xs
xsm
sm
md
lg

Boss กานดาพร็อพเพอร์ตี้ฯ ร่วมชูกิจกรรม “Solar Rooftop” เพื่อทางเลือกใหม่ของการใช้ไฟฟ้าครัวเรือน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายหัสกร บุญยัง
"กานดา พร็อพเพอร์ตี้ฯ" ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ชู Solar Rooftop ทางเลือกใหม่เพื่ออนาคตที่ดีของลูกบ้าน นำ 3 โครงการกว่า 1,000 ครัวเรือน เข้าร่วมโครงการกับ กกพ. พร้อมพัฒนาแบบบ้านรองรับความต้องการของลูกค้า

นายหัสกร บุญยัง รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท กานดาพร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้นำนโยบายพลังงานทางเลือกใหม่ของการใช้ไฟฟ้าภาคครัวเรือน (Solar Rooftop) มาใช้ประโยชน์ในโครงการสร้างบ้านให้ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นการประหยัดพลังงานไฟฟ้าและลดค่าใช้จ่ายให้ลูกบ้านเป็นอย่างมาก ถือเป็นหนึ่งของความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี solar cell ซึ่งมีความเหมาะสาหรับประเทศไทยเนื่องจากมีพลังงานแสงอาทิตย์ หรือ Solar Cell อย่างเหลือเฟือตลอดทั้งปี ดังนั้น เมื่อมีการนำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ ก็สามารถใช้งานได้จริงอย่างมีประสิทธิภาพในหลากหลายโครงการของประเทศ เช่น ด้านสาธารณูปโภคทั้งถนน ทั้งระบบบำบัดน้าเสีย และการบริการสาธารณะ เป็นต้น

"ซี่งเรื่องนี้บริษัทกานดาฯ ได้ทดลองนำมาใช้จริงเมื่อหลายปีก่อน โดยได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง และพบว่าไม่ยุ่งยากและซับซ้อนอะไร ที่ผ่านมาบริษัทได้ติดตั้งเสาไฟฟ้าโซลาร์เซลล์ในพื้นที่ส่วนกลางของหมู่บ้านจัดสรรร่วมกับกังหันลมเพื่อผลิตไฟฟ้าเก็บไว้ที่แบตเตอรี่แล้วนำมาใช้ในตอนกลางคืน นอกจากนี้ ยังได้ติดตั้ง Solar Rooftop ที่สำนักงานขาย ขนาด 10 KW ทำให้ประหยัดไฟเดือนละหลายพันบาท สำหรับโครงการบ้านประเภทบ้านเดี่ยวของบริษัทที่เข้าร่วมโครงการรณรงค์ความรู้ Solar Rooftop เพื่อทางเลือกใหม่การใช้ไฟฟ้าภาคครัวเรือน ของสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) แล้วจำนวน 3 โครงการ กว่า 1,000 ครัวเรือน ได้แก่ ไอลีฟ พาร์ค พระราม 2 กม.14 จำนวน 379 หลัง โครงการสยามเนเชอรัลโฮม พระราม 2 กม. 17.5 จำนวน 283 หลัง และโครงการไอลีฟพาร์ค วงแหวน-รังสิต คลอง 4 จำนวน 422 หลัง"

สำหรับแผนรองรับการติดตั้ง solar rooftop ให้ลูกบ้านนั้นบริษัทจะมีแผนรองรับให้สอดคล้องต่อการ design แบบบ้าน และมีความพร้อมในการเตรียมวัสดุอุปกรณ์ไว้ก่อน ซึ่งระหว่างการก่อสร้างไม่ต้องดัดแปลงชิ้นส่วนและชิ้นงาน อีกทั้งไม่ต้องมารื้อบางส่วนออกเพื่อจะติดตั้งแผง Solar cell รวมถึงการเดินระบบต่างๆ จะง่ายและมีความเรียบร้อย เช่น เรื่องของหลังคา ปัจจุบันมีผู้ผลิตวัสดุที่ทำให้การติดตั้งง่ายขึ้น เช่น มีการสอดเหล็กออกมาจากจันทัน หรือจากแปซึ่งสามารถติดตั้งได้ง่ายและมีประสิทธิภาพ


นายหัสกร บุญยัง กล่าวเสริมตอนท้ายว่า เป็นนิมิตหมายที่ดีที่ผู้ประกอบการภาคอสังหาริมทรัพย์ได้ตระหนักถึงความสำคัญและร่วมมือกันอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและรักษาสิ่งแวดล้อม โดยร่วมกันขับเคลื่อนโครงการรณรงค์ส่งเสริมความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับ Solar Rooftop เข้าสู่ชุมชน เพื่อเป็นทางเลือกของการใช้ไฟฟ้าภาคครัวเรือน (Solar Move) ของสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) และมูลนิธิสถาบันพลังงานทางเลือกแห่งประเทศไทย ซึ่งเมื่อ 13 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร โดยมีนายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษามูลนิธิสถาบันพลังงานทางเลือกแห่งประเทศไทย เป็นประธาน ได้เปิดตัวโครงการ และมีผู้บริหารจากค่ายอสังหาริมทรัพย์ส่งบ้านจัดสรร จำนวน 10,000 หลังเข้าร่วมโครงการ Solar Move ได้แก่ บริษัทควอลิตี้เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) บริษัทแลนด์แอนด์เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) บริษัทเสนาดีเวลลอปเม้าท์ จำกัด (มหาชน) บริษัทอารียา พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) บริษัทเอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น บริษัท เอ็น.ซี.เฮ้าส์ซิ่ง และบริษัทกานดา พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด
“พรีโม เซอร์วิส โซลูชั่น” เปิดตัว 5 บริษัทในเครือ รุกงานบริการอสังหาฯครบวงจร
“พรีโม เซอร์วิส โซลูชั่น” เปิดตัว 5 บริษัทในเครือ รุกงานบริการอสังหาฯครบวงจร
“พรีโม เซอร์วิส โซลูชั่น” เปิดตัว 5 บริษัทย่อย เดินหน้าธุรกิจบริการอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร ครอบคลุมธุรกิจบริหารการขาย ฝากขาย-ปล่อยเช่า อสังหาฯ บริหารนิติบุคคลโครงการ บริการตกแต่งภายใน บริการทำความสะอาด ตอบโจทย์การเป็น “Living Partner” เปิดแผน Open Platform เดินหน้าสร้างความร่วมมือกับพันธมิตรหลากรูปแบบ พร้อมให้บริการผู้บริโภคยุค Digital Disruption เพิ่มสเกลการบริการจากหลักหมื่นสู่หลักแสนครอบครัว เสริมแกร่งการเติบโตอย่างยั่งยืน เตรียมจับมือ BUILK ลุย Service Tech เชื่อมโยงการให้บริการผู้บริโภคตั้งแต่ต้นน้ำสู่ปลายน้ำ คาดรายได้เติบโตกว่า 30% ต่อปี พร้อมก้าวขึ้นเป็นผู้นำธุรกิจบริการอสังหาฯครบวงจร
กำลังโหลดความคิดเห็น...