xs
xsm
sm
md
lg

"ประพันธ์" หลั่งน้ำตาลั่นคนอีสานไม่โง่ แต่ถูกนักการเมืองทรยศ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ประพันธ์ คูณมี หลั่งน้ำตาด้วยความตื้นตันที่ได้กลับมาพบพี่น้องพันธมิตรฯขอนแก่น ย้ำจะทำงานแก้ภาพลักษณ์ชาวอีสานที่ถูกมองว่าโง่ ทั้งที่จริงใจต่อทุกคนแต่ถูกนักการเมืองทรยศไปรับใช้คนขายชาติ
ศูนย์ข่าวขอนแก่น - “ประพันธ์ คูณมี”น้ำตาคลอพบหน้าพี่น้องพันธมิตรฯขอนแก่น ลั่นเหมือนออกไปรบแล้วได้กลับบ้าน หวังคนทั้งประเทศเข้าใจคนอีสานไม่ได้โง่ ที่ผ่านมาต่างเลือกส.ส.ด้วยความรักและจริงใจ แต่บรรดาส.ส.กลับทรยศความหวังของคนอีสานไปสนับสนุนระบอบทักษิณโกงชาติ เชื่อการรวมพลังคนดีอย่างเข้มแข็งสามัคคีจะเอาชนะความชั่วได้

เมื่อเร็วๆนี้ นายประพันธ์ คูณมี นายสำราญ รอดเพชร พิธีกรประจำรายการสภาท่าพระอาทิตย์ ทางสถานีโทรทัศน์ASTV ช่อง NEWS1 และนายพิชิต ชัยมงคล หรือตาตั้ม พิธีกรเวทีพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยขวัญใจแม่ยกทั่วประเทศ เดินทางมาพบปะพูดคุยกับพี่น้องพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยชาวขอนแก่น ณ ห้องประชุมชั้น 4 อาคารสถาบันวิจัยและพัฒนา หรือRDI มหาวิทยาลัยขอนแก่น ก่อน เดินทางไปปราศรัย ที่ เวทีพันธมิตรฯ จังหวัดเลย

ทั้งนี้ นายแพทย์สุทธิพันธุ์ จิตพิมลมาศ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยขอนแก่น ให้การต้อนรับ พร้อมด้วยประชาชนชาวขอนแก่นเครือข่ายแนวร่วมพันธมิตรฯ จำนวนหนึ่ง

นายประพันธ์ ได้เปิดใจกับแนวร่วมพันธมิตรฯ ขอนแก่น ว่าในฐานะที่ตนเป็นคนขอนแก่นจึงเปรียบเสมือนตนได้เดินทางไปทำศึกออกรบ และรอดปลอดภัยได้กลับมาบ้าน ได้พบพี่น้องที่เป็นกองหลังส่งตนไปรบ ในโอกาสนี้จึงอยากบอกว่าตนมีความเข้าใจชาวอีสาน และอยากแก้ไขความไม่เข้าใจของคนในสังคมที่มองคนอีสานโง่ จากการเลือกตั้งแต่ละครั้ง

นายประพันธ์กล่าวด้วยเสียงสั่นเครือ และมีน้ำตาคลอว่า ตนต้องการทำงานเพื่อชี้แจงแก้ไขความเข้าใจผิดๆ นี้เพื่อให้คนไทยรู้ว่าคนอีสานใช้ความรักและความจริงใจในการเลือก ส.ส. ไม่ใช่เลือกเพราะโง่ แต่เป็นความรู้สึกเชื่อมั่นว่าคนคนนั้น จะจริงใจต่อคนอีสาน จะช่วยแก้ปัญหาคนอีสานได้ จึงได้ให้คะแนน

คนอีสานเป็นคนดี มีน้ำใจ และเป็นคนที่มีความรักต่อทุกคน แต่คนเหล่านั้นที่ได้คะแนนไปแล้วกลับทรยศหักหลังคนอีสาน ไปสนับสนุนระบอบทักษิณที่โกงกินชาติบ้านเมือง ดังนั้นเราต้องช่วยกันสร้างความเข้าใจที่ดี เพื่อให้การขับเคลื่อนของภาคประชาชนเดินไปข้างหน้า ถ้าเราไม่ท้อถอย พลังแห่งความดีงามและความเป็นธรรมจะสามารถชนะความชั่ว โดยทุกคนต้องเชื่อมั่นในสิ่งที่ตนทำด้วยความเข้มแข็งสามัคคีเพื่อต่อสู้ร่วมกันต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น