xs
xsm
sm
md
lg

นักวิชาการขอนแก่นประณามรัฐตั้งโต๊ะล่าชื่อถอด “สมชาย”- YOUNG PAD ขอนแก่นขานรับชุมนุมครั้งสุดท้าย 23 พ.ย.นี้

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เวทีแถลงการณ์ของนักวิชาการขอนแก่นเพื่อประชาธิปไตย พร้อมองค์กรแนวร่วม ออกแถลงการณ์ประณามเหตุการณ์ยิงระเบิด เอ็ม 79 ใส่กลุ่มพันธมิตร
ศูนย์ข่าวขอนแก่น - กลุ่มนักวิชาการขอนแก่นเพื่อประชาธิปไตย องค์กรแพทย์ และแนวร่วมพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจังหวัดขอนแก่น ออกแถลงการณ์ ประณามปาระเบิดพันธมิตรฯ วอนยุติเข่นฆ่าประชาชน ชะลอจ่ายภาษีและเดินหน้าล่ารายชื่อมุ่งถอดนายกรัฐมนตรี ขณะที่เครือข่ายเยาวชนกู้ชาติขอนแก่น ประกาศแถลงการณ์ร่วมชุมนุมใหญ่ 23 พ.ย.นี้ ลั่นขอสู้เคียงข้างพันธมิตรฯ หยุดอำนาจรัฐบาลทรราชฆาตรกรและหยุดสภาทาสระบอบทักษิณทุกรูปแบบ

วันนี้ (21 พ.ย.) เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. คณาจารย์จากหลายคณะของมหาวิทยาลัยขอนแก่น ในนามกลุ่มนักวิชาการขอนแก่นเพื่อประชาธิปไตย และประชาชนแนวร่วมพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจังหวัดขอนแก่น ร่วมกันอ่านแถลงการณ์ยุติเข่นฆ่าประชาชน ชะลอการจ่ายภาษีและมุ่งถอดถอนนายกรัฐมนตรี ณ ห้องประชุมองค์กรแพทย์

นายสมพันธ์ เตชะอธิก ตัวแทนนักวิชาการขอนแก่นเพื่อประชาธิปไตย กล่าวว่า หลังเกิดเหตุการณ์ที่กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยที่ชุมนุมกันตามสิทธิอย่างสงบสันติ กลับถูกลอบทำร้ายด้วยอาวุธสงครามอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ 22 ต.ค.-26 พ.ย.51 รวมกว่า 9 ครั้ง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถจับกามคนร้ายได้แม้แต่คนเดียว ขณะที่นายทหารผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก กลับข่มขู่ทำร้ายประชาชนผู้บริสุทธิ์ทุกวัน

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยังตอกย้ำผลการสอบสวนของคณะกรรมการสิทธิมนุษยชน และ ป.ป.ช.ชี้มูลความผิดของเจ้าหน้าที่รัฐ และนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นการใช้ความรุนแรงป่าเถื่อน เกินกว่ามนุษย์จะกระทำต่อกัน กลุ่มนักวิชาการขอนแก่นเพื่อประชาธิปไตยขอสนับสนุนและเรียกร้อง 3 ประการ

ประการแรก สนับสนุนให้ลงชื่อถอดถอนนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ประการต่อมา กลุ่มนักวิชาการขอนแก่นเพื่อประชาธิปไตย จะรณรงค์การชะลอจ่ายภาษีรายได้บุคคลและนิติบุคคล จนกว่าจะได้รัฐบาลใหม่ที่ชอบธรรม และประการสุดท้ายขอเรียกร้องให้กองทัพออกมาคุ้มครอง ดูแลประชาชนและยุติความรุนแรงโดยไม่ต้องปฏิวัติ

ขณะเดียวกัน น.ส.อธิษฐาน สิทธิ ตัวแทนกลุ่มนักศึกษาในจังหวัดขอนแก่น ในนามเครือข่ายเยาวชนกู้ชาติ หรือ YOUNG PAD ขอนแก่น กล่าวว่า กลุ่ม YOUNG PAD ขอนแก่นได้ออกแถลงการณ์ประณามการใช้ความรุนแรงกับประชาชนผู้บริสุทธิ์ต่อเหตุการณ์ยิงระเบิดชนิด M 79 กับกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยคืนวันที่ 19 พ.ย.ที่ผ่านมา และขอยืนยันจุดยืนร่วมเคลื่อนไหวชุมนุมใหญ่ในวันอาทิตย์ที่ 23 พ.ย.นี้กับพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยเพื่อเผด็จศึกเคลื่อนขบวนต่อสู้ทุกรูปแบบตามมติพันธมิตรฯ ในทุกรูปแบบ เพื่อหยุดอำนาจรัฐบาลทรราชฆาตรกรและหยุดสภาทาสระบอบทักษิณทุกรูปแบบ และทุกวิถีทาง

