xs
xsm
sm
md
lg

“ก๋วยเตี๋ยวหมูอาดัง” ก๋วยเตี๋ยวต้มยำเจ้าเด็ด อร่อยจัดจ้านครบรส

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

บรรยากาศด้านหน้าร้าน
หลายๆ ครั้งที่เมื่อถึงมื้ออาหารแล้วเรามักจะนึกไม่ออกว่าอยากกินอะไรดี ซึ่งกลายเป็นปัญหาไปเสียทุกครั้งถ้าหากจะต้องเลือกกินระหว่างข้าวและก๋วยเตี๋ยว แต่ส่วนใหญ่แล้ว “ผ่านมาแวะกิน” มักจะเลือกกินก๋วยเตี๋ยว เนื่องจากได้ซดน้ำซุปอร่อยกลมกล่อม และก๋วยเตี๋ยวก็สามารถปรุงให้จัดจ้านได้ตามใจเรา โดยเฉพาะก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ที่มักจะเป็นตัวเลือกแรกๆ ในใจ

ซึ่งมื้อนี้เราก็มีร้านก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำอร่อยๆ มาแนะนำให้ไปลองชิมกัน ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 24 ย่านห้วยขวาง มีชื่อร้านว่า “ก๋วยเตี๋ยวหมูอาดัง”
บะหมี่แห้ง
ร้านนี้ คุณสุนีย์ ลิ่มสมบูรณ์ เป็นผู้ก่อตั้ง โดยที่นี่นั้นขายเฉพาะก๋วยเตี๋ยวหมูที่จะเน้นใช้วัตถุดิบที่สดสะอาด ส่งมาใหม่ๆ ทุกวัน ที่สำคัญยังอร่อยด้วยตัววัตถุดิบที่ดี โดยไม่ต้องมีผงชูรสเป็นส่วนประกอบอีกด้วย

จานเด็ดของร้านก็ต้องเป็น บะหมี่แห้ง (40 บาท พิเศษ 50 บาท) ที่ใช้เส้นบะหมี่สั่งทำพิเศษนำมาลวกให้สุกกำลังดี ใส่มาพร้อมกับลูกชิ้นหมู เนื้อหมูสันในต้ม หมูบดปรุงรส ตับหมู หัวใจ ไส้หมู ทำความสะอาดอย่างดีแล้วลวกให้สุก ปรุงรสแบบต้มยำด้วยพริกป่นและถั่วป่นที่ทำเองใหม่ๆ กลิ่นหอม ใส่น้ำตาลทราย แล้วยังมีมะนาวมาให้บีบเพิ่มความเปรี้ยวจี๊ดจ๊าด กินคู่กับเกี๊ยวกรอบที่ใส่มาในชาม เวลากินต้องคลุกเคล้าเครื่องต่างๆ ให้เข้ากัน ชิมดูได้รสต้มยำจัดจ้าน หอมมันถั่วป่น เนื้อหมูนุ่ม เครื่องในนุ่มไม่คาว เส้นบะหมี่ก็เหนียวนุ่มกำลังดี อร่อยแบบนี้กินแป๊บเดียวก็หมดชาม
เส้นเล็กน้ำ
แต่ถ้าอยากลองชิมก๋วยเตี๋ยวแบบน้ำ แนะนำให้เริ่มจาก เส้นเล็กน้ำ (40 บาท พิเศษ 50 บาท) ที่น้ำซุปหอมๆ ได้มาจากการต้มเคี่ยวกระดูกหมูส่วนข้อและส่วนสันหลัง ที่เคี่ยวอยู่นานจนได้น้ำซุปที่หอมหวานกลมกล่อมกำลังดี ใส่เครื่องมาแบบเต็มที่ ทั้งลูกชิ้นหมู เนื้อหมู หมูบดปรุงรส เครื่องในต่างๆ ซึ่งหากว่าใครชอบไม่ชอบอะไรก็สามารถบอกได้

ส่วน เส้นเล็กต้มยำ (40 บาท พิเศษ 50 บาท) ก็อร่อยถูกใจ เครื่องเคราต่างๆ ก็ใส่มาเหมือนก๋วยเตี๋ยวชามอื่น แต่ใส่น้ำซุปหอมหวานที่ปรุงรสต้มยำ ใส่พริกป่น น้ำตาล มะนาว และถั่วป่น ชิมแล้วรสชาติจัดจ้าน อร่อยถูกใจ
เส้นเล็กต้มยำ
นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ที่ร้านก็ยังมี ปอเปี๊ยะทอด (25 บาท) ให้ลองชิมด้วย ซึ่งปอเปี๊ยะทอดของร้านนี้ ไส้ด้านในเป็นกะหล่ำปลี แครอท และมันแกว ผัดรวมกันผสมกับเนื้อปู จากนั้นนำไปห่อกับแป้งปอเปี๊ยะ แล้วทอดให้เหลืองกรอบ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มหวานที่ทางร้านทำเอง ปอเปี๊ยะทอดกรอบอร่อย ไส้ได้รสหวานจากผัก และมีเนื้อปูให้เคี้ยวเข้ากันไปด้วย เพิ่มความอร่อยด้วยน้ำจิ้มหวาน กินกันเพลินไปเลยทีเดียว

ใครที่นึกถึงก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำรสจัดจ้าน อร่อยแบบถูกปาก อย่าลืมแวะมาชิมที่ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวหมูอาดัง” ย่านห้วยขวางแห่งนี้
ปอเปี๊ยะทอด
* * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวหมูอาดัง” ตั้งอยู่ที่ 530 ถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ ซอย 24 เขตห้วยขวาง กทม. การเดินทางจากถนนรัชดาภิเษกมุ่งหน้าแยกห้วยขวาง จากนั้นให้เลี้ยวเข้าถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ ตรงมาเรื่อยๆ จะเจอสามแยก ให้เลี้ยวซ้าย จากนั้นตรงไปอีกเล็กน้อยจะเจอสี่แยก ให้เลี้ยวขวา แล้วตรงตามทางมาเรื่อยๆ อีกประมาณ 500 เมตร จะเห็นซอย 24 ทางขวามือ ให้เลี้ยวเข้าซอยไปเล็กน้อย จะเห็นร้านตั้งอยู่ทางขวามือ ร้านเปิดทุกวัน (หยุดวันพุธที่ 1 และ 3 ของเดือน) เวลา 09.30-15.00 น. โทร. 0-2691-2396
* * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...