xs
xsm
sm
md
lg

อร่อยลิ้นกับอาหารดังระดับตำนานเมืองมหาชัย ที่ “ฟู้ด พอร์ท” พอร์โต้ ชิโน่

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

“ฟู้ด พอร์ท” พอร์โต้ ชิโน่
“มหาชัย” ถือเป็นอีกหนึ่งแห่งที่รวบรวมอาหารอร่อยหลากหลายเมนูไว้ในหลากหลายจุด แต่สำหรับใครที่อยากชิมอาหารอร่อยๆ หลายๆ เมนูของมหาชัย แต่ไม่อยากเดินทางจากจุดนั้นไปจุดนี้ แนะนำให้มาที่ “ฟู้ด พอร์ท” (Food Port) ที่ตั้งอยู่ภายใน “พอร์โต้ ชิโน่” บนถนนพระราม 2 จ.สมุทรสาคร

“พอร์โต้ ชิโน่” (Porto Chino) ไลฟ์สไตล์มอลล์บนถนนพระราม 2 ที่อยู่ภายใต้คอนเซ็ปต์ The Harbor of Joy มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ โดยแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ อาทิ โซนอาหารและเครื่องดื่ม โซนซูเปอร์มาร์เก็ต โซนสุขภาพและความงาม โซนการศึกษา โซนแฟชั่น รวมไปถึง “โซนฟู้ด พอร์ท”
ที่นั่งภายในฟู้ด พอร์ท
“ฟู้ด พอร์ท” (Food Port) เป็นศูนย์อาหารในสไตล์ Casual Dinning เน้นเสน่ห์ของเมืองท่า ที่ทำให้ได้รำลึกถึงชีวิตแบบชาวมหาชัย โดยมีการรวบรวมร้านอาหารดั้งเดิมและรายการอาหารเด่นดังของท้องถิ่นมาไว้ที่นี่กว่า 18 ร้าน ซึ่งแต่ละร้านมีความโดดเด่นในเรื่องสูตรอาหารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ตลอดจนรสชาติที่คงความเป็นต้นตำรับถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น

