xs
xsm
sm
md
lg

“พาณิชย์” นำสินค้าข้าว-เกษตรนวัตกรรม โชว์ในงาน THAIFEX เพิ่มโอกาสขยายตลาด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กรมการค้าต่างประเทศจัดกิจกรรมส่งเสริมตลาด “สินค้าข้าวและสินค้าเกษตรนวัตกรรม” ในช่วงการจัดงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม THAIFEX เตรียมโชว์ข้าวชนิดพิเศษ สินค้าเกษตรนวัตกรรมที่หลากหลาย มั่นใจสร้างการรับรู้ และสร้างโอกาสในการทำตลาดได้เพิ่มขึ้น ทั้งในและต่างประเทศ ส่วนต่างชาติเปิดให้ชมงานผ่านทางออนไลน์ ดูได้จากทุกมุมโลก
นายกีรติ รัชโน อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมฯ จะจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดสินค้าข้าวและสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทย ในช่วงการงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม THAIFEX - ANUGA ASIA 2020 “The Hybrid Edition” ระหว่างวันที่ 22-26 ก.ย. 2563 โดยนำกลุ่มเกษตรกรและผู้ประกอบการโรงสีข้าวจากพื้นที่ในภาคกลาง ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ จำนวน 16 ราย จาก 16 จังหวัด และสินค้าเกษตรนวัตกรรมประเภทอาหาร จำนวน 10 บริษัท ไปจัดแสดงและจำหน่ายสินค้า เพื่อแสดงศักยภาพสินค้าข้าวและสินค้าเกษตรนวัตกรรมของไทย สร้างการรับรู้ และเพิ่มโอกาสในการทำตลาดทั้งในประเทศและขยายการส่งออก

สำหรับสินค้าข้าวที่นำไปจัดแสดง เช่น ข้าวหอมมะลิไทย ข้าวหอมมะลิไทยอินทรีย์ ข้าวหอมมะลิแดง ข้าวไรซ์เบอร์รี ข้าวสังข์หยด ข้าว กข43 และข้าว กข79 และสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทย เช่น มะม่วงน้ำดอกไม้สีทองพร้อมทาน ขนมมะเขือม่วงกรอบ ใบหม่อนบดผง ผลิตภัณฑ์จากมะพร้าว ซอสน้ำพริกสมุนไพรพร้อมทาน กลิ่นสังเคราะห์จากผลไม้ ข้าวเหนียวมะม่วง และข้าวเหนียวทุเรียนอบกรอบ สูตรข้าวกล้องงอก สะตออบแห้งคืนรูปสด เครื่องดื่มน้ำมะขามแดง และน้ำผลไม้สกัดสารต้านอนุมูลอิสระ เป็นต้น

“การจัดงานในปีนี้มีความพิเศษกว่าทุกปีที่ผ่านมา เนื่องจากอยู่ในช่วงของการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทั่วโลก จึงมีการจัดงานในรูปแบบ Virtual Trade Fair เพิ่มเติม ซึ่งสามารถพลิกวิกฤติเป็นโอกาส เพื่อให้นักธุรกิจและผู้บริโภคต่างชาติเข้าชมสินค้าได้ตลอดเวลาจากทั่วทุกมุมโลก โดยไม่ต้องเดินทางมาร่วมงาน และมั่นใจว่าสินค้าข้าวและสินค้าเกษตรนวัตกรรมของไทยจะได้รับการตอบรับ และเพิ่มโอกาสส่งออกได้เพิ่มขึ้น”

นอกจากนี้ กรมฯ ยังมีแผนส่งเสริมการตลาดสินค้าข้าวหอมมะลิไทยและข้าวคุณลักษณะพิเศษชนิดต่างๆ รวมทั้งสินค้าเกษตรนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยหลังจากนี้จะมีการจัดกิจกรรมลักษณะเดียวกันนี้ในช่องทางที่หลากหลาย เช่น งานแสดงและจำหน่ายสินค้าร่วมกับ Modern Trade กิจกรรมส่งเสริมการขายในภูมิภาค และกิจกรรมเจรจาจับคู่งานวิจัยสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทย


กำลังโหลดความคิดเห็น...