xs
xsm
sm
md
lg

เตรียมเข้าคิว? iPhone X ขายไทย 24 พ.ย.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หลังจากที่เปิดราคาไอโฟนเท็น (iPhone X) เริ่มต้น 40,500 บาท บนหน้าเว็บไซต์ ล่าสุด แอปเปิลร่อนจดหมายแจงว่าจะเริ่มวางจำหน่าย iPhone X ในประเทศไทย วันศุกร์ที่ 24 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป พร้อมเกาหลี ตุรกี และอีก 10 ประเทศทั่วโลก

การประกาศวางจำหน่าย iPhone X ในไทยวันศุกร์ที่ 24 พฤศจิกายนนี้ เป็นการประกาศวางจำหน่ายเพิ่มอีก 13 ประเทศในยุโรป เอเชีย ตะวันออกกลาง และแอฟริกา รวมถึงมาเก๊า จากเดิมที่เปิดสั่งจอง 27 ตุลาคม และขายจริงในประเทศกลุ่มแรกตั้งแต่วันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

“iPhone X สมาร์ทโฟนแห่งอนาคตในดีไซน์ใหม่ที่ปฏิวัติวงการด้วยจอภาพอันน่าทึ่ง พร้อมการชาร์จแบบไร้สาย และกล้องหลังที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งมาพร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวคู่แบบออปติคอล จะเริ่มวางจำหน่ายเพิ่มอีก 13 ประเทศในยุโรป เอเชีย ตะวันออกกลาง และแอฟริกา รวมถึงมาเก๊าในวันศุกร์ที่ 24 พฤศจิกายน” ในแถลงการณ์ระบุ

สำหรับ iPhone X เป็นไอโฟนใหม่ล่าสุด ที่เด่นเรื่องดีไซน์แบบกระจก และสแตนเลสสตีล จอภาพ Super Retina ขนาด 5.8 นิ้ว ชิป A11 Bionic มาพร้อมระบบการคิดแบบนิวรอลสำหรับการเรียนรู้จากการใช้งานของตัวเครื่อง (machine learning) ยังมีเทคโนโลยีเสมือนจริง (AR) เกม 3 มิติ สมจริง รองรับการชาร์จไร้สาย และ Face ID ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ในการปลดล็อกเครื่อง ยืนยันตัวตน และชำระเงินที่ปลอดภัยด้วยใบหน้า

ก่อนหน้านี้ สาวกสามารถซื้อ iPhone X ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายนเป็นต้นไป มากกว่า 57 ตลาด ได้แก่ อันดอร์รา, ออสเตรเลีย, ออสเตรีย, บาห์เรน, เบลเยียม, บัลแกเรีย, แคนาดา, จีน, โครเอเชีย, ไซปรัส, สาธารณรัฐเช็ก, เดนมาร์ก, เอสโตเนีย, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, กรีซ, กรีนแลนด์, เกิร์นซีย์, ฮ่องกง, ฮังการี, ไอซ์แลนด์, อินเดีย, ไอร์แลนด์, เกาะแมน, อิตาลี, ญี่ปุ่น, เจอร์ซีย์, คูเวต, ลัตเวีย, ลิกเตนสไตน์, ลิทัวเนีย, ลักเซมเบิร์ก, มอลตา, เม็กซิโก, โมนาโก, เนเธอร์แลนด์, นิวซีแลนด์, นอร์เวย์, โปแลนด์, โปรตุเกส, เปอร์โตริโก, กาตาร์, โรมาเนีย,​ รัสเซีย, ซาอุดิอาระเบีย, สิงคโปร์, สโลวะเกีย, สโลวีเนีย, สเปน, สวีเดน, สวิตเซอร์แลนด์, ไต้หวัน, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, สหราชอาณาจักร, สหรัฐอเมริกา และหมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐอเมริกา

สำหรับครั้งนี้ iPhone X จะเริ่มวางจำหน่ายในวันศุกร์ที่ 24 พฤศจิกายน ในประเทศอัลเบเนีย, บอสเนีย, แคมโบเดีย, โคโซโว, มาเก๊า, มาเซโดเนีย, มาเลเซีย, มอนเตเนโกร, เซอร์เบีย, แอฟริกาใต้, เกาหลีใต้, ประเทศไทย และตุรกี โดยทั้งหมดจะวางจำหน่าย iPhone X สีเงิน และสีเทาสเปซเกรย์ รุ่นความจุมีให้เลือก 64GB และ 256GB

ในประเทศไทย รุ่นความจุ 64GB จะราคาเริ่มต้นที่ 40,500 บาท จำหน่ายที่เว็บไซต์ของแอปเปิล และตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของ Apple รวมถึงผู้ให้บริการเครือข่ายนอกจากนี้ อุปกรณ์เสริมที่ออกแบบโดยแอปเปิลก็จะวางจำหน่ายด้วย เช่น เคสหนังและเคสซิลิโคนหลากสีสัน จะวางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 1,700 บาท, iPhone X Leather Folio ใหม่จำหน่ายในราคา 4,300 บาท และแท่นวาง Lightning Dock ในสีสันต่าง ๆ แบบเมทัลลิก ที่เข้ากันกับตัวเครื่องก็มีวางจำหน่ายด้วยในราคา 2,100 บาท (ราคาอาจแตกต่างกัน).

ประมวลข่าว iPhone X

- 11 เหตุผลควรซื้อ iPhone 6s แทน iPhone X
- แล้ว iPhone 9 หายไปไหน?
- ถอดฟีเจอร์ iPhone X เมื่อแอปเปิลไม่ใช่ผู้นำนวัตกรรมอีกต่อไป
- แอปเปิลหุ้นตก เหตุนักวิเคราะห์ชี้คนไม่สนใจไอโฟน 8 แต่ซื้อไอโฟน 7-รอไอโฟนเท็น
- แอปเปิลโดนฟ้องแล้วจ้า หลังพบละเมิดเครื่องหมายการค้า “Animoji”
- พรีออเดอร์ไอโฟนเท็น หมดภายในไม่กี่นาที รับเครื่องช้าสุดกลางเดือนธันวาคม
- นักวิเคราะห์ชี้แอปเปิลอาจผลิตไอโฟนเท็นได้แค่ 20 ล้านเครื่องภายในสิ้นปีนี้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...