xs
xsm
sm
md
lg

เงิน-คนชั่ว-อำนาจรัฐ-ตำนานชาติไทย!

เผยแพร่:   โดย: “เชี่ยวชวนะ”

เงิน-ซื้อคน-ซื้ออำนาจ-ซื้อทุกอย่างเพื่อนักการเมืองชั่ว จะได้หาเงินมาทบเท่าทวีคูณให้ตนเองและพวกพ้อง

คนชั่ว-ที่มีเงินล้นฟ้า..ใช้เงินซื้อเสียงโกงการเลือกตั้ง จนได้อำนาจปกครองชาติบ้านเมือง ย่อมทำให้..คนดีเติบโตไม่ได้..สุดท้ายอยู่ไม่ได้ในสังคมนี้

อำนาจรัฐ-ใช้บังคับบัญชาคนในระบบราชการและเอกชน เพื่อหาเงินราษฎร์เงินหลวงใส่ตนและพวกพ้อง

ตำนาน-เล่าขานแทบทุกชาติในโลก ล้วนเคยมีคนชั่วขึ้นปกครองบ้านเมือง ดั่งตำนานชาติไทยวันก่อนจรดวันนี้

นับแต่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มหาเศรษฐีชาติไทยที่รวยจากธุรกิจสัมปทานรัฐ ซึ่งธุรกิจประเภทนี้ส่วนใหญ่ต้องจ่ายเงินใต้โต๊ะ ให้แก่นักการเมืองและข้าราชการในหน่วยงานนั้นๆ

เป็นที่รู้กันโดยไม่ต้องสาธยายซ้ำว่า ทักษิณใช้เงินทองมหาศาลกับการเมือง และหากินกับอำนาจทางการเมือง จนได้เงินทองไม่โปร่งใสเข้ากระเป๋าตนมากมายเหลือคณานับ

สุดท้าย..เงินและอำนาจอธรรมนั่นแหละ ได้ทำให้ทักษิณกลายเป็นมนุษย์บ้าอำนาจ และคอร์รัปชันโครงการต่างๆ โดยไม่รู้จักความพอเพียงจนติดเป็นนิสัยสันดานไปเลย

เงิน-ทำให้ทักษิณโกงการซื้อเสียงประชาชนในชนบทเป็นว่าเล่น จนชนะเลือกตั้ง..ได้ ส.ส.มากเป็นประวัติการณ์

ทักษิณ-ได้ขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรีสมใจ ก่อนจะเหิมเกริมไม่อาจแยกแยะถูก-ผิด-สูง-ต่ำ-ควร-ไม่ควร ฯลฯ มีการคอร์รัปชันมากเป็นประวัติการณ์ ที่สำคัญทักษิณหลงนึกว่าตนเองเป็นใหญ่ที่สุดในผืนแผ่นดินไทย

ดังนั้นในยุคทักษิณนี้เอง..ได้เกิดขบวนการทำลายสถาบันพระมหากษัตริย์ เผยแพร่มากมายหลากหลายรูปแบบ ทั้งสิ่งพิมพ์นานาชนิด เว็บไซต์นับพันเว็บ ซีดี วิทยุ โทรทัศน์ ฯลฯ โดยรัฐบาลทักษิณมิได้กระทำการใดๆ เพื่อยุติพฤติกรรมความชั่วช้าสามานย์นี้เลย

อำนาจรัฐ-อยู่ในมือคนชั่ว ย่อมทำให้สังคมปั่นป่วนเดือดร้อนแสนสาหัส จนคุณธรรมความดีถูกทำลายยับเยินไปทุกหย่อมหญ้า โดยเฉพาะบรรดาข้าราชการทุกกระทรวงทบวงกรม ได้ละทิ้งความเป็นข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มาเป็นเจ้าพนักงานของรัฐบาลทุนนิยมสามานย์เต็มตัว..

ทักษิณ-ทำให้คำประชดเสียดสีที่ว่า “ทำดี-ไม่ได้ดี-มีให้เห็น ทำชั่ว-ได้ดี-มีถมไป” เป็นจริง สังคมข้าราชการไร้คุณธรรมแห่งการทำดี ข้าราชการคนใดบริการรัฐบาลสามานย์ทักษิณ เอาใจกันแบบสุดลิ่มทิ่มประตู..ก็จะได้ดีสมใจ ถึงขนาดปูนบำเหน็จย้ายข้ามกระทรวง หรือย้ายข้ามหัวข้าราชการอาวุโสกินตำแหน่งใหญ่แบบทันตาเห็น

เรียกว่าทักษิณ..ไม่เคยแยแสสนใจคุณธรรม ในการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการ เขาจะใช้เพียง ข้ออ้างความเหมาะสมอันสามานย์ทุกครั้งเสมอมา

