xs
sm
md
lg

“Up To Yuu” อร่อยตามใจ หลากหลายเมนูเด็ด

เผยแพร่:

"UP TO YOU" (แล้วแต่คุณ) เป็นวลีสั้นๆ ที่เชื่อว่าทุกคนคงจะคุ้นหูกันดีในชีวิตประจำวัน

แล้วถ้า "Up To Yuu" คำนี้ล่ะ ทุกคนรู้จักกันบ้างไหม??

ถ้าหากใครไม่รู้จักกับ "Up To Yuu" คำนี้ "ตระเวนกิน" ขอเฉลยว่าเป็นชื่อของร้านอาหารที่อยู่ในเครือของ Yuu Restaurant ซึ่งในมื้อนี้เราจะพาไปสัมผัสและลิ้มรสอาหารเลิศรสของร้านนี้กัน
เมื่อมาถึงร้าน "Up To Yuu" ซึ่งตั้งอยู่ที่สีลมคอมเพล็กซ์ จะสัมผัสได้กับบรรยากาศร้านที่ดูสบายๆ น่านั่งภายในร้านตกแต่งแบบเป็นกันเอง มีโต๊ะนั่งเก้าอี้เป็นโซฟาที่ชวนนั่งแบบสบายๆ แถมยังมีดนตรีเล่นสด ให้ฟังกันแบบชิลล์ๆ ในทุกวันพุธและวันศุกร์ ตั้งแต่ 16.30-20.30 น.

ส่วนอาหารของร้าน “Up To Yuu” มีอาหารให้เลือกกินหลายหลากแบบตามใจคุณ โดยส่วนใหญ่เป็นอาหารจานเดียว มีทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง และอาหารฟิวชั่น ซึ่งแต่ละเมนูทางร้านคิดค้นสูตรขึ้นมาโดยเฉพาะ และยังได้นำวัตถุดิบระดับ Premium จาก Yuu Restaurant มาใช้ด้วย เพราะว่า YUU มีชื่อเสียงในคุณภาพของเนื้อวัวและเนื้อหมูอยู่แล้ว เรียกว่ามีเมนูอาหารจานเด็ดที่ชวนกินกว่า 100 เมนู ให้เลือกอิ่มอร่อยกันตามใจชอบเลย
ในมื้อนี้ "ตระเวนกิน" ก็เลือกสั่งเมนูจานเด่นของร้านมาชิมกันหลายเมนูเหมือนกัน ประเดิมด้วยเมนูก๋วยเตี๋ยว เย็นตาโฟแห้งเกี๊ยวกุ้ง (75 บาท) เป็นเย็นตาโฟแห้งไม่ใส่เส้น แต่อัดแน่นไปด้วยเครื่องหลายอย่าง มีลูกชิ้นกุ้ง หมึกกรอบ ฮือก๊วย เกี๊ยวทอดกรอบ และเกี๊ยวกุ้งลูกโต ราดด้วยซอสเย็นตาโฟสูตรเด็ดที่ทางร้านปรุงเอง เวลากินก็คลุกเคล้าซอสให้เข้ากับเครื่อง ชิมแล้วอร่อยโดนใจปากรสชาติซอสเข้มข้น แบบไม่ต้องปรุงเครื่องเพิ่ม และเครื่องทุกอย่างรสดีอร่อยลิ้น โดยเฉพาะเกี๊ยวกุ้งเนื้อนุ่มเคี้ยวสัมผัสได้ถึงเนื้อกุ้งที่มาแบบเป็นชิ้นกินอร่อยเต็มปากเต็มคำ
ต่อด้วยเมนูเนื้อจานเด็ด สลัดเนื้อริบอาย (280 บาท) ที่ถ้าใครชอบกินเนื้อแนะนำว่าไม่ควรพลาด เป็นเนื้อริบอายคัดมาอย่างดีนำมาหมักกับพริกไทยและโชยุ แล้วนำไปย่างจนเนื้อสุกได้ที่ แล่เสิร์ฟมากับผักไฮโดรโปนิกส์ ราดด้วยน้ำสลัดใสสไตล์ญี่ปุ่น กินเนื้อริบอายเคี้ยวนุ่มหนึบหนับปากเข้ากันดีกับผักสลัดสดกรอบและน้ำสลัดรสกลมกล่อมหอมกลิ่นน้ำมันงาอ่อนๆ
ตามมาด้วยเมนู ข้าวผัดน้ำพริกข่ากับไข่เจียวกากหมู (85 บาท) ทางร้านปรุงน้ำพริกข่าขึ้นมาเอง และเอาไปคั่วปรุงรสก่อนนำมาผัดกับข้าวหอมมะลิ ผัดแบบแห้งๆ และมีไข่เจียวใส่กากหมูทอดจนเหลืองกรอบโปะมาบนข้าว เสิร์ฟมาร้อนๆ ลิ้มรสข้าวผัดเคี้ยวนุ่มข้าวร่วนเป็นเม็ดไม่แฉะออกรสน้ำพริกข่าเข้มข้น โชยกลิ่นข่าอ่อนๆ ขึ้นจมูก กินเข้ากันดีกับไข่เจียวกากหมูเคี้ยวกรุบกรอบอร่อยถูกปาก
จากนั้นมาชิมเมนูจานเส้นกันบ้าง สปาเก็ตตี้ผัดมันกุ้งพริกแห้ง (220 บาท) จานนี้หน้าตาดีชวนกิน มีกุ้งแม่น้ำไซด์ใหญ่ที่นำไปสะดุ้งน้ำมันนิดหน่อยและก็อบให้สุกอีกที แล้วก็นำสปาเก็ตตี้ที่ผัดกับพริกแห้ง กระเทียม มาผัดคลุกเคล้ากับมันกุ้ง เสิร์ฟมาพร้อมกับกุ้งตัวโต ลิ้มรสเส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่มได้รสชาติออกเผ็ดลิ้นจากพริกแห้งและอร่อยกับมันกุ้งรสดี ส่วนเนื้อกุ้งก็นุ่มหวานสัมผัสได้ถึงความสดของกุ้งแม่น้ำจริงๆ
แล้วมาเต็มอิ่มกับ ปลาแซลมอนทอดน้ำปลากับซัลซ่ามะม่วง (260 บาท) เป็นปลาแซลมอนสดจากนอร์เวย์หั่นชิ้นหนานำมาหมักกับน้ำปลาและทอดจนเนื้อปลาสุกหนังกรอบ แล้วมีซัลซ่ามะม่วงที่ทำจากมะม่วงน้ำดอกไม้สุก มาให้กินเคียงกับเนื้อปลาแซลมอนที่กินแล้วหนังกรอบเนื้อแน่นนุ่มออกรสเค็มกลมกล่อม ตัดแก้เลี่ยนด้วยซัลซ่ามะม่วงรสอมเปรี้ยวอมหวานถูกปากดีจริง
ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานแบบกินไม่กลัวอ้วนกับ โรตีกรอบวนิลา (99 บาท) เป็นโรตีที่ทางร้านสั่งทำพิเศษ แล้วนำมาทอดให้กรอบนอกแต่เนื้อข้างในยังนุ่มเหนียว และราดด้วยนมข้น ซอสชอคโกแลต เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมรสวนิลา (หรือเลือกรสไอสกรีมได้) กินแล้วอร่อยกับแป้งโรตีที่กรอบนอกนุ่มใน หวานกำลังดีจากนมข้นและซอสชอคโกแลตเข้มข้น กินเข้ากันดีกับไอศกรีมวนิลาเย็นๆ โดนใจ

