก๊งบ้ากามตะวันตก” กับ “มิสเตอร์ดูเอ็น..เอ๊ย!..ยูเอ็น” มารุมข่มขืน“คุณเธอชาติต่างๆ” จนปางตาย และตายไปแล้วก็หลายราย

มะกันกับชาติตะวันตก มิได้เป็น“นักประชาธิปไตย” ที่แท้จริง แต่ชอบชูชอบใช้ชอบอ้าง “ประชาธิปไตย” กับ “การเลือกตั้ง” บังหน้า เพื่อเข้าไปแทรกแซง-ทำลาย-ยึด-ปล้นฆ่าชาติอื่นๆเท่านั้น

อีกทั้งมะกันและชาติตะวันตก ก็มิได้เป็น“ตำรวจ(โลก)”ผดุงความยุติธรรมโลก เพราะพฤติกรรมจริงกลับเป็น “อภิมหาอาชญากรโลก” เที่ยวก่อเหตุร้ายและก่อสงครามไปทั่วโลก แถมไม่รับผิดชอบต่อผู้ลี้ภัยชาติที่ตนปล้นฆ่าอีกด้วย

ดังนั้น มะกันและชาติตะวันตก จึงมิใช่ “นักบุญซานตาครอส” ผู้เอื้ออารี เที่ยวหิ้วถุงแดงตระเวนแจกของขวัญให้ชาติโน้นชาตินี้ หากแต่เป็น“อภิมหาซาตาน”ที่ตระเวน ปล้น-ฆ่า-กอบโกย ทรัพยากรอันมีค่าของชาติโน้นชาตินี้ชนิดไม่รู้จักพอต่างหาก

นั่นเป็นความจริง ที่ชาวโลกได้รับรู้ถึงการกระทำและธาตุแท้ ของมะกันและชาติตะวันตก ที่ก่อกรรมทำเข็ญกับชาติต่างๆบนโลกนี้

ยุครัฐบาลทุนสามานย์เครือข่ายเหลี่ยม-ครองเมือง ได้ใช้ระบอบเผด็จการรัฐสภา-โกงชาติไทย ได้อ้างนโยบายปราบปรามยาเสพย์ติด-ตั้งศาลเตี้ย ฆ่าประชาชนตายอย่างทารุณกว่าสามพันคน เรียกว่า..ทำชั่วสารพัด จนเหลี่ยมถูกจัดลำดับเป็นผู้นำเลวติดระดับโลก แต่มะกันกับชาติตะวันตกกลับจงใจ “เอาหูไปนาเอาตาไปไร่” และแกล้งทำเป็น“ทองไม่รู้ร้อน” อย่างหน้าด้านๆ

ต่อคำถามที่ว่า..ทำไมมะกันกับชาติตะวันตก จึงทะลึ่ง “หูหนวก-ตาบอด-ปากใบ้” ไม่เคยมีท่าทีใดๆในทางลบ กับการทำชั่วอย่างมโหฬาร ในยุครัฐบาลเหลี่ยมกับเครือข่ายปกครองชาติไทย?

แหม..ก็กลุ่มทุนสามานย์เหลี่ยมกับเครือข่าย เป็นพวกเดียวกับกลุ่มทุนสามานย์ต่างชาติ และรัฐบาลมะกันกับชาติตะวันตก ที่สุมหัวกันปล้นชาติไทยมาตลอดน่ะสิ..จริงไหม?

สิ่งที่กลุ่มทุนสามานย์เหลี่ยมและมะกันกับพวก “กลัว” คือ..อะไร? คำตอบ-คือ-กลัวเศรษฐกิจพอเพียงกับกลัวความเป็นชาตินิยมที่ดีมีเหตุผลไงล่ะ!

เพราะทุนสามานย์ที่โลภไม่รู้จักพอ ก่อเกิด-เติบโต-เข้มแข็ง ฯลฯ จนทำร้ายทำลายผู้คนและโลกได้ ก็ต่อเมื่อมนุษย์เต็มไปด้วยความโลภไม่รู้จักพอเท่านั้น แต่ถ้าคนในสังคมไทยและชาวโลกเข้าใจ เข้าถึง “ธรรมแห่งความพอเพียง” อย่างทั่วถึง อีกทั้งปฏิบัติตนตามหลักปรัชญานี้ได้อย่างสมดุล

ทุนสามานย์ที่โลภไม่รู้จักพอ ก็จะเป็นเพียง “เชื้อโรคร้าย” ที่มิอาจบุกรุก เข้ามาทำร้ายทำลายคนไทยและชาวโลก ที่มีภูมิต้านทานแข็งแกร่งต่อความโลภได้อีกต่อไป

นั่นเป็นเหตุที่ทุนสามานย์เหลี่ยมกับพวก ตั้งหน้าตั้งตาจะโค่นล้ม “พ่อหลวงของแผ่นดิน” ที่เป็น“พ่อหลวงของชาวไทย” และเป็น“ผู้นำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง” ไงล่ะครับ!

หากผู้คนส่วนใหญ่ในสังคมไทย มีความเป็นชาตินิยมที่ดีมีเหตุผลอีกด้วย กลุ่มทุนสามานย์ไทยและมะกันกับชาติตะวันตก ซึ่งเต็มไปด้วยเล่ห์ร้ายและโหดเหี้ยม จะยิ่งยากที่จะเอาเปรียบ-หลอกลวง-ปลุกปั่น-บีบบังคับ ฯลฯ ให้คนไทยหลงผิดและยอมจำนน ต่อกลุ่มทุนสามานย์ทั้งในและต่างชาติ

เมื่อรู้จักความพอเพียง ก็รู้จักตัวตนของตนเอง รู้จักตัวตนของชาติตน รู้จักตัวตนของกลุ่มทุนสา

มานย์ และรู้จักผู้นำมะกันและชาติตะวันตก รวมทั้งรู้จักความจริงของโลกอีกด้วย

ที่สำคัญ ยังรู้ว่า..คนมะกันและชาติตะวันตกส่วนใหญ่ ก็ถูกคนชั่วเพียงหยิบมือเดียว ที่เป็นกลุ่มทุนสามานย์-เป็นผู้นำมะกัน-เป็นผู้นำชาติตะวันตก เอารัดเอาเปรียบดุจดั่งคนไทยและชาวโลกเช่นกัน

ที่น่าสงสารยิ่งกว่านั้น คือ ประชาชนของชาติมหาอำนาจเหล่านั้น ยังถูกรัฐบาลตนเองล่อหลอกและว่าจ้าง ให้เป็น “ทหารของกลุ่มทุนสามานย์” ออกไป ร่วมปล้นชาติต่างๆที่อ่อนแอกว่า เพื่อให้กลุ่มทุนสามานย์เหล่านั้น ได้กอบโกยผลประโยชน์ใส่ตนและพวกมาตลอด

“ชาวโลกต้องตาย” อีกสักเท่าใด จึงจะหยุดความโลภไม่รู้จักพอ ของพวกทุนสามานย์กับผู้นำมหาอำนาจได้ นั่นเป็น “คำถาม” สุดท้ายที่ “ไม่มีคำตอบ(ว่ะ)”

แต่ที่แน่ๆ คือ ความร่ำรวยที่เพิ่มขึ้นโดยไม่รู้จักพอ ของกลุ่มทุนสามานย์เพียงไม่กี่คน จึงมีเลือดเนื้อและชีวิตของชาวโลก กับชาวมะกันและชาติตะวันตกนับไม่ถ้วนครับ..!


กำลังโหลดความคิดเห็น