xs
xsm
sm
md
lg

“ลูกชิ้นปลานายฉุ่ย” ลูกชิ้นปลาเคี้ยวเด้ง อร่อยเด็ดย่านอารีย์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

บรรยากาศด้านหน้าร้าน
มีหลายคนบอกว่า ย่านอารีย์นั้นเป็นแหล่งของกินอร่อยๆ ของเมืองกรุงอีกหนึ่งแห่ง โดยเฉพาะช่วงปากซอยอารีย์ (ซอยพหลโยธิน 7) เพราะมีร้านอาหารอร่อยอยู่หลากหลายร้าน แถมยังมีตลาดนัดย่อยๆ ที่เปิดให้คนมาจับจ่ายซื้อหาสินค้าและอาหารอร่อยๆ กัน

ได้ยินชื่อเสียงกันขนาดนี้แล้ว มีหรือที่ “ผ่านมาแวะกิน” จะพลาดย่านของอร่อย เลยต้องขอแวะไปลองชิมกันสักหน่อย โดยมื้อนี้เราของเลือกมาที่ร้าน “ลูกชิ้นปลานายฉุ่ย” ที่อยู่ตรงข้ามกับปากซอยอารีย์ 2 ซึ่งร้านนี้เขามีดีตรงที่ลูกชิ้นปลา และเปิดขายกันมายาวนานกว่า 50 ปีแล้ว
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสามรส
ลูกชิ้นอร่อยของที่นี่ เป็นลูกชิ้นปลาที่ทางร้านทำเอง มีทั้งลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง เกี๊ยวปลา และฮือก้วย โดยที่นี่จะมีเส้นให้เลือกคือ เส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ บะหมี่ วุ้นเส้น เกี้ยมอี๋ และเส้นปลา

เมนูแรกที่เลือกสั่งมาลองชิมคือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสามรส (35 บาท พิเศษ 45 บาท) ชามนี้เลือกเส้นตามชอบแล้ว ทางร้านจะปรุงรสชาติก๋วยเตี๋ยวต้มยำมาให้เสร็จสรรพ โดยใช้น้ำส้มพริกตำทำเองสดๆ และถั่วลิสงคั่วใหม่ๆ เน้นรสชาติเปรี้ยว หวาน เค็ม ใส่ลูกชิ้นต่างๆ และมีเกี๊ยวกรอบมาให้กินคู่กัน
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำแห้ง
หรือจะลองชิม ก๋วยเตี๋ยวต้มยำแห้ง (35 บาท พิเศษ 45 บาท) ก็ปรุงมาให้แล้วเช่นกัน รสชาติอร่อยถูกปาก ลูกชิ้นปลาเคี้ยวเด้งไม่คาว หอมกลิ่นถั่วลิสง แต่ถ้าใครยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะกินแห้งหรือน้ำ แนะนำเป็น ก๋วยเตี๋ยวต้มยำขลุกขลิก (35 บาท พิเศษ 45 บาท) ที่ใส่น้ำซุปมานิดหน่อย ทำให้ได้รสชาติต้มยำแบบเข้มข้นกลมกล่อมแต่คล่องคอ
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำขลุกขลิก
เปลี่ยนมาชิม ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ (45 บาท พิเศษ 50 บาท) กันบ้างดีกว่า โดยซอสเย็นตาโฟที่ใส่มานี้ทางร้านก็ปรุงเอง ใส่ผักบุ้งลวก ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง เกี๊ยวปลา ฮือก้วย และเลือดหมู ชิมรสชาติเย็นตาโฟที่ปรุงมาแบบเปรี้ยวอมหวานนิดๆ หอมซอสเย็นตาโฟ

แต่ถ้าใครไม่อยากกินเส้นก๋วยเตี๋ยว แนะนำให้เปลี่ยนมาสั่งเป็นเส้นปลาแทน ไม่ว่าจะเป็น เส้นปลาต้มยำ (60 บาท) หรือ เส้นปลาเย็นตาโฟ (60 บาท) ก็อร่อยเหมือนกัน เพราะเส้นปลานั้นเนื้อนุ่ม เคี้ยวเด้ง ไม่คาว
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ
แล้วก็ยังมีเครื่องเคียงให้เลือกสั่งมากินคู่กับก๋วยเตี๋ยวด้วย ไม่ว่าจะเป็น หนังปลาทอด (20 บาท) ที่ทอดแบบสดๆ ใหม่ๆ เคี้ยวกรอบเพลินปาก เกี๊ยวทอด (10 บาท) ที่ใช้แผ่นเกี๊ยวสั่งทำให้แป้งหนาเป็นพิเศษ เผือกทอด (20 บาท) ที่ใช้เผือกอย่างดีนำมาปรุงรส นำไปห่อฟองเต้าหู้แล้วทอดให้กรอบ กินแล้วกรอบเพลินหอมเผือก
เส้นปลาต้มยำ และ เส้นปลาเย็นตาโฟ
ถ้ากินก๋วยเตี๋ยวเสร็จแล้วคอแห้ง แนะนำให้สั่งน้ำเย็นชื่นใจที่ทางร้านทำเองมาดื่ม มีให้เลือกทั้ง น้ำลำไย โอเลี้ยง ชาดำเย็น (แก้วละ 15 บาท) หรือจะเป็น น้ำวุ้นใบเตย และน้ำกระเจี๊ยบพุทราจีน (ขวดละ 25 บาท) ก็หวานหอมอร่อยชื่นใจ

คราวหน้าคราวหลังหากใครแวะเวียนไปแถวๆ ซอยอารีย์ อย่าลืมแวะเวียนไปชิมความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวที่ร้าน “ลูกชิ้นปลานายฉุ่ย” แล้วกัน
หนังปลาทอด เกี๊ยวทอด และเผือกทอด
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “ลูกชิ้นปลานายฉุ่ย” ตั้งอยู่ที่ ซอยอารีย์ (ซอยพหลโยธิน 7) สามเสนใน พญาไท กทม. การเดินทางจากถนนพหลโยธิน ให้มุ่งหน้ามาที่ซอยพหลโยธิน 7 (ซอยอารีย์) แล้วตรงเข้ามาประมาณ 100 เมตร จะเห็นร้านตั้งอยู่ริมถนนทางขวามือ ตรงข้ามปากซอยอารีย์ 2 ร้านเปิดทุกวัน เวลา 09.30-21.30 น. (วันอาทิตย์ ปิดเวลา 16.00 น.) โทร. 08-1847-6070, 08-1456-3030 นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งสาขา ตั้งอยู่ที่ ถนนนวมินทร์ 68 แยก 8 เปิดทุกวันพฤหัสบดี-อังคาร (หยุดวันพุธ) เวลา 10.00-15.00 น. โทร. 08-1847-6070
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...