xs
xsm
sm
md
lg

iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ราคาเริ่ม 699 เหรียญสหรัฐฯ แต่เข้าไทยมีโอกาสเฉียด 30,000 บาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

iPhone 8 กล้องหลังเดี่ยว จอเล็ก 4.7 นิ้ว ชาร์จไร้สายได้ ราคาเริ่มที่ 699 เหรียญหรือราว 23,000 บาท
แอปเปิล (Apple) เปิดตัวไอโฟนใหม่ตระกูล iPhone 8 ตามรอยรุ่นพี่อย่าง iPhone 7 น้องน้อย iPhone 8 มาพร้อม 2 เวอร์ชัน คือ หน้าจอมาตรฐาน 4.7 นิ้ว และจอใหญ่ 5.5 นิ้ว ซึ่งมีชื่อห้อยท้าย “พลัส” (Plus) ทั้งคู่ขาย 3 สี คือ เงิน, เทาสเปซเกรย์, และทอง สนนราคาเริ่มที่ 699 เหรียญสหรัฐฯ ถ้าแปลงค่าเงิน ณ เวลานี้จะอยู่ที่ราว 23,000 บาท แต่คาดว่า เมื่อมาจำหน่ายในไทยราคาจะขยับสูงขึ้นไปเกือบ 30,000 บาท รุ่นความจุ 256 GB มีค่าตัวเพิ่มอีก 150 เหรียญสหรัฐฯ ถ้าตีเงินไทยคร่าว ๆ ก็ประมาณ 4,900 บาท

แม้จะถือเป็นรุ่นเล็กในการเปิดตัวครั้งล่าสุด แต่ซีอีโอแอปเปิล “ทิม คุก” (Tim Cook) ยืนยันว่า iPhone 8 และ iPhone 8 Plus เป็นพัฒนาการก้าวใหม่ของไอโฟน ความต่างของ iPhone 8 เมื่อเทียบกับ iPhone 7 คือ การใช้กระจกทั้งด้านหน้า และหลังเครื่อง บนเสียงวิจารณ์ว่ามีรูปลักษณ์สไตล์เดิม

“iPhone 8 และ iPhone 8 Plus คือ iPhone เจเนอเรชันใหม่ที่พัฒนาต่อยอดมาจากทุกสิ่งที่เรารักใน iPhone” เอ็ดดี คู (Eddy Cue) ผู้บริหารแอปเปิล ระบุระหว่างเปิดตัว iPhone 8

เช่นเดียวกับการอัปเกรดไอโฟนครั้งที่ผ่านมา รุ่นใหม่อย่าง iPhone 8 และ 8 Plus หันมาใช้ชิปใหม่ A11 Bionic ใช้หน้าจอใหม่ที่คมชัดกว่า และแข็งแรงกว่าเดิม กล้องที่ดีกว่า และอีกหลายคุณสมบัติบนเครื่องขนาดเดิม
กล้องคู่จอใหญ่ iPhone 8 Plus ราคาเริ่ม 799 เหรียญหรือประมาณ 26,500 บาท
เอ็ดดี คู (Eddy Cue) ผู้บริหารแอปเปิลบนเวทีเปิดตัว iPhone 8
หากไม่นับรุ่นใหญ่ iPhone X ทั้ง iPhone 8 รุ่น 4.7 นิ้ว และ iPhone 8 Plus ขนาด 5.5 นิ้ว ถูกยกว่าสามารถถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงสุดเหนือไอโฟนรุ่นใด การถ่ายวิดีโอ 4K สามารถทำได้ในสัดส่วนเฟรมเรตที่เร็วกว่า ถ่ายวิดีโอสโลวโมชันได้ 240 เฟรมต่อวินาที ที่ความละเอียด 1080p

ชิปใหม่ A11 Bionic ถูกการันตีว่าเป็นชิปที่ฉลาดที่สุดเท่าที่เคยมีมาในสมาร์ทโฟน ทำงานได้เร็วกว่า 25% เมื่อเทียบกับ A10 Fusion ใน iPhone 7

ความสามารถสำคัญของ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus คือ การชาร์จไร้สาย ไอโฟนใหม่สามารถวางบนจุดชาร์จได้โดยไม่ต้องใช้สายเสียบอีกต่อไป แม้คุณสมบัตินี้จะมีในสมาร์ทโฟนหลายรุ่น แต่ iPhone 8 คือ ไอโฟนรุ่นแรกที่มีคุณสมบัตินี้