สำหรับร้านอร่อยระดับตำนานของมหาชัยที่รวมรวมไว้ในฟู้ด พอร์ท อาทิ
หลากหลายแกงจากร้าน ฟาร์มอ่างทอง
ฟาร์มอ่างทอง ต้นตำรับสวนอาหารร้านดังของ อ.กระทุ่มแบน จากเดิมที่เคยทำฟาร์มมะพร้าว แล้วค่อยมาเปิดเป็นร้านอาหาร ทำให้แต่ละเมนูนั้นใช้วัตถุดิบจากมะพร้าวเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็น แกงคั่ว แกงเผ็ด แกงเขียวหวาน แล้วก็ยังมีเมนูเด็ดอื่นๆ อีก เช่น ข้าวผัดปลาทู หมูสะเต๊ะ หมูมะนาว เป็นต้น
ก๋วยเตี๋ยวเจ๊แกละ
ก๋วยเตี๋ยวเจ๊แกละ ตำนานก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน ก๋วยเตี๋ยวใส่หมู กุ้ง ปลาหมึก โรยหน้าด้วยถั่วลิสงตำหยาบๆ และแคบหมู น้ำต้มยำรสจัดจ้าน จากร้านก๋วยเตี๋ยวหมูชลนิเวศน์ชื่อดังในหมู่บ้าน เปิดขายมานานหลายสิบปี กับรสชาติน้ำก๋วยเตี๋ยวสามรสที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์
กะพงหม้อไฟ ร้านไผ่ทอง
ไผ่ทอง ก๋วยเตี๋ยวต้มยำปลากะพงรสเด็ด ต้มยำแท้ๆ อร่อยครบรสแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม แนะนำให้ลองชิม ก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้นวุ้นเส้น และ ปลาลวก ซึ่งใช้ทั้งเนื้อปลากะพงและปลาช่อนทะเลสดลวก จิ้มกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว แล้วก็ยังมี กะพงหม้อไฟ ที่ใส่มาทั้งเนื้อปลากะพงและหัวปลากะพง มาในต้มยำน้ำข้นรสชาติจัดจ้าน
ข้าวคลุกกะปิ ร้านเจ๊แมว
เจ๊แมว ข้าวคลุกกะปิ ร้านอาหารชื่อดังย่านซอยเทศบาล 8 เมนูเด็ดคือข้าวคลุกกะปิที่เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงครบสูตร ทั้ง มะม่วงเปรี้ยว หมูหวาน กุ้งแห้งคั่ว พริกขี้หนูคั่ว และยังมี ยำปลาดุกฟู ที่รสชาติจัดจ้าน
แบล็กไอซ์ ร้านไทเกอร์&แม่กลอง
ไทเกอร์&แม่กลอง ร้านน้ำหวานและขนมหวานชื่อดังจากตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ เมนูเด็ดคือ โอวทึ้ง ซึ่งเป็นขนมหวานโบราณของเมืองเพชรบุรี และ แบล็กไอซ์ เป็นน้ำแข็งไสราดด้วยกาแฟ โรยหน้าด้วยนมข้น มีขนมปังเสิร์ฟมาคู่กันด้วย
ข้าวหมูแดง ข้าวขาหมู ร้านตือคาอาโกว
ตือคาอาโกว ร้านดั้งเดิมคือร้านเจ๊หมวย บขส. สมุทรสาคร ขายข้าวหมูแดง ข้าวขาหมู และเป็ดย่าง โดดเด่นที่ความหอมของเครื่องเทศและรสชาติที่อร่อยลงตัว
ปีกไก่ทอดเกลือ กินคู่กับส้มตำ ร้านตำ ยำ ย่าง
ตำ ยำ ย่าง ร้านอาหารไทยเหนือ-อีสาน มีเมนูให้เลือกชิมมากมาย ที่แนะนำคือ ปีกไก่ทอดเกลือ ที่ทอดมากรอบนอกนุ่มในกินเพลินๆ คู่กับส้มตำที่มีให้เลือกหลากหลายเมนู
กุ้งคั่วพริกเกลือ ร้านพงษ์พันธ์ ซีฟู้ด
พงษ์พันธ์ ซีฟู้ด ร้านที่เริ่มต้นจากการขายอาหารทะเลสด เมื่อมาเปิดร้านที่นี่ ลูกค้าก็สามารถเลือกอาหารทะเลสดๆ จากหน้าตู้มาให้ทำได้เลย ความโดดเด่นอยู่ที่ความสดใหม่ของอาหารทะเล และการปรุงแต่ละเมนูให้รสชาติจัดจ้าน อาทิ กุ้งคั่วพริกเกลือ ที่สามารถเลือกได้ว่าจะใช้กุ้งกุลา กุ้งแชบ๊วย หรือกุ้งก้ามกราม
ราดหน้าหน้าไข่ ร้านจูน ราดหน้า
จูน ราดหน้า มาเปิดร้านแรกอยู่ที่มหาชัยเมืองทอง ถนนเส้นสหกรณ์มหาชัย จุดเด่นอยู่ที่ทุกอย่างในร้านล้วนเป็นสูตรพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นหมูหมัก ที่มีสูตรในการหมักพิเศษ และหมักทิ้งไว้ 1 วัน หรือจะเป็นแป้งที่ใช้ทำราดหน้า ก็ต้องผสมมาเป็นพิเศษเช่นกัน

บัวลอยมะพร้าวอ่อน ท่าฉลอม ร้านนี้ใช้วัตถุดิบจากสมุทรสาครเป็นส่วนใหญ่ เลือกใช้มะพร้าวอ่อนๆ ใช้กะทิสด มาปรุงเป็นบัวลอยมะพร้าวอ่อนที่หอมหวานมัน แล้วก็ยังมีขนมไทยหลายๆ เมนูที่น่าลิ้มลอง
ขนมไทย ร้านบัวลอยมะพร้าวอ่อน ท่าฉลอม
หากใครอยากลิ้มลองเมนูอร่อยจากร้านอาหารดังของเมืองมหาชัย มาชิมกันได้ที่ “ฟู้ด พอร์ท” พอร์โต้ ชิโน่ ถนนพระราม 2 กม.25 อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 1793 หรือ www.portochino.com หรือ www.dl.co.th และ www.facebook.com/portochino
* * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...