โดยเฉพาะข้าราชการตำรวจนั้น ถูกบริหารจัดการจนกลายเป็นรัฐตำรวจ ที่มุ่งไปสู่การทำงานรับใช้ทักษิณทั้งลับและเปิดเผย เพื่อทำร้ายทำลายนักการเมืองฝ่ายตรงข้าม กระทั่งกลั่นแกล้งรังแกผู้มีความคิดเห็นต่างกับทักษิณ

ดังกรณีทนายขวัญใจชาวใต้ นายสมชาย นีละไพจิตร ได้ถูกตำรวจชั่วกลุ่มหนึ่งลักพาตัวกลางกรุงเทพฯ แล้วหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยตราบทุกวันนี้

เท่านั้นไม่พอ..ทักษิณยังอ้างนโยบายการปราบปรามยาเสพติด ปล่อยให้ตำรวจตั้งศาลเตี้ยไล่เข่นฆ่าประชาชนทั่วประเทศกว่า 2 พันราย

นั่นยังไม่รวมการเข่นฆ่าประชาชนชาวใต้ อย่างไร้ความชอบธรรมเป็นจำนวนมาก ทำให้ปัญหา 3 จังหวัดภาคใต้ เกิดการสู้รบบานปลายจนยากแก่การเยียวยาแก้ไข

ทุนนิยมสามานย์ระบอบทักษิณนี่เอง ถือเป็นยุค “ฝนตกขี้หมูไหล คนจัญไรมาพบกัน” คนส่วนน้อยทั้งนักการเมืองชั่ว พ่อค้าสารเลว ข้าราชการอัปรีย์ ได้จับมือคอร์รัปชันกันอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย โดยไม่หวาดหวั่นในกรรมชั่วที่จะตามสนอง!

ทักษิณคนเดียวแท้ๆ ที่ทำให้ผู้คนมากมายในบ้านเมืองนี้ แตกแยกปั่นป่วนวุ่นวายไปทั่วทุกหย่อมหญ้า จนเกิดการชุมนุมต่อต้านรัฐบาลทักษิณ ในนามพันธมิตรฯ อย่างต่อเนื่องแรมปี สุดท้ายทหารก็เลยโผล่ออกมาทำรัฐประหาร ล้มรัฐบาลทักษิณจนต้องลี้ภัยไปอยู่ในต่างแดน

ทว่า..เมื่อมีการเลือกตั้งใหม่..ทักษิณก็ใช้เงินมหาศาล หวนกลับมายึดอำนาจรัฐไว้ได้อีกครั้งหนึ่ง ทักษิณตั้งนายสมัคร สุนทรเวช เป็นนายกฯ หุ่นเชิดของเขา ก่อนจะปรับเปลี่ยนนายกฯ หุ่นเชิดเป็นนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ผู้เป็นน้องเขย

การใช้เงินยึดอำนาจรัฐของตระกูลชินวัตรครั้งนี้ มีการเร่งให้เกิดการล้มล้างรัฐธรรมนูญฉบับปี 2550 ที่มีการลงประชามติถึง 14.7 ล้านเสียง เพื่อช่วยทักษิณและพวกพ้องพ้นจากความผิดในการฉ้อราษฎร์บังหลวงจนถูกศาลฯ พิพากษาจำคุก 2 ปี

เหตุการณ์สามานย์เหล่านั้น ทำให้พันธมิตรฯ และประชาชนหลายแสนคน ออกมาต่อสู้อย่างต่อเนื่องยืดเยื้อกว่าครึ่งปีอีกครั้งหนึ่ง ถึงขนาดมีการยึดทำเนียบตึกไทยคู่ฟ้า และทำเนียบชั่วคราวของรัฐบาลที่ดอนเมือง อีกทั้งมีการยึดสนามบินดอนเมืองและสนามบินสุวรรณภูมิด้วย

หากเป็นประเทศประชาธิปไตยทั่วไป เหตุการณ์ดังกล่าว..รัฐบาลต้องลาออกไปนานแล้ว

แต่ประเทศไทยโชคร้ายมหันต์ เพราะคนชั่วช้าสามานย์ยังคงหน้าด้าน ยังคงเรียงหน้าจะสืบทอดอำนาจรัฐปกครองชาติบ้านเมืองต่ออีก

วันนี้..ชาติไทยจึงเต็มไปด้วยนักการเมืองชั่วช้า ที่เอาแต่คอร์รัปชันโกงกินโครงการราษฎร์และหลวง แต่ที่สำคัญ..ยังคงปล่อยให้มีการบ่อนทำลายสถาบันพระมหากษัตริย์ต่อไปอย่างเป็นขบวนการ โดยรัฐบาลสมชายไม่เคยแยแสจริงจัง ต่อการกำจัดพวกทำร้ายทำลายสถาบันพระมหากษัตริย์แม้แต่น้อย

เรียกว่า..ความชั่วร้ายทางการเมืองของนักการเมืองสารเลว ได้ขยายความเลวร้ายครอบงำสังคมจนเดินเข้าสู่ยุคมืด..

