xs
xsm
sm
md
lg

“อิเกีย” ดันไทยตลาดยุทธศาสตร์ วางเป้า 10 ปีผุด 10 สาขาทุกโมเดล เปิดโมเดลล่าสุดของโลกที่บางใหญ่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ผู้จัดการรายวัน 360 - “อิเกีย” เดินหน้าขยายการลงทุนในเอเชียและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชูประเทศไทยเป็นตลาดยุทธศาสตร์ของเซาท์อีสต์เอเชีย วางแผนยาว 10 ปี ผุดให้ครบ 10 สาขาทุกโมเดลทั้งใหญ่และเล็ก ล่าสุดเปิดสาขาที่บางใหญ่เซ็นทรัลเวสต์เกตแล้ว ใหญ่สุดในเซาท์อีสต์เอเชียและโมเดลใหม่สุดของโลก ออกแบบให้เชื่อมต่อกับห้างสรรพสินค้าอย่างสมบูรณ์

นายคริสเตียน รอยเคียร์ (CHRISTIAN ROJKJAER) กรรมการผู้จัดการ อิเกีย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเผยว่า อิเกีย วางแผนลงทุนในเอเชียและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างต่อเนื่อง เนื่องจากตลาดเอเชียมีการขยายตัวของประชากรชนชั้นกลางมากขึ้นเริ่มมีกำลังซื้อมากขึ้น ส่งผลให้มีความต้องการบ้านเรือนอยู่อาศัยและของตกแต่งบ้านตามไปด้วย ซึ่งอิเกียสามารถเข้ามาตอบสนองความต้องการนี้ได้อย่างดี โดยมี 415 สาขาในโลกแล้ว ปีหน้า (2562) คาดว่าจะลงทุนที่เวียดนามมองทั้งที่ฮานอย และโฮจิมินห์ รวมทั้งเตรียมเปิดสาขาที่ปีนังเป็นสาขาที่ 3 ในมาเลเซีย และปี 2563 จะเปิดที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

โดยมีประเทศไทยเป็นตลาดยุทธศาสตร์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่สำคัญ ล่าสุดวันนี้ (15 มีนาคม 2561) ได้เปิดสาขาใหม่ที่อิเกีย ที่เซ็นทรัลเวสต์เกต ประเทศไทย พื้นที่ 50,278 ตารางเมตร ซึ่งถือเป็นสาขาที่ 415 ของโลก และเป็นสาขาที่ 7 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นสาขาขนาดใหญ่แห่งที่ 2 ในไทย และคาดว่าจะมีคนเข้าสโตร์วันแรกสาขาเซ็นทรัลเวสต์เกตประมาณ 25,000 คน โดยวางแผนขยายสาขาในประเทศไทยไว้ 10 แห่งในทุกโมเดล ภายในช่วง 7-10 ปีจากนี้ ในทุกโมเดลที่มีอยู่

ปัจจุบันมี 2 โมเดลในไทยแล้ว คือ แบบใหญ่คือที่ เมกาบางนา กับที่เซ็นทรัลเวสต์เกต ส่วนอีกโมเดล คือ แบบเล็ก คอนเซ็ปต์ ปิกอัพ แอนด์ ออเดอร์ พอยต์ (Pick up and order Point) หรือ PUP ศูนย์บริการสั่งซื้อและรับสินค้า เปิดสาขาแรกที่ภูเก็ตแล้ว พื้นที่ 2,615 ตารางเมตร ลงทุน 175 ล้านบาท เปิดตั้งแต่ปี 2559

“ตอนนี้เรามีที่ดินเตรียมไว้แล้วที่ ตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงเทพฯ ที่รังสิต ประมาณ 1.5 ล้านตารางเมตร และสนใจทำเลตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงเทพฯ ด้วย ส่วนโมเดลแบบเล็ก PUP พิจารณาทำเลที่ เชียงใหม่ อุดรธานี และพัทยา ต่อเนื่อง” นายคริสเตียนกล่าว

