xs
xsm
sm
md
lg

ยักษ์ค้าปลีก-อสังหาฯบูมลงทุนบางใหญ่ ‘อีเกีย บางใหญ่’ เปิดให้บริการแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นาย คริสเตียน รอยเคียร์ (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการ อิเกีย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ นาย โทมัส ไฟรเบิร์ก (ขวา) ผู้จัดการสโตร์ อิเกีย บางใหญ่
“อิเกีย ประเทศไทย” เปิดประตูต้อนรับลูกค้าชาวไทยสู่สโตร์แห่งที่ 2 ของประเทศไทยอย่างเป็นทางการในวันนี้ (15 มี.ค.) ที่ “อิเกีย บางใหญ่” มูลค่าลงทุนกว่า 6,300 ล้านบาท เป็นสโตร์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งออกแบบให้เชื่อมต่อกับห้างสรรพสินค้าอย่างสมบูรณ์ ตั้งอยู่บนพื้นที่รวมทั้งหมดกว่า 50,278 ตร.ม. มีห้องตัวอย่างกว่า 41 ห้อง และสินค้าตกแต่งบ้านให้เลือกชอปจุใจกว่า 8,000 รายการ มีทางเข้า-ทางออก และเคาน์เตอร์ชำระเงินทุกชั้น พร้อมด้วยร้านอาหารอิเกีย และอิเกีย คาเฟ่ อย่างละ 2 แห่ง อิเกีย บางใหญ่ มุ่งมั่นนำเสนอแรงบันดาลใจใหม่ ๆ และมอบความสะดวกสบายในการเลือกซื้อสินค้าให้ลูกค้าในพื้นที่กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก

จังหวัดนนทบุรี เป็นหนึ่งในเมืองจังหวัดทางเศรษฐกิจที่มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องและมีมูลค่าการลงทุนในการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยจากผู้ประกอบการต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นเมืองรอบนอกกรุงเทพฯ ที่เหมาะกับการอยู่อาศัย และอยู่ใกล้กรุงเทพฯ อยู่ห่างห่างจากกรุงเทพฯ ไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือค่อนทางเหนือ 20 กิโลเมตร และเป็นจังหวัดที่ภาครัฐได้มีการลงทุนและทุ่มงบประมาณในการก่อสร้างระบบสาธารณูปโภค และโครงข่ายคมนาคม ทางด่วน โดยเฉพาะโครงการทางพิเศษสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร ที่สามารถเดินทางจากบางใหญ่ไปถึงจัตุจักร ได้อย่างสบาย รวมถึงโครงการใหญ่ที่เป็นแม่เหล็กดึงดูดให้เกิดการเคลื่อนย้ายการอยู่อาศัยมาสู่นอกเมือง คือ รถไฟฟ้ามหานคร สายฉลองรัชธรรม หรือที่เรียกกันติดปากว่า “รถไฟฟ้ามหานครสายสีม่วง” และสิ่งที่เป็นตอกย้ำ “ความเจริญ” และศักยภาพของ จ.นนทบุรี ที่เข็มทิศการลงทุนต่าง ๆ มุ่งมาสู่พื้นที่นี้ คือ กาที่ยักษ์ใหญ่อย่างเซ็นทรัล ได้มาเปิดบิ๊กโปรเจกต์ “เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต” ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ที่สุดในย่านบางใหญ่ โดยตั้งอยู่ที่บริเวณทางแยกต่างระดับบางใหญ่ (จุดตัดถนนกาญจนาภิเษก และถนนรัตนาธิเบศร์) ตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ จ.นนทบุรี ถือเป็นต้นแบบ “ซุปเปอร์รีจินัล มอลล์” ที่ดีที่สุดในเอเชีย สุดยิ่งใหญ่อลังการ ด้วยมูลค่าการลงทุนทั้งโครงการกว่า 10,000 ล้านบาท 

เปิดแล้ว “อีเกีย บางใหญ่” สโตร์ใหญ่สุดในเอเชีย

วานนี้ (15 มี.ค.) อีเกีย ประเทศไทย ได้มีพิธีเปิดสโตร์แห่งที่สองของประเทศไทย ซึ่งอยู่ติดและเชื่อมกับ เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ส่งผลให้บริเวณดังกล่าว กลายเป็นฮับทางห้างสรรพสินค้า โดยเริ่มก่อสร้างเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2559

นายคริสเตียน รอยเคียร์ กรรมการผู้จัดการ อิเกีย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “เรามุ่งมั่นและตั้งใจที่จะเติบโตคู่กับประเทศไทยในระยะยาว ตอกย้ำวิสัยทัศน์สรรสร้างชีวิตที่ดีกว่าให้คนทั่วไปในทุก ๆ วัน ทั้งในประเทศไทย และในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อิเกีย ประเทศไทย เดินหน้าสร้างการเติบโตที่แข็งแกร่ง วันนี้ลูกค้าจะสามารถเลือกไปชอปปิ้งที่สโตร์อิเกีย ใกล้บ้านได้ ทั้งฝั่งตะวันออกที่อิเกีย บางนา และฝั่งตะวันตกที่อิเกีย บางใหญ่

“และเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้เปิดประตูต้อนรับลูกค้าทุกคน พร้อมมอบประสบการณ์ชอปปิ้งที่มีเอกลักษณ์ที่สุด เราตั้งใจนำเสนอทางเลือกใหม่ ๆ ให้ผู้บริโภคชาวไทยด้วยสินค้าตกแต่งบ้านและเฟอร์นิเจอร์สไตล์สวีเดน ที่มีดีไซน์สวยงาม คุณภาพดีเยี่ยม ในราคาที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้ รวมถึงได้ลิ้มลองอาหารแสนอร่อยที่ร้านอาหารอิเกีย นอกจากนี้ เด็ก ๆ ยังสามารถเล่นสนุกในสมอลแลนด์ (Småland) ได้ ขณะที่ผู้ปกครองกำลังเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ด้วย ทั้งหมดนี้ คือ ความตั้งใจของเรา เรามั่นใจว่า อิเกีย บางใหญ่ จะเป็นสถานที่แห่งความสุข อัดแน่นด้วยแรงบันดาลใจ และประสบการณ์ดี ๆ สำหรับทุกคนในครอบครัว”