จุดนี้ผู้บริหารแอปเปิลให้ข้อมูลว่า iPhone 8 และ 8 Plus สามารถชาร์จไร้สายได้ เพราะวัสดุหลังเครื่องที่เป็นกระจก ซึ่งแม้วันนี้จะมีเทคโนโลยีชาร์จไร้สายหลายมาตรฐานให้เลือก แต่แอปเปิลเลือกใช้มาตรฐานที่แพร่หลายที่สุด คือ “ชิ” (Qi)

อีกความพิเศษ คือ กล้องบน iPhone 8 Plus ได้รับการปรับแต่งมาโดยเฉพาะเพื่อประสบการณ์ AR มีไจโรสโคปพร้อมด้วยอุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหวแบบใหม่ที่ช่วยให้ติดตามการเคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำ ส่วนการติดตามโลกรอบตัว การรู้จำฉาก และกราฟิกที่ลื่นไหลระดับ 60fps

สนนราคา iPhone 8 และ iPhone 8 Plus เริ่มที่ 699 เหรียญสหรัฐฯ แต่ถ้าเทียบกับราคาที่ราคา iPhone 7 Plus ที่ 669 เหรียญสหรัฐฯ แต่ขายในไทย 27,500 บาท มีโอกาสที่ iPhone 8 จะเริ่มต้นที่ราคาเกือบ 30,000 บาท เปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าตั้งแต่วันศุกร์ที่ 15 กันยายน วางจำหน่ายในร้านตั้งแต่วันศุกร์ที่ 22 กันยายน เป็นต้นไป
กล้องหลังเดี่ยวของ iPhone 8
กล้องบน iPhone 8 Plus ได้รับการปรับแต่งมาโดยเฉพาะเพื่อประสบการณ์ AR
iPhone 8 และ 8 Plus สามารถชาร์จไร้สายได้เพราะวัสดุหลังเครื่องที่เป็นกระจก
ขายที่ไหนก่อน ?

ชาวแอปเปิลสามารถสั่งซื้อ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ได้ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 15 กันยายน เป็นต้นไป โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในวันศุกร์ที่ 22 กันยายน ในประเทศออสเตรเลีย, ออสเตรีย, เบลเยียม, แคนาดา, จีน, เดนมาร์ก, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, ฮ่องกง, ไอร์แลนด์, อิตาลี, ญี่ปุ่น, ลักเซมเบิร์ก, เม็กซิโก, เนเธอร์แลนด์, นิวซีแลนด์, นอร์เวย์, โปรตุเกส, เปอร์โตริโก, สิงคโปร์, สเปน, สวีเดน, สวิตเซอร์แลนด์, ไต้หวัน, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, สหราชอาณาจักร, สหรัฐอเมริกา และหมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐอเมริกา

iPhone 8 และ iPhone 8 Plus จะวางจำหน่ายในประเทศอันดอร์รา, บาห์เรน, บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา, บัลแกเรีย, โครเอเชีย, ไซปรัส, สาธารณรัฐเช็ก, เอสโตเนีย, กรีซ, กรีนแลนด์, เกิร์นซีย์, ฮังการี, ไอซ์แลนด์, เกาะแมน, เจอร์ซีย์, คอซอวอ, คูเวต, ลัตเวีย, ลิกเตนสไตน์, ลิทัวเนีย, มัลดีฟส์, มอลตา, โมนาโก, โปแลนด์, กาตาร์, โรมาเนีย, รัสเซีย, ซาอุดิอาระเบีย, สโลวะเกีย และสโลวีเนีย ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 29 กันยายน เป็นต้นไป.
ไทยยังต้องรอ
***ประมวลข่าวกองทัพสินค้าใหม่แอปเปิล 12 กันยายน 2017***

iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ราคาเริ่ม 699 เหรียญสหรัฐฯ แต่เข้าไทยมีโอกาสเฉียด 30,000 บาท
เปิดตัว Apple TV 4K รองรับ Siri เอาใจคอกีฬา
เมื่อ “แอปเปิลวอทช์ซีรีส์ 3” บอกว่าลืมสมาร์ทโฟนไว้ที่บ้านได้เลย
ทางการแล้ว iPhone X อ่านว่า “ไอโฟนเทน”
กำลังโหลดความคิดเห็น