xs
xsm
sm
md
lg

เสนาดัน 7 โครงการเข้าร่วม “โซลาร์ มูฟ” แหล่งเรียนรู้พลังงานสะอาดเข้าถึงชุมชน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เสนาฯ จับมือมูลนิธิสถาบันพลังงานทางเลือก ส่ง 7 โครงการเข้าร่วมโครงการรณรงค์ส่งเสริมความรู้เกี่ยวกับโซลาร์รูฟท็อปให้ชุมชนเพื่อเป็นทางเลือกใหม่การใช้ไฟฟ้าภาคครัวเรือน

นางเกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ SENA เปิดเผยว่า เสนาได้นำโครงการที่ติดตั้งพลังงานแสงอาทิตย์ติดตั้งบนหลังคาที่อยู่อาศัย (Solar Rooftop) 7 โครงการเข้าร่วมโครงการรณรงค์ส่งเสริมความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโซลาร์รูฟท็อป (Solar Rooftop) เข้าสู่ชุมชน เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ของการใช้ไฟฟ้าภาคครัวเรือน หรือโซลาร์มูฟ (Solar Move) ที่ดำเนินการโดยมูลนิธิสถาบันพลังงานทางเลือกแห่งประเทศไทย (AEITF) ในการนำโครงการบ้านจัดสรรที่ติดตั้งระบบโซลาร์รูฟท็อปที่ใช้ในภาคครัวเรือนมาเป็นศูนย์การเรียนรู้ให้กับชุมชนให้เข้าใจและตระหนักถึงความสำคัญของพลังงานสะอาด

“กองทุนพัฒนาไฟฟ้าจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ได้จัดสรรงบเพื่อส่งเสริมสังคมและประชาชนให้มีความรู้ ความตระหนัก และมีส่วนร่วมทางด้านไฟฟ้าตามมาตรา 97(5) ผ่านโครงการโซลาร์มูฟ ที่ดำเนินการโดยมูลนิธิสถาบันพลังงานทางเลือกฯ มีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมสังคมและประชาชนกรุงเทพฯ และปริมณฑลในหมู่บ้านจัดสรรประมาณ 200 โครงการ ประมาณ 10,000 ครัวเรือนให้มีความรู้ มีความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับพลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่งเป็นพลังงานสะอาด และพร้อมที่จะมีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานในประเทศ ซึ่งเสนาเป็นหนึ่งในผู้พัฒนาอสังหาฯ ที่เข้าร่วมโครงการครั้งนี้”

สำหรับโครงการเสนาที่เข้าร่วมโครงการโซลาร์มูฟจำนวน 7 โครงการ หรือประมาณ 1,000 หลัง ประกอบด้วย 1. โครงการเสนาพาร์ควิลล์ รามอินทรา 2. เสนาทาวน์ รามอินทรา 3. เสนาช็อปเฮาส์ บางแค-เทอดไท 4. โครงการเสนาอเวนิว บางกะดี่ 5. เสนาช็อปเฮาส์ สุขุมวิท 113 และ 6. เสนาช็อปเฮาส์ ลำลูกกา คลอง 2 7. เสนาช็อปเฮาส์ พหล-คูคต เนื่องจากโครงการเหล่านี้มีการติดตั้งโซลาร์รูฟท็อปทั้งในพื้นที่ส่วนกลางและที่พักอาศัย ซึ่งปัจจุบันมีลูกบ้านเข้าพักอาศัยจำนวนมากที่ได้รับประโยชน์จากการติดตั้งระบบดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นการลดค่าใช้จ่าย ค่าไฟฟ้าภายในครัวเรือนและส่วนกลาง ถือเป็นระบบที่มีความทันสมัย โดยการใช้เทคโนโลยีผ่านระบบแอปพลิเคชัน 360 องศาของเสนา ที่สามารถใช้บนสมาร์ทโฟนเพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกบ้านในการติดตามปริมาณการผลิตไฟฟ้าและการใช้ไฟฟ้าแต่ละชิ้นภายในบ้าน รวมถึงการซ่อมบำรุงแผงโซลาร์ เป็นต้น

ทั้งนี้ เสนามีแผนในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ยังคงนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีด้วยระบบโซลาร์รูฟท็อปให้กับทุกโครงการอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2563 เสนาได้เตรียมเปิดโครงการใหม่อีกจำนวน 10 โครงการ รวมมูลค่า 7,500 ล้านบาท แบ่งเป็นคอนโดมิเนียม 6 โครงการ และแนวราบ 4 โครงการ


กำลังโหลดความคิดเห็น...