xs
xsm
sm
md
lg

“เย็นตาโฟคอนแวนต์” เครื่องแน่น เน้นคุณภาพ รสชาติถูกปาก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

เย็นตาโฟชวนกิน
ถนนคอนแวนต์ หรือซอยคอนแวนต์ ย่านสีลม เป็นอีกหนึ่งถนนที่คลาคล่ำไปด้วยของกินมากมาย รียกว่าหากได้แวะเวียนมาเข้ามาที่ถนนแห่งนี้เป็นต้องได้อิ่มท้องกันเป็นแน่

เหมือนที่ในมื้อนี้ “ผ่านมาแวะกิน” ได้แวะเวียนมาดับความหิว เติมเต็มความอิ่มให้กับกระเพาะกันที่ร้าน “เย็นตาโฟคอนแวนต์” เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าเก่าแก่ชื่อดัง ที่ถ้าใครอยากหม่ำก๋วยเตี๋ยวที่อัดแน่นไปด้วยเครื่องคุณภาพ มาที่ร้านนี้แล้วไม่ผิดหวังขอบอก

เมื่อมาถึงร้านก็ต้องสั่งเมนูเด่นดังของที่นี่มากินกันตามชื่อร้าน นั่นคือ เย็นตาโฟ (ธรรมดา 40 บาท พิเศษ 50 บาท) มีเส้นให้เลือกสั่งทั้งเส้นใหญ่ เส้นเล็ก เส้นหมี่ขาว และบะหมี่เหลือง เลือกได้ตามชอบ เย็นตาโฟของที่นี่อัดแน่นไปด้วยเครื่องหลายอย่างมีหมึกกรอบ แมงกะพรุน ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง ลูกชิ้นรักบี้ ฮือก้วย เกี๊ยวกรอบ เลือด และเต้าหู้ ใส่ผักบุ้งที่สดกรอบ โดดเด่นด้วยซอสเย็นตาโฟที่ทางร้านทำเอง ใช้มันเทศนำมาต้มบดผสมกับมะเขือเทศต้มบดละเอียดปรุงรสตามสูตรเฉพาะ ได้ซอสเย็นตาโฟรสเด็ด ส่วนน้ำซุปทางร้านใช้กระดูกหมูต้มเคี่ยวนานถึง 2 ชม. ได้น้ำซุปรสกลมกล่อมซดร้อนๆ คล่องคอ เครื่องเคราทุกอย่างเคี้ยวเต็มปากเต็มคำถูกปากดีจริง
เย็นตาโฟต้มยำรสจัดจ้าน
เพิ่มดีกรีความแซบให้กับเย็นตาโฟกันด้วยเมนูนี้ เย็นตาโฟต้มยำ (ธรรมดา 50 บาท พิเศษ 60 บาท) เครื่องทุกอย่างเหมือนเย็นตาโฟปกติ แต่ว่าจะใส่หมูสับเพิ่มเข้าไป แล้วก็ปรุงรสชาติให้แซบด้วยถั่ว พริกป่น มะนาวสด กินแล้วแซบเด็ดโดนใจ
ก๋วยเตี่ยวต้มยำรสเด็ด
มาแซบกันต่อกับเมนู ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ (ธรรมดา 40 บาท พิเศษ 50 บาท) ทางร้านจะปรุงก๋วยเตี๋ยวมาให้เสร็จสรรพ ใส่พริกป่น ถั่ว และมะนาวสด ส่วนเครื่องที่ใส่มามีลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง ฮือก้วย ลูกชิ้นรักบี้ หมูสับ และเกี๊ยวกรอบ กินก๋วยเตี่ยวต้มยำชามนี้ไม่ต้องปรุงรสเพิ่มเลย รสเด็ดแซบกำลังดี
ก๋วยเตี๋ยวแคะ
อีกหนึ่งก๋วยเตี๋ยวที่ชวนกินคือ ก๋วยเตี๋ยวแคะ (ธรรมดา 40 บาท พิเศษ 50 บาท) ที่โดดเด่นด้วยลูกชิ้นที่ทางร้านคัดสรรมาเป็นพิเศษ มีลูกชิ้นเต้าหู้ขาวไส้หมู ลูกชิ้นเต้าหู้ทอดไส้หมู ลูกชิ้นเนื้อหมูล้วน และลูกชิ้นกรอบ เมนูนี้จะได้เอร็ดอร่อยกับลูกชิ้นสารพัดรสชาติดี ได้ซดน้ำซุปหวานหอมกลมกล่อม หรือจะสั่งเป็นแบบต้มยำก็ได้
สารพัดของทอด
และนอกจากก๋วยเตี๋ยวรสดีแล้ว ยังมีเมนู ของทอด (สั่งตามจำนวน เริ่มต้นที่ 30 บาท) ให้ได้เลือกสั่งมากินกันด้วย มีเปาะเปี๊ยะทอดไส้วุ้นเส้นหมูสับและผัก เผือกทอด ไชเท้าทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด ทุกอย่างทอดมาร้อนๆ เคี้ยวกรุบกรอบปาก จิ้มกินกับน้ำจิ้มหวาน และน้ำจิ้มหวานใส่ถั่ว
บรรยากาศภายในร้าน “เย็นตาโฟคอนแวนต์”
เอาเป็นว่าถ้าใครผ่านมาที่ถนนคอนแวนต์แห่งนี้ แล้วหิวๆ นึกอยากกกินก๋วยเตี๋ยวรสเด็ด แนะนำว่าให้มาฝากท้องอิ่มกันได้ที่ร้าน “เย็นตาโฟคอนแวนต์” แห่งนี้
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“เย็นตาโฟคอนแวนต์” ตั้งอยู่ที่ 36/3 ถนนคอนแวนต์ แขวงสีลม เขตบางรัก กทม. การเดินทางจากถนนสีลม ให้เลี้ยวเข้าถนนคอนแวนต์ ตรงเข้ามาจนเกือบสุดซอย จะเห็นร้านเย็นตาโฟคอนแวนต์ อยู่ริมถนนทางขวามือ ตรงข้ามกับโรงพยาบาลบีเอ็นเอช เปิดจันทร์-ศุกร์ เวลา 07.00-17.00 น. เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 07.00-15.00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์ที่สองของเดือน ทางร้านรับออกงานนอกสถานที่ โทร. 0-2235-0386
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...