แม้ว่าจะได้ลองลิ้มเมนูจานเด่นไปก็หลายอย่างจนอิ่มแน่นท้องกันแล้ว แต่ก็ยังมีเมนูเลิศรสอื่นๆ ที่ชวนลิ้มรสอีกมากมาย อาทิ ผัดไทยเกี๊ยวกรอบ (110 บาท) ก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อเซอร์ลอย (110 บาท) เต้าหู้ทอดผัดพริกเกลือกระเทียม (80 บาท) เส้นหมี่หมูย่างตะไคร้ (150 บาท) ฯลฯ เห็นทีว่าเราคงต้องขอติดท้องเอาไว้มื้อหน้า แต่ถ้าใครอ่านมาถึงบรรทัดนี้แล้วน้ำลายพาลจะไหล ก็อย่ามัวให้ท้องร้องหาอาหารอีกต่อไป ตรงมาอิ่มอร่อยที่ร้าน “Up To Yuu” กันดีกว่า
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“Up To Yuu” ตั้งอยู่ที่สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 3 ถ.สีลม แขวงสีลม เขตบางรัก กทม. การเดินทางถ้านั่งรถไฟฟ้าBTS ให้ลงที่สถานีศาลาแดง แล้วตรงมาที่สีลมคอมเพล็กซ์ ขึ้นมาที่ชั้น 3 จะเห็นร้าน Up To Yuu ตั้งอยู่มีป้ายร้านให้เห็นชัดเจน เปิดทุกวัน เวลา 10.30-22.00 น. โทร. 0-2231-3882 และยังมีอีก 1 สาขา ที่La Villa พหลโยธิน ชั้น 3 โทร. 0-2619-0122 หรือเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.yuurestaurant.com/uptoyuu.html
คลิก!! อ่านรายละเอียดและแผนที่การเดินทางไปยัง ร้าน “Up To Yuu”
 
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของผู้จัดการท่องเที่ยว Travel @ Manager on Facebook รับข่าวสารทั้งเรื่องกินเรื่องเที่ยวแบบรวดเร็วทันใจ และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!!

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...