xs
xsm
sm
md
lg

“บอกต่อ ก๋วยเตี๋ยวหมูยำแซบ” อร่อยเด็ดต้องลอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ที่นั่งภายในร้าน
ในบรรดาก๋วยเตี๋ยวทั้งหมด “ผ่านมาแวะกิน” ชื่นชอบก๋วยเตี๋ยวต้มยำเป็นที่สุด เพราะเป็นก๋วยเตี๋ยวที่ครบเครื่อง ครบรส แต่ละร้านก็จะปรุงรสมาแบบเข้มข้น ใส่เครื่องเครามาอย่างเต็มที่ ชนิดที่ว่าแทบจะไม่ต้องปรุงเพิ่มกันอีกเลย

ซึ่งอีกร้านอร่อยที่อยากจะมาบอกต่อให้ไปลองชิมกัน ร้านนี้ก็ขายก๋วยเตี๋ยวต้มยำให้ได้ลองลิ้ม และยังเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัยที่ครบเครื่อง ที่สามารถมาอร่อยกันได้ที่ร้าน “บอกต่อ ก๋วยเตี๋ยวหมูยำแซบ”
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัยแห้ง
อย่างที่บอกว่าที่ร้านนี้ขายก๋วยเตี๋ยวต้มยำแบบสุโขทัย แต่ก็เป็นก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยประยุกต์ ซึ่งได้ปรับปรุงสูตรมาจากของดั้งเดิม แต่ก็ยังใส่เครื่องมาแบบครบครันเช่นเดิม ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัยแห้ง (40 บาท) ที่มีเส้นให้เลือกทั้งเส้นเล็ก เส้นใหญ่ บะหมี่ เส้นหมี่ และวุ้นเส้น ส่วนเครื่องต่างๆ ก็จะมีหมูชิ้น หมูเด้ง หมูสับ ไส้ ตับ ลูกชิ้นหมู ปรุงรสต้มยำใส่น้ำตาล พริกป่น และมีมะนาววางเคียงมากให้ด้วย แต่ทีเด็ดก็คือมีไข่ต้มยางมะตูม รวมถึงกากหมูทอด และถั่วฝักยาว ที่เป็นเอกลักษณ์ของก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย

ส่วน ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัยน้ำ (40 บาท) ก็ปรุงรสมาแล้วเช่นกัน สำหรับน้ำซุปนั้นเป็นน้ำซุปที่ต้มเคี่ยวกับกระดูกหมูจนหอมหวานกลมกล่อม ชิมแล้วรสชาติเข้มข้น เปรี้ยวเผ็ดเค็มหวาน อร่อยจุใจกับเครื่องเคราที่ใส่มาจนเต็มชาม
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัยน้ำ
นอกจากก๋วยเตี๋ยวต้มยำแล้ว ก็ยังมีเมนูแซบให้ลองชิมอีกอย่าง นั่นคือ ต้มแซบเล้งกระดูกหมู (60 บาท) ที่จะใช้กระดูกเล้งที่ติดเนื้อมาต้มเคี่ยวจนเปื่อย จากนั้นปรุงรสเพิ่มด้วยพริกขี้หนู มะนาว น้ำปลา แล้วใส่ผักชีฝรั่งเพิ่มความหอม ซดน้ำซุปรสชาติจัดจ้าน เผ็ดๆ ผอมๆ จากพริกขี้หนู เปรี้ยวเค็มกำลังดี เนื้อหมูที่ติดเล้งก็เปื่อยล่อนเคี้ยวเพลิน
ต้มแซบเล้งกระดูกหมู
หันมาชิมอาหารว่างแบบเบาๆ กันบ้าง ปอเปี๊ยะสดบอกต่อ (40 บาท) จานนี้เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน แป้งปอเปี๊ยะสดเป็นแป้งเวียดนาม ด้านในเป็นไส้เนื้อไก่ปรุงรสและคลุกเคล้ากับเครื่องเทศ ใส่ผักกาดหอม ผักแพว โหระพา ผักชีฝรั่ง แครอท พริกชี้ฟ้าแดง ห่อรวมกันแล้วหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มหวานโรยด้วยถั่วลิสงป่น แล้วกินคู่กับหอมเจียว ปอเปี๊ยะสดแป้งเหนียวนุ่มกำลังดี กินจิ้มกับน้ำจิ้มได้รสชาติชาติกลมกล่อม
ปอเปี๊ยะสดบอกต่อ
ต่อจากนั้นมาลอง เกี๊ยวกุ้งลวกจิ้ม (40 บาท) ที่ไส้ด้านในเป็นเนื้อกุ้งชิ้นๆ ผสมกับเนื้อกุ้งบดปรุงรส นำมาห่อกับแผ่นเกี๊ยว แล้วนำไปลวกให้สุก จิ้มกับจิ๊กโฉ่ว ชิมเกี๊ยวเคี้ยวเด้ง เนื้อกุ้งหวานฉ่ำได้รสชาติเค็มนิดๆ กินกับจิ๊กโฉ่วเปรี้ยวๆ เค็มๆ เป็นอีกจานที่อร่อยถูกใจ
เกี๊ยวกุ้งลวกจิ้ม
ปิดท้ายความอร่อยกันที่ ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง (40 บาท) ที่ใส่เส้นใหญ่ ถั่วงอกลวก แล้วก็ราดด้วยเต้าหู้ เห็ดหอม และหมูสามชั้นที่เคี่ยวปรุงรสมาแล้ว แล้วก็ยังโรยด้วยกุนเชียง หมึกแห้งทอด กุ้งแห้งทอด แคปหมู และกากหมู ลองชิมก๋วยเตี๋ยวหลอกที่เส้นเหนียวนุ่ม หอมกลิ่นซีอิ๊วดำ กินพร้อมกับเครื่องเคราที่ใส่มาให้เต็มที่ รสชาติกลมกล่อม อร่อยเพลินกันไปอีกจาน

อิ่มอร่อยกับอาหารว่างและก๋วยเตี๋ยวกันแล้ว ที่ร้านก็ยังมีของหวานและเครื่องดื่มอร่อยๆ ให้ล้างปากกันด้วย ซึ่งหากว่าใครอยากลองชิมก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัยก็แวะมาอร่อยกันได้ที่ร้าน “บอกต่อ ก๋วยเตี๋ยวหมูยำแซบ” แห่งนี้เลย
ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “บอกต่อ ก๋วยเตี๋ยวหมูยำแซบ” ตั้งอยู่ที่ 535/57 ถนนเลียบทางรถไฟสายใต้ แขวงบางขุนศรี เขตบางกอกน้อย กทม. การเดินทางจากถนนเพชรเกษม เลี้ยวเข้าสู่ถนนจรัญสิทนวงศ์ มุ่งหน้าสามแยกไฟฉาย ตรงมาเรื่อยๆ พอเลยตลาดบางขุนศรีและแม็คโครจรัญฯ ให้ชิดซ้าย แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนเลียบทางรถไฟตลิ่งชัน ตรงมาเรื่อยๆ ประมาณ 500 มตร จะเห็นร้านตั้งอยู่ซ้ายมือ (อยู่ก่อนถึงสะพานข้ามคลอง) ติดกับคาร์แคร์ ร้านเปิดทุกวัน (หยุดทุกวันที่ 16 ของเดือน แต่ถ้าเดือนไหนตรงกับเสาร์-อาทิตย์จะเลื่อนไปหยุดวันจันทร์แทน) เวลา 09.00-17.00 น. โทร. 08-9616-1614 www.facebook.com/Borktor
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...