xs
xsm
sm
md
lg

“ประพันธ์” หลั่งน้ำตาพบ พธม.ขอนแก่น ลั่นคนอีสานไม่โง่ แต่ถูกนักการเมืองทรยศ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ประพันธ์ คูณมี หลั่งน้ำตาด้วยความตื้นตันที่ได้กลับมาพบพี่น้องพันธมิตรฯขอนแก่น ย้ำจะทำงานแก้ภาพลักษณ์ชาวอีสานที่ถูกมองว่าโง่ ทั้งที่จริงใจต่อทุกคนแต่ถูกนักการเมืองทรยศไปรับใช้คนขายชาติ
ศูนย์ข่าวขอนแก่น - “ประพันธ์ คูณมี” น้ำตาคลอ พบหน้าพี่น้องพันธมิตรฯ ขอนแก่น ลั่นเหมือนออกไปรบแล้วได้กลับบ้าน หวังคนทั้งประเทศเข้าใจว่าคนอีสานไม่ได้โง่ ที่ผ่านมาต่างเลือก ส.ส.ด้วยความรักและจริงใจ แต่บรรดา ส.ส.กลับทรยศความหวังของคนอีสานไปสนับสนุนระบอบทักษิณโกงชาติ เชื่อการรวมพลังคนดีอย่างเข้มแข็งสามัคคีจะเอาชนะความชั่วได้

เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น.วันนี้ (16 ม.ค.) นายประพันธ์ คูณมี นายสำราญ รอดเพชร พิธีกรประจำรายการสภาท่าพระอาทิตย์ ทางสถานีโทรทัศน์ ASTV ช่อง NEWS1 และนายพิชิต ไชยมงคล หรือตั้ม พิธีกรเวทีพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยขวัญใจแม่ยกทั่วประเทศ เดินทางมาพบปะพูดคุยกับพี่น้องพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยชาวขอนแก่น ณ ห้องประชุมชั้น 4 อาคารสถาบันวิจัยและพัฒนา หรือ RDI มหาวิทยาลัยขอนแก่น

โดยมีนายแพทย์สุทธิพันธุ์ จิตพิมลมาศ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยขอนแก่น ให้การต้อนรับพร้อมด้วยประชาชนชาวขอนแก่นเครือข่ายแนวร่วมพันธมิตรฯ จำนวนหนึ่งที่ทราบข่าวการเดินทางมาขอนแก่นของพิธีกรทั้ง 3 ท่าน ที่มีกำหนดจะเดินทางไปปราศรัยเวทีพันธมิตรฯ จังหวัดเลยในเย็นวันนี้ จึงแวะพักผ่อนและพบปะพันธมิตรฯขอนแก่นก่อนเดินทางต่อไปจังหวัดเลย

ทั้งนี้ นายประพันธ์ได้เปิดใจกับแนวร่วมพันธมิตรฯ ขอนแก่นว่า ในฐานะที่ตนเป็นคนขอนแก่น จึงเปรียบเสมือนตนได้เดินทางไปทำศึกออกรบ และรอดปลอดภัยได้กลับมาบ้าน ได้พบพี่น้องที่เป็นกองหลังส่งตนไปรบ ในโอกาสนี้จึงอยากบอกว่าตนมีความเข้าใจชาวอีสาน และอยากแก้ไขความไม่เข้าใจของคนในสังคมที่มองคนอีสานโง่ จากการเลือกตั้งแต่ละครั้ง

นายประพันธ์ กล่าวด้วยเสียงสั่นเครือ และมีน้ำตาคลอว่า ตนต้องการทำงานเพื่อชี้แจงแก้ไขความเข้าใจผิดๆ นี้เพื่อให้คนไทยรู้ว่าคนอีสานใช้ความรักและความจริงใจในการเลือก ส.ส. ไม่ใช่เลือกเพราะโง่ แต่เป็นความรู้สึกเชื่อมั่นว่าคนคนนั้นจะจริงใจต่อคนอีสาน จะช่วยแก้ปัญหาคนอีสานได้ จึงได้ให้คะแนน

คนอีสานนั้นเป็นคนดี มีน้ำใจ และเป็นคนที่มีความรักต่อทุกคน แต่คนเหล่านั้นที่ได้คะแนนไปแล้วกลับทรยศหักหลังคนอีสาน ไปสนับสนุนระบอบทักษิณที่โกงกินชาติบ้านเมือง

ดังนั้น เราต้องช่วยกันสร้างความเข้าใจที่ดี เพื่อให้การขับเคลื่อนของภาคประชาชนเดินไปข้างหน้า ถ้าเราไม่ท้อถอย พลังแห่งความดีงามและความเป็นธรรมจะสามารถชนะความชั่ว โดยทุกคนต้องเชื่อมั่นในสิ่งที่ตนทำด้วยความเข้มแข็งสามัคคี เพื่อต่อสู้ร่วมกันต่อไป

สำหรับพี่น้องพันธมิตรฯขอนแก่น ยังคงทยอยมาสั่งจองปฏิทินพันธมิตรฯ ผ่านศูนย์ข่าว ASTV - ASTV ผู้จัดการ ภาคอีสาน จ.ขอนแก่น โดยขณะนี้มียอดจองกว่า 100 เล่ม ซึ่งปฏิทินที่สั่งจองมาถึงที่ศูนย์ข่าวแล้วช่วงสายวันนี้

ส่วนการนัดหมายเดินทางไปร่วมงาน “คอนเสิร์ตการเมือง” ครั้งที่ 1 ที่จ.ชลบุรี วันที่ 17 ม.ค.นั้น พี่น้องพันธมิตรฯ ขอนแก่น จะทยอยเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้

อีกทั้งมีพันธมิตรฯ ขอนแก่นฝากแจ้งข่าวถึงพันธมิตรฯ ต่างจังหวัดที่ได้ไปร่วมงานปีใหม่ที่โรงเรียนผู้นำฯ จ.กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา มีพันธมิตรฯ ขอนแก่น หยิบเต็นท์สีเขียว ขนาดความจุ 3 คน พร้อมผ้าห่มนวม 2 ผืน ซึ่งเป็นเต็นท์ที่ตั้งอยู่ด้านหลังที่พักของนายยุทธิยง ลิ้มเลิศวาที เนื่องด้วยความเข้าใจผิดคิดว่าเป็นเต็นท์ของเพื่อนพันธมิตรฯ ขอนแก่นด้วยกัน แต่เมื่อกลับมาถึงขอนแก่นสอบถามเพื่อนๆ แล้วกลับไม่มีใครเป็นเจ้าของ จึงคาดว่าจะเป็นของเพื่อนพันธมิตรฯ ต่างจังหวัด จึงต้องการส่งคืน หรือนัดพบกันไปกิจกรรมใหญ่ของพันธมิตรฯ ในโอกาสต่อไป

เจ้าของเต็นท์สามารถประสานขอคืนได้ที่คุณน้อย พันธมิตรฯ ขอนแก่น โทร.08-6851-1477

สำราญ รอดเพชร และตาตั้ม ร่วมพบปะพูดคุยกับพี่น้องพธม.ขอนแก่น ก่อนเดินทางต่อไปขึ้นเวทีปราศรัยฯ ที่เมืองเลยเย็นวันนี้

กำลังโหลดความคิดเห็น