xs
xsm
sm
md
lg

พธม.อีสานเสนอรัฐบาล “อภิสิทธิ์” ล้างระบอบ “แม้ว”-เดินหน้าเอาผิดนักการเมืองโกง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

 ที่วัดชัยวนาราม บ้านคำเจริญ หมู่ที่ 10 ตำบลเว่อ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ แกนนำพันธมิตรอีสาน นำโดย นางมาลีรัตน์  แก้วก่า อดีต สว.สกลนคร นายสมบูรณ์  ทองบุราณ อดีต สว.นครพนมพันธมิตรรุ่น 2 เปิดเวทีติดตามสถานการณ์ทางการเมืองปัจจุบัน ร่วมกับเครือข่ายพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจังหวัดกาฬสินธุ์ และอีกหลายจังหวัดใกล้เคียง
กาฬสินธุ์ - เครือข่ายพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมกับเครือข่ายพันธมิตรฯ 7 จังหวัดภาคอีสาน เดินหน้ารับฟังปัญหาและความต้องการของพี่น้องประชาชนที่จังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อนำปัญหาดังกล่าวเสนอต่อ รัฐบาล “อภิสิทธิ์ 1” ซึ่งความต้องการส่วนใหญ่ยังคงต้องการให้รัฐบาลจัดการเก็บกวาดระบอบทักษิณ และเอาผิดกับนักการเมืองทุจริตคอร์รัปชั่น

ที่วัดชัยวนาราม บ้านคำเจริญ หมู่ที่ 10 ตำบลเว่อ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ แกนนำพันธมิตรภาคอีสาน นำโดย นางมาลีรัตน์ แก้วก่า อดีต ส.ว.สกลนคร นายสมบูรณ์ ทองบุราณ อดีต ส.ว.นครพนม พันธมิตรฯรุ่น 2 เปิดเวทีติดตามสถานการณ์ทางการเมืองปัจจุบัน ร่วมกับเครือข่ายพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จังหวัดกาฬสินธุ์ จัดขึ้นโดยการประสานงานจากนายราเชน วงศ์ราชา นายสาธิต นามศรีเรือง ผู้ประสานงานพันธมิตรกาฬสินธุ์ ร่วมประชุมติดตามการทำงานร่วมกับพันธมิตรฯกาฬสินธุ์ และเครือข่ายพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยอีสานใน 7 จังหวัด ประกอบด้วย จ.ขอนแก่น จ.ยโสธร จ.มหาสารคาม จ.เลย จ.สกลนคร จ.นครพนม และ จ.กาฬสินธุ์

เวทีการเสวนาเป็นไปในรูปแบบการนำเสนอปัญหาตั้งแต่รัฐบาลในสมัยของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ไปจนถึงกระบวนการสร้างความเปลี่ยนแปลงทางสังคม โดยเฉพาะการเคลื่อนไหวของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่สามารถขับไล่รัฐบาลและเครือข่ายของรัฐบาลที่มีการทุจริตมากที่สุดในประเทศ

นางมาลีรัตน์ แก้วก่า อดีต ส.ว.สกลนคร แกนนำพันธมิตรฯรุ่น 2 กล่าวว่า การติดตามในเวทีการประชุมสถานการณ์ทางการเมืองปัจจุบัน ซึ่งเครือข่ายพันธมิตรฯจัดขึ้นทำให้รับรู้ได้ว่า ประชาชนที่มีอุดมการณ์ ที่ต้องการสร้างการเมืองใหม่ มีทุกภูมิภาค และขอยืนยันว่า คนอีสานไม่ใช่คนโง่ เพียงแต่มีนักการเมืองที่คอยรับใช้ระบอบทักษิณ

ดังนั้น ในการทำงานนับจากนี้ทุกพื้นที่ 19 จังหวัดภาคอีสาน พันธมิตรฯจะออกทำการบ้านอธิบายปัญหาและผลกระทบจากอดีตไปสู่ปัจจุบันที่ต้องการสร้างองค์ความรู้ไปสู่กระบวนการสร้างการเมืองใหม่ให้สัมฤทธิ์ผล

ด้าน นายสาธิต นามศรีเรือง ผู้ประสานงานพันธมิตรฯกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ความต้องการของพี่น้องประชาชน ต่อรัฐบาลอภิสิทธิ์ สิ่งที่รัฐบาลใหม่ควรทำ คือ การเก็บกวาดระบอบทักษิณ และเครือข่ายที่ร่วมกันทุจริตคอร์รัปชัน และนับจากนี้ ในส่วน จ.กาฬสินธุ์ จะเดินหน้าสร้างการเมืองใหม่ไปพร้อมๆกับการทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชนในทุกชุมชน โดยจะคำนึงถึงสถาบันชาติ พระมหากษัตริย์ และเชื่อมั่นว่า ในอนาคตเมืองไทยจะต้องได้การเมืองใหม่

สำหรับการนำเสนอปัญหาต่อรัฐบาลอภิสิทธิ์ 1 หลักๆ ได้แบ่งออกเป็น 4 ข้อ คือ 1.ความต้องการให้มีกระบวนการเก็บกวาดระบอบทักษิณอย่างเป็นระบบ 2.จัดการนักการเมืองที่โกงกินประเทศ 3.เร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาปากท้องให้กับพี่น้องประชาชน และ 4.ต้องสร้างการเมืองใหม่ที่เต็มไปด้วยสังคมที่สมบูรณ์แบบและเกิดความสมานฉันท์
นายสมบูรณ์ ทองบุราณ อดีต ส.ว.แจกลายเซ็นต์
เวทีเสวนาครั้งนี้ได้รับความสนใจจากพี่น้องประชาชนจำนวนมาก
ในเวทีเสนอให้รัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะเร่งปัดกวาดล้มล้างอิทธิพลระบอบทักษิณ โดยเดินหน้าเอาผิดนักเลือกตั้งทุกรายที่มีคดีทุจริต หากระบอบทักษิณยังอยู่ การเมืองใหม่เกิดยาก
กำลังโหลดความคิดเห็น