นายโทมัส ไฟรเบิร์ก ผู้จัดการสโตร์ อิเกีย บางใหญ่ กล่าวว่า “เราได้เรียนรู้จากการสำรวจความคิดเห็น และเข้าไปเยี่ยมเยียนบ้านของผู้คนที่อยู่อาศัยในย่านกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก พบว่า พวกเขาดีใจมากที่อิเกียจะมาเปิดที่นี่ บางใหญ่เป็นพื้นที่ที่มีการขยายตัวของประชากรอย่างรวดเร็ว และมีสัดส่วนของครอบครัวคนยุคใหม่สูง คนกลุ่มนี้ค่อนข้างสนใจเรื่องการตกแต่งบ้านให้น่าอยู่ขึ้น พนักงานอิเกียกว่า 450 คน พร้อมให้บริการลูกค้ากว่า 7.3 ล้านคนที่อาศัยในบริเวณใกล้เคียง ซึ่งใช้เวลาเดินทางมาสโตร์อิเกียไม่เกิน 60 นาที ครอบคลุมทั้งนนทบุรี และจังหวัดใกล้เคียง

ด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่เชื่อมต่อกับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เวสต์เกต ซึ่งมีร้านค้าและแบรนด์ชั้นนำหลากหลาย ส่งผลให้บางใหญ่ เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมแห่งใหม่ เป็นแหล่งรวมร้านอาหาร ร้านค้า และความบันเทิง เดินทางสะดวกไม่ว่าจะขับรถมาเอง หรือใช้บริการรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วงที่มีทางเชื่อมเข้าสู่ห้างสรรพสินค้าโดยตรง ลูกค้าเลือกเดินทางมาที่อิเกีย บางใหญ่ ได้หลายวิธี ทั้งรถยนต์ส่วนตัว แท็กซี่ และบริการขนส่งสาธารณะ

อิเกีย บางใหญ่ เป็นสโตร์ที่มีเอกลักษณ์ที่สุดสโตร์หนึ่ง มีการวางผังสโตร์ใหม่ มีทางเข้า-ออกและเคาน์เตอร์ชำระเงินอยู่ทุกชั้น เอื้อให้ลูกค้าเดินเลือกซื้อสินค้าได้อย่างอิสระยิ่งขึ้น เลือกได้ว่าจะเข้ามาหยิบสินค้าที่ต้องจ่ายเงินแล้วไปทำธุระต่อ หรือจะเดินชอปปิ้งให้เต็มอิ่มกับแรงบันดาลใจทั่วทั้งสโตร์ นอกจากนี้ อิเกีย บางใหญ่ ยังเตรียมเพิ่มประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับลูกค้า หลังจากเปิดสโตร์แล้ว จะนำแอปพลิเคชัน IKEA Store ซึ่งจะมีฟีเจอร์ใหม่มาใช้อำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า เพียงแค่ใส่ชื่อสินค้าที่ต้องการแอปพลิเคชันนี้ก็จะช่วยนำทางให้ไปยังสินค้าที่มองหาได้อย่างรวดเร็ว

นอกเหนือจากการมอบทางเลือกใหม่ ๆ และความสะดวกสบายยิ่งขึ้นให้กับลูกค้าแล้ว อิเกีย บางใหญ่ ยังให้ความสำคัญกับเรื่องความยั่งยืน ยิ่งอีเกียเติบโตขึ้น เราก็ยิ่งต้องใส่ใจผู้คนและสิ่งแวดล้อมให้มากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น สโตร์แห่งใหม่นั้นออกแบบและก่อสร้างโดยสอดคล้องกับมาตรฐานอาคารสีเขียว และเมื่ออิเกีย บางใหญ่ เปิดให้บริการ อิเกียจะเป็นห้างค้าปลีกรายแรกของไทยที่มีสิ่งก่อสร้าง ซึ่งตรงตามข้อกำหนดการรับรองขั้นสูงสุดด้านมาตรฐานอาคารสีเขียวจาก LEED และ Green Mark ซึ่งเป็นเกณฑ์การประเมินสิ่งก่อสร้างด้านการอนุรักษ์พลังงาน และสิ่งแวดล้อม สะท้อนถึงความใส่ใจอย่างแท้จริงที่อิเกียมีให้กับโลกใบนี้

เพื่อเฉลิมฉลองการเปิดสโตร์แห่งที่สองของประเทศไทย อิเกีย จัดโปรโมชันสุดพิเศษให้ลูกค้าชอปจุใจและสนุกกับกิจกรรมมากมายที่อิเกียทั้ง 2 สาขา ตั้งแต่ 15-18 มีนาคมนี้ พิเศษ! ลูกค้า 100 คนแรกของทั้งสาขาบางนา และบางใหญ่ ที่มาร่วมงานเปิดสโตร์แห่งใหม่ จะได้รับบัตรของขวัญอิเกีย มูลค่า 500 บาทฟรีทันที ลูกค้า 10,000 คนแรก จะได้รับของที่ระลึกสุดพิเศษจากอิเกีย นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกซื้อสินค้าและของตกแต่งบ้านยอดนิยมของอิเกียกว่า 100 รายการได้ในราคาสุดพิเศษตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม-29 เมษายนนี้


กำลังโหลดความคิดเห็น