สังคมไทยเข้าสู่ยุคตกต่ำไร้ทั้งคุณธรรม-จริยธรรม คุณงามความดีทั้งปวงที่สังคมพึงจะมี..หดหาย คนในสังคมบ้าคลั่งอยู่กับการแข่งขัน-การเหยียบบ่า-การเข่นฆ่า ฯลฯ เพียงหวังจะประสบความสำเร็จในชีวิตกับการไขว่คว้าเงินทองและตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงขึ้นสถานเดียว

ผลกระทบอันร้ายแรงของสังคมทั้งสังคม ที่ต้องจมดิ่งจนอาจล่มจมลง เพียงเพราะอภิมหาเศรษฐีทักษิณ ที่ทำมาหากินจนร่ำรวยบนผืนดินถิ่นเกิด จะได้อยู่เหนือกฎหมายบ้านเมือง และยึดอำนาจรัฐเพื่อการทำมาหากินของครอบครัวตน รวมทั้งในหมู่พวกพ้องเพียงไม่กี่ตระกูลเท่านั้น

ทั้งหมดมาจากเงิน-คนชั่วยึดครองชาติ ด้วยการใช้เงินซื้อเสียงโกงการเลือกตั้ง ก่อนจะใช้อำนาจรัฐเถื่อนมาบังคับบัญชาข้าราชการทุกกระทรวงทบวงกรม

โดยเฉพาะสยบทหารให้นิ่งเฉยต่อหน้าที่ พิทักษ์ปกป้องราชบัลลังก์ของสถาบันพระมหากษัตริย์ รวมทั้งการสร้างรัฐตำรวจให้เที่ยวเข่นฆ่าปราบปรามประชาชน ที่มีความเห็นต่าง-ต่อต้าน-รัฐบาลที่โกงการเลือกตั้ง ซึ่งชุมนุมกันอย่างสงบสันติจนต้องตายไปหลายคน และพิการบาดเจ็บอีกกว่า 500 ชีวิต

วันนี้..แม้นจะโชคดีที่มีพันธมิตรฯ นำประชาชนเสื้อเหลืองออกมาต่อสู้กับอำนาจรัฐอธรรมของทักษิณและลูกสมุน รวมทั้งมีผู้คนในชาติอีกมากมาย ที่ต่อกรกับอำนาจรัฐชั่วทักษิณโดยมิได้เกี่ยวข้องกับพันธมิตรฯ

ดังล่าสุด..ศาลรัฐธรรมนูญได้ตัดสินยุบพรรค และเพิกถอนสิทธิทางการเมือง 5 ปี ต่อคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชาชน พรรคชาติไทย พรรคมัชฌิมาธิปไตย

พลังแห่งคุณธรรมความดีเหล่านี้เอาชนะเงิน-คนชั่ว ที่แม้นวันนี้จะหมดอำนาจลงชั่วคราว แต่ด้วยคนชั่วยังมีเงินล้นฟ้าและยังไม่ยอมแพ้ต่อพลังแห่งความดี หากไม่มีการยุติต้นเหตุแห่งปัญหาของชาติที่มาจากคนชั่วคนเดียว!

ทักษิณและพลพรรคของเขาก็อาจใช้เงิน กลับมายึดอำนาจรัฐได้อีกครั้งบนสนามเลือกตั้งการเมืองแบบเก่า ที่เงินยังมีอนุภาพเหนือคุณธรรมความดี ต่อผู้คนในชนบทหรือบรรดารากหญ้าของทักษิณนั่นเอง

เงิน-คนชั่ว-ยังอยู่ในโลกนี้ ยังอยู่ในชาติไทย ยังอยู่ข้างตัวพวกเราคนไทย พวกมันไม่ยอมแพ้ง่ายๆ อย่างแน่นอน ยกเว้นผู้มีอำนาจในบ้านเมืองนี้จะรังสรรค์การเมืองใหม่ ที่เงินไม่มีอำนาจไม่มีบทบาทต่อการซื้อเสียง หรือการลงคะแนนเลือกตั้งเท่านั้นแหละครับ

เมืองไทยเดินทางมาถึงโอกาสทองในการสร้างการเมืองใหม่ ที่สถาบันพระมหากษัตริย์จะ
ต้องมั่นคง ประชาชนจะต้องมีส่วนร่วมและอยู่ดีมีสุขในชีวิต

ถึงเวลา..ที่สังคมไทยจะต้องได้การเมือง-นักการเมือง-ผู้บริหารชาติ ที่ดีมีคุณภาพ ฯลฯ

โอกาสทองจะเป็นโอกาสทองจริงหรือไม่..ต้องตามติดชิดสถานการณ์..อย่ากะพริบตา?

ตำนานชาติไทยได้ก้าวสู่บทพิสูจน์ว่า ธรรมะจะชนะอธรรมอย่างถาวรหรือไม่แล้วครับ??
กำลังโหลดความคิดเห็น...