ทำไมฝ่ายตะวันตกจึงกำลังเคลื่อนไหวเพื่อเขี่ย ‘เซเลนสกี’ ทิ้ง และหาผู้นำยูเครนคนใหม่? เผยแพร่: 15 พ.ย. 2566 17:13 ปรับปรุง: 17 พ.ย. 2566 13:59 โดย: สตีเฟน ไบรเอน *** สหรัฐฯกำลังพยายามคัดเลือกผู้ที่จะขึ้นมาเป็นประธานาธิบดียูเครนคนใหม่แทนที่ โวโลดิมีร์ เซเลนสกี และครั้งนี้ก็ไม่ใช่ครั้งแรกด้วยที่วอชิงตันกระทำเช่นนี้ รายละเอียด... ข่าวที่เกี่ยวข้อง เซเลนสกีกำลังทำสงครามกับบรรดานายพลของเขาเอง ‘ยูเครน’ กำลังเผชิญวิกฤต หรือ ‘เซเลนสกี’ ถึงคราวอับปางไปไม่รอดแล้ว? ‘เซเลนสกี’ กำลังหมดประโยชน์เสียแล้วหรือ? เรื่องจากปกของนิตยสารไทม์ชี้ว่า อเมริกันกำลังเปลี่ยนแปลงท่าทีต่อผู้นำยูเครนรายนี้ ซัมมิตเดิมพันสูงกับไบเดน ผู้นำจีนเยือนสหรัฐฯ ครั้งแรกในรอบ 6 ปี ยูเครนคงแบกรับความพ่ายแพ้อีกยกในศึกชิง ‘เมืองอัฟดิอิฟกา’ ไม่ไหว หลังจากปราชัยที่เมืองบัคมุต และล้มเหลวในการรุกตอบโต้รัสเซีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง เซเลนสกีกำลังทำสงครามกับบรรดานายพลของเขาเอง ‘ยูเครน’ กำลังเผชิญวิกฤต หรือ ‘เซเลนสกี’ ถึงคราวอับปางไปไม่รอดแล้ว? ‘เซเลนสกี’ กำลังหมดประโยชน์เสียแล้วหรือ? เรื่องจากปกของนิตยสารไทม์ชี้ว่า อเมริกันกำลังเปลี่ยนแปลงท่าทีต่อผู้นำยูเครนรายนี้ ซัมมิตเดิมพันสูงกับไบเดน ผู้นำจีนเยือนสหรัฐฯ ครั้งแรกในรอบ 6 ปี ยูเครนคงแบกรับความพ่ายแพ้อีกยกในศึกชิง ‘เมืองอัฟดิอิฟกา’ ไม่ไหว หลังจากปราชัยที่เมืองบัคมุต และล้มเหลวในการรุกตอบโต้รัสเซีย
เซเลนสกีกำลังทำสงครามกับบรรดานายพลของเขาเอง ‘ยูเครน’ กำลังเผชิญวิกฤต หรือ ‘เซเลนสกี’ ถึงคราวอับปางไปไม่รอดแล้ว? ‘เซเลนสกี’ กำลังหมดประโยชน์เสียแล้วหรือ? เรื่องจากปกของนิตยสารไทม์ชี้ว่า อเมริกันกำลังเปลี่ยนแปลงท่าทีต่อผู้นำยูเครนรายนี้ ซัมมิตเดิมพันสูงกับไบเดน ผู้นำจีนเยือนสหรัฐฯ ครั้งแรกในรอบ 6 ปี ยูเครนคงแบกรับความพ่ายแพ้อีกยกในศึกชิง ‘เมืองอัฟดิอิฟกา’ ไม่ไหว หลังจากปราชัยที่เมืองบัคมุต และล้มเหลวในการรุกตอบโต้รัสเซีย