“เรามุ่งมั่นและตั้งใจที่จะเติบโตคู่กับประเทศไทยในระยะยาว ตอกย้ำวิสัยทัศน์สรรสร้างชีวิตที่ดีกว่าให้คนทั่วไปในทุกๆ วัน ทั้งในประเทศไทยและในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อิเกีย ประเทศไทย เดินหน้าสร้างการเติบโตที่แข็งแกร่ง วันนี้ลูกค้าจะสามารถเลือกไปชอปปิ้งที่สโตร์อิเกียใกล้บ้านได้ ทั้งฝั่งตะวันออกที่อิเกีย บางนา และฝั่งตะวันตกที่อิเกีย บางใหญ่” มร.คริสเตียน รอยเคียร์ กรรมการผู้จัดการ อิเกีย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าว

“พวกเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้เปิดประตูต้อนรับลูกค้าทุกคน พร้อมมอบประสบการณ์ชอปปิ้งที่มีเอกลักษณ์ที่สุด เราตั้งใจนำเสนอทางเลือกใหม่ๆ ให้ผู้บริโภคชาวไทยด้วยสินค้าตกแต่งบ้านและเฟอร์นิเจอร์สไตล์สวีเดนที่มีดีไซน์สวยงาม คุณภาพดีเยี่ยม ในราคาที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้ รวมถึงได้ลิ้มลองอาหารแสนอร่อยที่ร้านอาหารอิเกีย นอกจากนี้ เด็กๆ ยังสามารถเล่นสนุกในสมอลแลนด์ (Småland)ได้ ในขณะที่ผู้ปกครองกำลังเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ด้วย ทั้งหมดนี้คือความตั้งใจของเรา เรามั่นใจว่า อิเกีย บางใหญ่ จะเป็นสถานที่แห่งความสุข อัดแน่นด้วยแรงบันดาลใจ และประสบการณ์ดีๆ สำหรับทุกคนในครอบครัว”

มร.โทมัส ไฟรเบิร์ก ผู้จัดการสโตร์ อิเกีย บางใหญ่ กล่าวว่า “เราได้เรียนรู้จากการสำรวจความคิดเห็นและเข้าไปเยี่ยมเยียนบ้านของผู้คนที่อยู่อาศัยในย่านกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก พบว่าพวกเขาดีใจมากที่อิเกียจะมาเปิดที่นี่ บางใหญ่เป็นพื้นที่ที่มีการขยายตัวของประชากรอย่างรวดเร็วและมีสัดส่วนของครอบครัวคนยุคใหม่สูง คนกลุ่มนี้ค่อนข้างสนใจเรื่องการตกแต่งบ้านให้น่าอยู่ขึ้น พนักงานอิเกียกว่า 450 คน พร้อมให้บริการลูกค้ากว่า 7.3 ล้านคนที่อาศัยในบริเวณใกล้เคียงซึ่งใช้เวลาเดินทางมาสโตร์อิเกียไม่เกิน 60 นาที ครอบคลุมทั้งนนทบุรี และจังหวัดใกล้เคียง”

ด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่เชื่อมต่อกับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ซึ่งมีร้านค้าและแบรนด์ชั้นนำหลากหลาย ส่งผลให้บางใหญ่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมแห่งใหม่ เป็นแหล่งรวมร้านอาหาร ร้านค้า และความบันเทิง เดินทางสะดวกไม่ว่าจะขับรถมาเองหรือใช้บริการรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วงที่มีทางเชื่อมเข้าสู่ห้างสรรพสินค้าโดยตรง ลูกค้าเลือกเดินทางมาที่อิเกีย บางใหญ่ได้หลายวิธี ทั้งรถยนต์ส่วนตัว แท็กซี่ และบริการขนส่งสาธารณะ

อิเกีย บางใหญ่ เป็นสโตร์ที่มีเอกลักษณ์ที่สุดสโตร์หนึ่ง มีการวางผังสโตร์ใหม่ มีทางเข้าออกและเคาน์เตอร์ชำระเงินอยู่ทุกชั้น เอื้อให้ลูกค้าเดินเลือกซื้อสินค้าได้อย่างอิสระยิ่งขึ้น เลือกได้ว่าจะเข้ามาหยิบสินค้าที่ต้องจ่ายเงินแล้วไปทำธุระต่อ หรือจะเดินชอปปิ้งให้เต็มอิ่มกับแรงบันดาลใจทั่วทั้งสโตร์ นอกจากนี้ อิเกีย บางใหญ่ ยังเตรียมเพิ่มประสบการณ์ใหม่ๆ ให้แก่ลูกค้า หลังจากเปิดสโตร์แล้วจะนำแอปพลิเคชัน IKEA Store ซึ่งจะมีฟีเจอร์ใหม่มาใช้อำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า เพียงแค่ใส่ชื่อสินค้าที่ต้องการ แอปพลิเคชันนี้ก็จะช่วยนำทางให้ไปยังสินค้าที่มองหาได้อย่างรวดเร็ว