ส่วนการเคลื่อนไหวแกนนำพันธมิตรฯ ขอนแก่น ได้เตรียมจัดกิจกรรมเวลา 17.00-22.00 น.จำนวน 2 วัน คือวันที่ 21 และ 22 พ.ย.51 เพื่อระดมทุนเคลื่อนขบวนมวลชนร่วมปกป้องราชบัลลังก์ ต่อสู้กู้ชาติครั้งสุดท้าย ในวันอาทิตย์ที่ 23 พ.ย.51 นี้

สำหรับบรรยากาศที่ศูนย์ข่าว ASTV ผู้จัดการ ขอนแก่น มีพ่อยกแม่ยกพันธมิตรฯแจ้งว่า พร้อมร่วมกันลงขันบริจาคเงินเพื่อเป็นค่าตั๋วเดินทางให้กับพี่น้องพันธมิตรฯในจ.ขอนแก่นจำนวนไม่อั้น โดยจะเริ่มเดินทางค่ำวันนี้ (21 พ.ย.) และตลอดทั้งวันพรุ่งนี้ (22 พ.ย.) คาดว่าจะมีมวลชนจากขอนแก่นทั้งในอ.เมืองและต่างอำเภอ เดินทางเข้าร่วมไล่ทรราชไม่น้อยกว่า 4,000 คน

โดยนักรบประชาชนขอนแก่นต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า หากต้องตายก็ไม่หวั่น เพราะเชื่อว่าคนเราเกิดมาตายหนเดียว จึงขอทำหน้าที่รักษาชาติ ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ด้วยชีวิต และขอให้คนไทยทุกหนแห่ง ออกมาร่วมกันรักษาชาติด้วยชีวิตของเราทุกคน

นายสมพันธ์  เตชะอธิก  ตัวแทนนักวิชาการขอนแก่นเพื่อประชาธิปไตย
กลุ่มนักศึกษาในจังหวัดขอนแก่น ในนามเครือข่ายเยาวชนกู้ชาติ หรือYOUNG PAD ขอนแก่น ร่วมออกแถลงการณ์ประณามและยืนยันพร้อมร่วมต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยในวันที่ 23พ.ย.นี้

ภายในเวทีแถลงการณ์ ได้นำหนังสือยื่นถอดถอนนายกรัฐมนตรีให้กับผู้เข้าร่วมลงชื่อถอดถอนนายกรัฐมนตรีภายในงานด้วย


พธม.ขอนแก่นจี้ทหารปกป้องในหลวง - ปลุกสำนึกกรมประชาสัมพันธ์ อย่าเป็นเครื่องมือ “นช.แม้ว”
พธม.ขอนแก่นจี้ทหารปกป้องในหลวง - ปลุกสำนึกกรมประชาสัมพันธ์ อย่าเป็นเครื่องมือ “นช.แม้ว”
ศูนย์ข่าวขอนแก่น - พันธมิตรฯขอนแก่นยื่นหนังสือถึงทหาร ย้ำ “ทหารต้องปกป้องในหลวง” อย่าปล่อยให้คำโฟนอินของนช.ทักษิณ ในความจริงวันนี้สัญจรที่มิบังควรต่อสถาบันกษัตริย์ เมื่อวันที่ 1 พ.ย.เป็นเพียงคลื่นกระทบฝั่ง จากนั้นเดินทางเยี่ยมสถานีโทรทัศน์เอ็นบีที ศูนย์ข่าวขอนแก่น ยื่นหนังสือถึงอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ อย่าให้เอ็นบีทีเป็นเครื่องมือนช.ทักษิณปล่อยโฟนอินแม้วจ้อผ่านจออีก พร้อมวอนให้กลับใจเป็นข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อย่ารับใช้นักการเมืองชั่ว
กำลังโหลดความคิดเห็น