นอกเหนือจากการมอบทางเลือกใหม่ๆ และความสะดวกสบายยิ่งขึ้นให้กับลูกค้าแล้ว อิเกีย บางใหญ่ ยังให้ความสำคัญกับเรื่องความยั่งยืน ยิ่งอิเกียเติบโตขึ้น เราก็ยิ่งต้องใส่ใจผู้คนและสิ่งแวดล้อมให้มากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น สโตร์แห่งใหม่ นั้นออกแบบและก่อสร้างโดยสอดคล้องกับมาตรฐานอาคารสีเขียว และเมื่ออิเกีย บางใหญ่ เปิดให้บริการ อิเกียจะเป็นห้างค้าปลีกรายแรกของไทยที่มีสิ่งก่อสร้างซึ่งตรงตามข้อกำหนดการรับรองขั้นสูงสุดด้านมาตรฐานอาคารสีเขียวจาก LEED และ Green Mark ซึ่งเป็นเกณฑ์การประเมินสิ่งก่อสร้างด้านการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม สะท้อนถึงความใส่ใจอย่างแท้จริงที่อิเกียมีให้กับโลกใบนี้

เพื่อเฉลิมฉลองการเปิดสโตร์แห่งที่สองของประเทศไทย อิเกีย จัดโปรโมชันสุดพิเศษให้ลูกค้าชอปจุใจและสนุกกับกิจกรรมมากมายที่อิเกียทั้ง 2 สาขา ตั้งแต่ 15-18 มีนาคมนี้ พิเศษ! ลูกค้า 100 คนแรกของทั้งสาขาบางนา และบางใหญ่ ที่มาร่วมงานเปิดสโตร์แห่งใหม่จะได้รับบัตรของขวัญอิเกีย มูลค่า 500 บาทฟรีทันที ลูกค้า 10,000 คนแรกจะได้รับของที่ระลึกสุดพิเศษจากอิเกีย นอกจากนี้ยังสามารถเลือกซื้อสินค้าและของตกแต่งบ้านยอดนิยมของอิเกียกว่า 100 รายการได้ในราคาสุดพิเศษ ตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม - 29 เมษายนนี้ สโตร์อิเกียทุกสาขา เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 10.00-22.00 น.


ยักษ์ค้าปลีก-อสังหาฯบูมลงทุนบางใหญ่ ‘อีเกีย บางใหญ่’ เปิดให้บริการแล้ว
ยักษ์ค้าปลีก-อสังหาฯบูมลงทุนบางใหญ่ ‘อีเกีย บางใหญ่’ เปิดให้บริการแล้ว
“อิเกีย ประเทศไทย” เปิดประตูต้อนรับลูกค้าชาวไทยสู่สโตร์แห่งที่ 2 ของประเทศไทยอย่างเป็นทางการในวันนี้ (15 มี.ค.) ที่ “อิเกีย บางใหญ่” มูลค่าลงทุนกว่า 6,300 ล้านบาท เป็นสโตร์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งออกแบบให้เชื่อมต่อกับห้างสรรพสินค้าอย่างสมบูรณ์ ตั้งอยู่บนพื้นที่รวมทั้งหมดกว่า 50,278 ตร.ม. มีห้องตัวอย่างกว่า 41 ห้องและสินค้าตกแต่งบ้านให้เลือกช้อปจุใจกว่า 8,000 รายการ มีทางเข้า-ทางออก และเคาน์เตอร์ชำระเงินทุกชั้น พร้อมด้วยร้านอาหารอิเกียและอิเกีย คาเฟ่ อย่างละ 2 แห่ง อิเกีย บางใหญ่ มุ่งมั่นนำเสนอแรงบันดาลใจใหม่ๆ และมอบความสะดวกสบายในการเลือกซื้อสินค้าให้ลูกค้าในพื้นที่กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก
กำลังโหลดความคิดเห็น